Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): ఇవ్వబడిన బార్ గ్రాఫ్ నాలుగు వేర్వేరు దేశాల్లో COVIND-19 ధృవీకరించబడిన కేసుల సంఖ్య మరియు మరణాల సంఖ్యను చూపుతుంది. బార్ గ్రాఫ్‌ను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేసి, దిగువ ఇవ్వబడిన ప్రశ్నలకు సమాధానాలు రాయండి.

మరణాల రేటు = మరణాల సంఖ్య ÷ మొత్తం ధృవీకరించబడిన కేసుల సంఖ్య ×100

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_40.1

Q1. ఇచ్చిన నాలుగు దేశాలలో ఏ దేశానికి మరణాల రేటు తక్కువగా ఉంది.

(a) ఇటలీ

(b) USA

(c) స్పెయిన్

(d) చైనా

(e) USA మరియు చైనా

Q2. ఇటలీలో మొత్తం మరణాల కంటే USలో మొత్తం ధృవీకరించబడిన కేసులు ఎంత శాతం ఎక్కువ కనుగొనండి?

(a) 1200%

(b) 1350%

(c) 2100%

(d) 1900%

(e) 1500%

 

Q3. స్పెయిన్ మరణాల రేటు మరియు చైనా మరణాల మధ్య నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 19: 11

(b) 43:14

(c) 15:7

(d) 14:9

(e) 13: 5

 

Q4. నాలుగు దేశాలలో మొత్తం మరణాలు చైనాలో ధృవీకరించబడిన మొత్తం కేసులలో ఎంత శాతం కనుగొనండి?

(a) 59.375%

(b) 62%

(c) 55%

(d) 66.66%

(e) 75%

 

Q5. చైనాలో ధృవీకరించబడిన కేసుల సంఖ్య 25% పెరిగి మరణాల రేటు అలాగే ఉంటే, చైనాలో కొత్త మరణాల సంఖ్య ఎంత అవుతుంది కనుగొనండి?

(a) 4400

(b) 4500

(c) 4600

(d) 5200

(e) 5000

 

(Q56-Q60 RRB PO PRE 6 2019)

దిశ (6 – 10): బార్ గ్రాఫ్ దిగువన ఇవ్వబడినది లాక్‌డౌన్ వ్యవధిలో ఒక వ్యక్తి కొనుగోలు చేసిన ఆరు వేర్వేరు వస్తువుల (కిలోలలో) పరిమాణాన్ని చూపుతుంది. డేటాను జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_50.1

Q6. ఒక కిలో పంచదార మరియు ఒక కిలో ఉప్పు ధర యొక్క మొత్తం రూ.84 మరియు ఒక కిలో పంచదార మరియు ఒక కిలో ఉప్పు ధర యొక్క నిష్పత్తి 11:10 అయితే. తరువాత, మనిషి కొనుగోలు చేసిన చక్కెర మరియు ఉప్పు యొక్క మొత్తం ధర మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి

(a) రూ.  220

(b) రూ.  240

(c) రూ.  260

(d) రూ. 300

(e) రూ.  280

 

Q7. ఒకవేళ టీ యొక్క మొత్తం ధర రూ. 900 మరియు బియ్యం ధర రూ. 1500 అయితే, అప్పుడు ఒక కిలో టీ ధర బియ్యం కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ అని కనుగొనండి

(a) 0%

(b) 20%

(c) 5%

(d) 10%

(e) 15%

 

Q8. ఒకవేళ ఒక కిలో పప్పుధాన్యాలు మరియు ఒక కిలో నూనె ధర వరసగా రూ. 63 మరియు రూ. 42 అయితే, అప్పుడు పప్పుధాన్యాల యొక్క మొత్తం ధర మరియు ఆయిల్ యొక్క మొత్తం ధర యొక్క నిష్పత్తిని కనుగొనండి?  

(a)  13:25 

(b) 1:2 

(c)  3:5  

(d)  18:25 

(e)  12:13 

 

Q9. మానవుడు కలిసి కొనుగోలు చేసిన చక్కెర మరియు ఉప్పు యొక్క మొత్తం పరిమాణం, మనిషి కొనుగోలు చేసిన బియ్యం మరియు పప్పుధాన్యాల మొత్తం పరిమాణంలో ఎంత శాతం కనుగొనండి

(a) 8713%

(b) 8313%

(c) 74%

(d) 92%

 (e) 6413%

 

Q10. ఒక కిలో ఉప్పు, ఒక కిలో బియ్యం మరియు ఒక కిలో నూనె ధరలు వరసగా రూ. 56, రూ. 32 మరియు రూ. 40 అయితే, అప్పుడు మనిషి కొనుగోలు చేసిన నూనె, ఉప్పు మరియు బియ్యం యొక్క మొత్తం ధరను కనుగొనండి?

(a) రూ. 2000

(b) రూ. 2800

(c) రూ. 2200

(d) రూ. 1800

(e) రూ. 2600

Solutions:

Solution (1-5)

ATQ, 

Mortality rate for China = 400080000×100=5%

Mortality rate for USA = 11000350000×100=3.14%

Mortality rate for Italy = 17500130000×100=13.46%

Mortality rate for Spain = 15000140000×100=10.71%

 

S1. Ans(b)

Sol. USA has lowest mortality rate, which is 3.14%

 

S2. Ans(d)

Sol. Required % = 350000-1750017500×100=1900%

 

S3. Ans(c)

Sol. Required ratio = 15000140000×100400080000×100 = 15 : 7

 

S4. Ans(a)

Sol. Required % = 4000+11000+17500+1500080000×100=59.375%

 

S5. Ans(e)

Sol. New total confirmed cases in china = 80000×54=100000

Mortality rate in china is 5%.

New number of total deaths = 1000005100=5000

 

S6. Ans. (e)

Sol. Price of a one kg sugar =84×1121=Rs 44

Price of one kg of salt =840×1021=Rs40

Required difference = (20 × 44 – 15 × 40)

= 880 – 600 

= Rs. 280

 

S7. Ans. (a)

Sol. Price of one kg of tea =90018=Rs50

Price of one kg of rice =150030=Rs50

Required % =50-5050×100=0%

 

S8. Ans. (d)

Sol. Required ratio =63×1242×25=1825

 

S9. Ans. (b)

Required%=20+1530+12×100=8313%

 

S10. Ans. (b)

Sol. Required sum = (56 × 15) + (32 ×30) + (40 × 25)

                                = 2800 Rs.

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_60.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_80.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk |_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.