Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. 240 మీటర్ల పొడవు కలిగిన రైలు A, రైలు B వైపుకు వ్యతిరేక దిశలో నడుస్తుంది మరియు 10 సెకన్లలో ఒకదానినొకటి పూర్తిగా దాటుతుంది. ఒకవేళ రెండు రైళ్ళ యొక్క వేగము యొక్క మొత్తము గంటకు 198 కి.మీ. అయితే, అప్పుడు రైలు B (మీలో) యొక్క పొడవును కనుగొనండి.

(a)240

(b)280

(c)540

(d)360

(e)310

 

Q2. ఒక బాలుడు 2(1/4) గంటల్లో వరుసగా గంటకు 20 కిలోమీటర్లు మరియు 10కిలోమీటర్ల వేగంతో తన ఇంటి నుండి కళాశాలకు మరియు కళాశాల నుండి ఇంటికి ప్రయాణించాడు. అతని కళాశాల నుండి ఇంటికి దూరాన్ని కనుగొనండి? (కిమీలో)

(a)20

(b)25

(c)5

(d)10

(e) 15

 

Q3. ఎక్స్ ప్రెస్ రైలు X ఢిల్లీ నుంచి కోల్ కతాకు సాయంత్రం 6 గంటలకు గంటకు 120 కిలోమీటర్ల వేగంతో బయలుదేరుతుంది. ఒకవేళ మరో ఎక్స్ ప్రెస్ రైలు Y అదే స్టేషన్ నుంచి రాత్రి 8 గంటలకు గంటకు 180 కిలోమీటర్ల వేగంతో కోల్ కతాకు బయలుదేరినట్లయితే. ఢిల్లీకి ఎంత దూరంలో ఉన్న ఎక్స్ ప్రెస్ రైలు Y ఎక్స్ ప్రెస్ రైలు X ను దాటుతుంది కనుగొనండి?

(a) 720 కిలోమీటర్లు

(b) 900 కిలోమీటర్లు

(c) 640 కిలోమీటర్లు

(d) 840 కిలోమీటర్లు

(e) 960 కిలోమీటర్లు

 

Q4. దిగువ మరియు ఎగువ ప్రవాహాలలో ప్రయాణించేటప్పుడు పడవ వేగం గంటకు 48 కిలోమీటర్లు మరియు గంటకు 32 కిలోమీటర్లు. నిశ్చల నీటిలో 100 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించడానికి పడవకు పట్టే సమయాన్ని (గంటల్లో) కనుగొనండి?

(a)10

(b)8

(c)5

(d)3

(e)7

 

Q5. విజయ్ A నుంచి 40 కిలోమీటర్ల దూరంలో, గంటకు 10 కిలోమీటర్ల వేగంతో Bకు చేరుకుంటాడు. ప్రయాణ సమయాన్ని 50% తగ్గించడం కొరకు అతడు తన వేగాన్ని ఎంత శాతం పెంచాలి?

(a) 165%

(b) 140%

(c) 175%

(d) 125%

(e) 100%

 

Q6. ఒక పడవ 120 కిలోమీటర్ల దూరాన్ని ప్రయాణించడానికి 24 గంటలు పడుతుంది. నిశ్చల నీటిలో పడవ వేగం గంటకు 15 కిలోమీటర్లు ఉంటే. దిగువకు 330 కిలోమీటర్ల దూరాన్ని ప్రయాణించడానికి పడవ పట్టే సమయాన్ని (గంటల్లో) కనుగొనండి?

(a)13.2

(b)12.8

(c)18.2

(d)14.4

(e)10.6

 

 

Q7. రైలు A అదే దిశలో గంటకు 108 కిలోమీటర్ల  వేగంతో నడుస్తుంది రైలు B గంటకు 144 కిలోమీటర్ల వేగంతో రైలు A కంటే 3 రెట్లు పొడవు కలిగి ఉంటుంది, వేగవంతమైన రైలు B రైలు Aని 36 సెకన్లలో దాటినట్లయితే, అప్పుడు రెండు రైళ్ల పొడవు మొత్తాన్ని కనుగొనండి?

(a) 360 మీటర్లు

(b) 240 మీటర్లు

(c) 420 మీటర్లు

(d) 350 మీటర్లు

(e) 280 మీటర్లు

 

Q8. మాయ అరగంట పాటు గంటకు 8 కిలోమీటర్ల వేగంతో నడుస్తుంది మరియు తరువాత 20 నిమిషాల పాటు గంటకు 20 కిలోమీటర్ల వేగంతో సైకిల్ తొక్కుతుంది మరియు చివరకు 10 నిమిషాల పాటు గంటకు 100 కిలోమీటర్ల వేగంతో కారులో ప్రయాణిస్తుంది. మొత్తం ప్రయాణంలో అతని సగటు వేగాన్ని కనుగొనండి? (kmph లో)

(a) 27.33

(b) 12

(c) 21.33

(d) 15

(e) 18.67

 

Q9. రాహుల్ గంటకు 16 కిలోమీటర్ల వేగంతో నడుస్తాడు మరియు అతడు గంటకు 24 కిలోమీటర్ల వేగంతో పరిగెత్తాడు. ఒకవేళ అతడు నడక మరియు పరుగు ద్వారా సమాన దూరాన్ని ప్రయాణించినట్లయితే, అప్పుడు అతడు 144 కిలోమీటర్ల దూరాన్ని ప్రయాణించడానికి ఎంత సమయం తీసుకుంటాడు?

(a) 6 గంటలు

(b) 7.5 గంటలు

(c) 8  గంటలు

(d) 9 గంటలు

(e) 5.5 గంటలు

 

Q10. A మరియు B అనే రెండు రైళ్లు వేర్వేరు పొడవు కలిగినవి 10 సెకన్లలో ఒక స్తంభాన్ని దాటగలవు మరియు అవి ఒకే దిశలో కదులుతున్నప్పుడు, రైలు – A 56(2/3)సెకన్లలో రైలు – Bని దాటుతుంది. ఒకవేళ వాటి పొడవు యొక్క మొత్తం 1700 మీటర్లు అయితే, అప్పుడు వాటి పొడవు యొక్క నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 7:11

(b) 10:7

(c) 11:13

(d) 10:13

(d) 5:4

 

 

Solutions:

S1. Ans (e)

Sol.

Let the length of Train B be ‘b’ meters.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

S2. Ans (e)

Sol.

Let the distance from home to collage be d km.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_60.1

 

 

S3. Ans(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

S4. Ans (c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

S5. Ans(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

S6. Ans (a)

Sol.

Let the speed of stream be y kmph.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_100.1

 

S7. Ans (a)

Sol.

Let the length of train A and B be  m and m respectively.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_110.1

 

S8. Ans(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_120.1

 

S9. Ans(b)

Sol.

Distance covered by Rahul while walking = 144/ 2 = 72

Distance covered by Rahul while running =  72 144 – 72 = 72

Total time required= 72/16 + 72/24

=4.5+3

=7.5 hrs

 

 

S10. Ans(b)

Sol.

Let length of train A and train B be’ a’ m and ‘b’ m respectively.

And speed of trains – A & B are x m/s and y m/s respectively.

a+b=1700

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_130.1

From (i) and (ii)

X  = 100 m/s and y = 70 m/s

Length of train A = 10 x =1000m

And Length of train B = 10y = 700 m

Required ratio = 1000 : 700 = 10 : 7

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_140.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_160.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 27 July 2022, For All IBPS Exams |_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.