Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. P మరియు Q కలిసి ఒక పనిని 24 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు, Q మరియు R కలిసి పనిచేయడం ద్వారా అదే పనిని 32 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు. P మరియు Q పనిని ప్రారంభించి 8 రోజులపాటు చేశారు, ఆ తరువాత P పనిని విడిచిపెట్టారు మరియు R అనే వ్యక్తి Qతో చేరారు మరియు మరో 12 రోజుల తరువాత, Q కూడా పనిని విడిచిపెట్టారు. తరువాత, మిగిలిన పనిని R ద్వారా 28 రోజుల్లో పూర్తి చేస్తారు. R ఒంటరిగా పనిని ఎన్ని రోజుల్లో పూర్తి చేస్తాడో కనుగొనండి.?

(a)  96 రోజులు

(b)  72 రోజులు

(c)  108 రోజులు

(d)  90 రోజులు

(e) 81 రోజులు

 

Q2. A అనేది B కంటే 40% తక్కువ సమర్దవంతమైనది ఎవరు అదే పనిని ‘C’ కంటే 20% తక్కువ సమయంలో చేయగలరు. ఒకవేళ A మరియు B కలిసి 80% పనిని 12 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలిగినట్లయితే, అప్పుడు B మరియు C కలిసి ఎన్ని రోజుల్లో 60% పనిని పూర్తి చేయగలరు?

(a) 2 రోజులు

(b) 4 రోజులు

(c) 6 రోజులు

(d) 8 రోజులు

(e) 10 రోజులు

 

Q3. ఒక పైపు 2T గంటల్లో ట్యాంకును నింపగలదు. నాల్గవ వంతు ట్యాంకు నింపిన తరువాత, ట్యాంకులో మరో నాలుగు సారూప్య పైపులు తెరవబడతాయి, అయితే ట్యాంకును పూర్తిగా నింపడానికి పట్టే మొత్తం సమయాన్ని కనుగొనండి.?

(a) 0.8T

(b) 0.5T

(c) 0.6T

(d) 0.7T

(e) 0.9T

 

Q4. 8 మంది పురుషులు కలిసి ఒక పనిని 12 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు. ఈ 8 మంది పురుషులు ఒకే పనిపై కలిసి పనిచేయడం ప్రారంభించారు మరియు 8 రోజులు పనిచేశారు, తరువాత X మంది పురుషులు వారితో ఎక్కువగా చేరారు, ఇది మిగిలిన పనిని పూర్తి చేసే సమయాన్ని 33 1/3% తగ్గించింది. X యొక్క విలువను కనుగొనండి?

(a) 3 పురుషులు

(b) 4 పురుషులు

(c) 5 పురుషులు

(d) 6 పురుషులు

(e) 2 పురుషులు

 

Q5. పంపు (T-2) గంటల్లో ట్యాంక్‌ను నీటితో నింపగలదు. లీక్ కారణంగా, ట్యాంక్ నింపడానికి T గంటలు పట్టింది. పూర్తిగా నిండిన ట్యాంక్‌ను పూర్తిగా హరించడానికి లీక్ ఎంత సమయం పడుతుంది కనుగొనండి? (గంటల్లో)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1

 

Q6.       అభి, రోలీ మరియు బిటు కలిసి పనిచేయడం ద్వారా 60 రోజుల్లో ఒక పనిని పూర్తి చేయగలరు. ఒకవేళ అభి మరియు బిటు కలిసి రోలీ కంటే రెండుసార్లు సమర్థవంతంగా ఉన్నట్లయితే మరియు అభి మరియు రోలీ కలిసి బిటు కంటే మూడుసార్లు సమర్థవంతంగా ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు అభి ఒక్కడే ఎన్ని రోజుల్లో పనిని పూర్తి చేస్తాడు?

(a) 120 రోజులు

(b) 96 రోజులు

(c) 84 రోజులు

(d) 144 రోజులు

(e) 110 రోజులు

 

Q7. A మరియు B కలిసి ఒక పనిలో 4/7వ భాగాన్ని 16 రోజులలో పూర్తి చేయగలరు. B యొక్క సామర్థ్యం A కంటే 75% ఉంటే, A ఒక్కటే మొత్తం పనిని ఎన్ని రోజులలో పూర్తి చేస్తుంది.

