Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1 – 5): ఈ క్రింది ప్రశ్నలలో ప్రశ్న (?) మార్కు స్థానంలో సుమారు విలువ ఎంత వస్తుంది కనుగొనండి?

Q1.  24.01% of 449.98 + ?2 =  (16.01)2 – ³√63.93

(a) 8

(b) 12

(c) 10

(d) 9

(e) 14

 

 

Q2.  ? × (44.01 % of 750.01 + 110.01) = 87.99% of 2499.98

(a) 2

(b) 4

(c) 3

(d) 5

(e) 6

 

Q3. 4? + 79.98% of 980.03 = 1039.99

(a) 4

(b) 2

(c) 3

(d) 5

(e) None of these

 

Q4. 1512.01/? + 49.99% of 488 = 70.03% of 399.99

(a) 64

(b) 32

(c) 48

(d) 36

(e) 42

 

Q5.  ?% of 639.98 + 40.03% of 279.99 = (19.99)2

(a) 25

(b) 50

(c) 35

(d) 45

(e) 40

 

దిశ (6 – 10): ఈ క్రింది సంఖ్యా శ్రేణిలో ప్రశ్న (?) గుర్తు స్థానంలో ఏమి వస్తుంది కనుగొనండి:

 

Q6.  42,     212,    334,      416,      466,      ?

(a) 492

(b) 496

(c) 494

(e) 498

(d) 502

 

Q7.  244,     187,     140,      103,      ?,        59

(a) 77

(b) 74

(c) 76

(d) 81

(e) 83

 

Q8.  48,      ?,     756,       1890,      2835,        1417.5

(a) 192

(b) 216

(c) 208

(d) 212

(e) 204

 

Q9.  6,     35,      144,     435,      ?,         873

(a) 856

(b) 882

(c) 844

(d) 852

(e) 872

 

Q10.   26,     ?,      22,      26,       18,     22,       14

(a) 26

(b) 24

(c) 28

(d) 32

(e) 30

 

Solutions:

 

S1. Ans(b)

Sol.

24/100 × 450 + ?2 = 256 – 4

?2 = 252 – 108

? = 12

 

S2. Ans(d)

Sol.

? × (44.01 % of 750.01 + 110.01) = 88/100 × 2500

? ×  440 = 2200

? = 5

 

S3. Ans(a)

Sol.

4? + 80/100 × 980 = 1040

4? + 784 = 1040

4? = 256

? = 4

 

S4. Ans(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

S5.Ans(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_60.1

 

S6. Ans(a)

Sol.

Patter of series –

42 + (132 + 1) = 212

212 + (112 + 1) = 334

334 + (92 + 1) = 416

416 + (72 + 1) = 466

? = 466 + (52 + 1) = 492

 

S7. Ans(c)

Sol.

Patter of series –

244 – 57 = 187

187 – 47 = 140

140 – 37 = 103

? = 103 – 27 = 76

76 – 17 = 59

 

S8. Ans(b)

Sol.

Pattern of series –

? = 48 × 4.5 = 216

216× 3.5 = 756

756 × 2.5 = 1890

1890 × 1.5 = 2835

2835 × 0.5 = 1417.5

 

S9. Ans(e)

Sol.

Patter of series –

6 × 5 + 5 = 35

35 × 4 + 4 = 144

144 × 3 + 3 = 435

? = 435 × 2 + 2 = 872

872 × 1 + 1 = 873

 

S10. Ans(e)

Sol.

Pattern of series –

? = 26 + 4= 30

30 – 8 = 22

22 + 4 = 26

26 – 8 = 18

18 + 4 = 22

22 – 8 = 14

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 28 July 2022, For All IBPS Exams |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.