(a) 42 రోజులు

(b) 36 రోజులు

(c) 52 రోజులు

(d) 49 రోజులు

(e) 55 రోజులు

 

Q8. సమాన సామర్థ్యాలు కలిగిన రెండు కంటైనర్ లు A మరియు Bలు పాలు మరియు నీటి మిశ్రమాన్ని కలిగి ఉంటాయి, కంటైనర్ లో A నీరు పాల కంటే 40% ఎక్కువ మరియు కంటైనర్ B పాలలో 300% నీటితో ఉంటుంది. ఒకవేళ రెండు కంటైనర్ లను ఖాళీ కంటైనర్ Cలో పోసినట్లయితే, అప్పుడు కంటైనర్ Cలోని పాల పరిమాణం దానిలోని నీటి పరిమాణం కంటే 80 లీటర్లు ఎక్కువగా ఉంటుంది. కంటైనర్ Bలో నీటి పరిమాణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 60 లీటర్లు

(b) 50 లీటర్లు

(c) 40 లీటర్లు

(d) 80 లీటర్లు

(e) 90 లీటర్లు

 

Q9. A మరియు B కలిసి ఒక పనిని 12 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు మరియు A మాత్రమే ఆ పనిని 30 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు. ఒకవేళ వారు అదే పనిని A తో ప్రారంభించి ప్రత్యామ్నాయ రోజులలో పనిచేయడం ప్రారంభించినట్లయితే, అప్పుడు పనిని పూర్తి చేయడానికి అవసరమైన సమయాన్ని కనుగొనండి?

(a) 20 రోజులు

(b) 30 రోజులు

(c) 24 రోజులు

(d) 25 రోజులు

(e) 22 రోజులు

 

Q10. ఒక నీటి ట్యాంక్ సాధారణంగా ఒక కుళాయి ద్వారా నింపడానికి 9 గంటలు పడుతుంది కానీ లీక్ కారణంగా, అది మరో 3 గంటలు పడుతుంది. లీక్ ఎన్ని గంటల్లో పూర్తి నీటి ట్యాంక్‌ను ఖాళీ చేస్తుంది కనుగొనండి?

(a) 36 గంటలు

(b) 72 గంటలు

(c) 30 గంటలు

(d) 32 గంటలు

(e) 28 గంటలు

 

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

Time taken by R to complete the whole work= 96రోజులు

 

S2. Ans.(d)

Sol. Ratio of efficiency of A and B = 3 : 5

⇒ Time taken be A and B alone to complete the work = 5 : 3

Ratio of time taken by B and C alone to complete the work = 4 : 5

⇒ Ratio of time taken by A, B and C alone to complete the work = 20 : 12 : 15

Let, A, B and C alone can complete the work alone is 20x, 12x and 15x రోజులు respectively.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_60.1

S3. Ans(a)

Sol.

Time taken by Pipe to fill one-fourth of tank = 2T/4 = 0.5T

Time taken to fill three-fourth of the tank with 5 similar pipes = (2T X ¾) 1/5 = 0.3T

So, Total required time =  0.5T + 0.3T = 0.8T

 

S4. Ans(b)

Sol.

Let the efficiency of a man be 1 unit/day.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_70.1

X = 4 men

 

S5. Ans(d)

Sol.

Let us assume that leak can empty the full filled tank in X hours.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_80.1

 

S6. Ans(d)

Sol.

Let efficiency of Abhi, Roly and Bitu be x, y and z respectively.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_90.1

These equations will give ratio of efficiency of Abhi, Roly and Bitu as 5:4:3.

∴Abhi alone can complete the work = 60 × 12/5 = 144 days

 

S7. Ans(d)

Sol.

Time taken by A and B together to complete the whole work = 16 x 7/4 = 28 days

Let us assume the efficiency of A = 4x units/day

So, efficiency of B = 3x units/day

So, efficiency of A and B together = 7x units/day

Let us assume that A alone will complete the whole work in T రోజులు.

ATQ, 28 X 7x = T  X 4x

T = 49 రోజులు.

 

S8. Ans. (a)

Sol.

Let the capacity of Container A and Container B = X liters.

And ratio of milk and water in A = 100% : 140% = 5 : 7

While ratio of milk and water in B = 300% : 100% = 3 : 1

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_100.1

S9. Ans. (c)

Sol.

Let the total work = 60 units (Lcm of 12 రోజులు and 30 రోజులు)

Efficiency of A & B together = 60/12 = 5 units/day

 

Efficiency of A = 60/30 = 2 units/day

So, efficiency of B = 3 units/day

ATQ,

On alternate, work done by A & B together in two రోజులు= 2+3 =5 units.

Required Time = 60/5 x 2= 24 days

 

S10. Ans(a)

Sol.

Let time taken by leak to empty the tank be ‘t’ hours

Time taken to fill the tank with leakage = 9+3 =12 hours

ATQ,

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_110.1

Time taken by leak to empty the tank = 36 hours

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_120.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_140.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 29 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_150.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.