Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023, For SSC, CRPF

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for SSC, CRPF. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. క్రింది వాటిలో ఏది నిజం?  

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_40.1

Q2. ఒక నిర్దిష్ట తేదీన, రెండు దేశాల మధ్య ఆడిన అన్ని ODIలలో భారత్‌పై పాకిస్తాన్ 54% విజయాల రేటును కలిగి ఉంది. వారు తదుపరి 40 ODIలను భారత్‌తో వరుసగా ఓడిపోయారు మరియు వారి విజయాల రేటు 30%కి తగ్గింది. దేశాల మధ్య జరిగిన మొత్తం ODIల సంఖ్య ఎంత?

(a) 50

(b) 90

(c) 70

(d) 60

Q3. 2.5 మీ మరియు 15 మీటర్ల పొడవు గల రెండు సిలిండర్‌లను అదనపు సిలిండర్‌ పొడవును వదలకుండా సమాన ముక్కలుగా విభజించాలి. ఈ రెండింటి నుండి కత్తిరించబడే ఒకే పరిమాణంలోని సిలిండర్ ముక్కల యొక్క అత్యధిక పొడవును కనుగొనండి

(a) 0.25 మీ

(b) 75 మీ

(c) 2.5 మీ

(d) 15 మీ

Q4. A ఒక పని చేయడానికి B మరియు C కలిపి తీసుకొనే సమయానికి మూడు రెట్లు ఎక్కువ సమయం పడుతుంది. B అదే పనిని A మరియు C కలిసి చేయడానికి తీసుకొనే సమయానికి నాలుగు రెట్లు ఎక్కువ సమయం తీసుకుంటే మరియు ముగ్గురూ కలిసి పనిని 24 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలిగితే, A మాత్రమే పనిని పూర్తి చేయడానికి ఎన్ని రోజులు పడుతుంది.  

(a) 100

(b) 96

(c) 95

(d) 90

Q5.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_50.1

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_60.1

Q6. (a² + 4b² + 4b – 4ab – 2a – 8) యొక్క కారకాలు ఏవి?

(a) (a – 2b -4) (a – 2b + 2)

(b) (a – b +2) (a – 4b – 4)

(c) (a + 2b – 4) (a + 2b + 2)

(d) (a + 2b – 1) (a – 2b + 1)

Q7. ఒక గోళాకార బంతిని నలుపు రంగులో తయారుచేసారు. దానిని పెయింట్ చేసిన తర్వాత, అది డయామెట్రిక్‌గా (రెండు సార్లు నిలువుగా మరియు ఒక సారి అడ్డంగా) ఎనిమిది సారూప్య ముక్కలుగా కత్తిరించబడింది. అప్పుడు రంగు వేయబడిన ప్రాంతం మరియు రంగు వేయని ప్రాంతం యొక్క నిష్పత్తి ఎంత?

(a) 3 : 2

(b) 2 : 5  

(c) 2 : 3  

(d) 5 : 2 

Q8. రవి తన కారులో కొంత దూరం ప్రయాణించాడు. అతను 3 కిమీ/గం వేగంగా ప్రయాణిస్తూ ఉంటే, అతను చేరుకోవడానికి 4 గంటలు తక్కువ సమయం తీసుకుంటాడు మరియు అతను 2 కిమీ/గం నెమ్మదిగా ప్రయాణిస్తూ ఉంటే, అతను 4 గంటలు ఎక్కువ సమయం తీసుకుంటాడు. ప్రయాణించిన దూరాన్ని కనుగొనండి.

(a) 432 కి.మీ

(b) 240 కి.మీ

(c) 360 కి.మీ

(d) 540 కి.మీ

Q9. బిందువు (3, 4) నుండి x + y -3 = 0 రేఖకి గల లంబ పదాన్ని కనుగొనండి?

(a) (2, 3)

(b) (1, 2)

(c) (-2, 3)

(d) (2,2)

Q10. 1 × 2 × 3 × 4 × 5 ……. × 50 లబ్దం చివరిలో సున్నాల సంఖ్యను కనుగొనండి

(a) 8

(b) 16

(c) 14

(d) 12

SOLUTIONS

S1. Ans. (c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_70.1

S2. Ans. (b) 

Sol. 

మొదటి సందర్భంలో భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్ మధ్య ఆడిన మ్యాచ్‌ల సంఖ్య x

పాకిస్తాన్ సాధించిన విజయాల సంఖ్య

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_80.1

27x = 15x + 600

12x = 600

x = 50

కాబట్టి, ఆడిన మొత్తం మ్యాచ్‌ల సంఖ్య = 50 + 40 = 90

S3. Ans.(c)

Sol. ప్రతి ముక్క యొక్క గరిష్ట పొడవు

= 2.5మీ మరియు 15మీ గ.సా.భా = 2.5మీ

అవసరమైన పరిమాణం = 2.5 మీ

S4. Ans.(b)

Sol.

A   :   B + C = 1   :   3 (సమర్థత నిష్పత్తి

A+B+C=4

A రోజులు తీసుకున్న సమయం=

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_90.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_100.1

4xy – (x + y)² ≥ 0

లేదా, – (x – y)² ≥ 0

లేదా, (x – y)² ≤ 0 

కానీ (x – y)² ఋణాత్మకంగా  ఉండకూడదు

x = y అయినప్పుడు మాత్రమే (x–y)^2 = 0 సాధ్యమవుతుంది

S6. Ans.(a)

Sol.

a² + 4b² + 4b – 4ab – 2a – 8

= a² + 4b² – 4ab – 2a + 4b – 8

= (a – 2b)²- 2 (a -2b) – 8

కావున,

(a – 2b) = y

లేదా, y² – 2y – 8 = (y- 4) (y+ 2) = (a – 2b – 4) (a – 2b + 2)

S7. Ans.(c)

Sol. గోళంలో 1/8వ వంతు మొత్తం ఉపరితల వైశాల్యం 

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_110.1

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_120.1

S8. Ans. (b)

Sol. వాస్తవ వేగం = S

వాస్తవ సమయం = T

అప్పుడు మొత్తం దూరం = ST

1వ సందర్భంలో 

(S+3)(T4) = ST

3T-4S = 12 ………… సమీకరణం 1 నుండి

2వ సందర్భంలో

(S2)(T+4) = ST

4S 2T = 8    ……………… సమీకరణం 2 నుండి

1వ మరియు 2వ సమీకరణాలను పరిష్కరించడం ద్వారా మనకు లభిస్తుంది

T= 20 గంటలు, S= 12కిమీ/గం

అవసరమైన దూరం = 20×12 =240 కి.మీ

S9. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_130.1

AB యొక్క వాలు =

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_140.1

బిందువులు (h, k) x + y = 3 రేఖలో ఉంటుంది కాబట్టి ఇది సమీకరణాన్ని సంతృప్తిపరుస్తుంది

h + k = 3 …(i)

రేఖ x + y = 3 లేదా y = -x +3 వాలు

M2 = -1

రేఖలు ఒకదానికొకటి లంబంగా ఉంటాయి కాబట్టి,

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_150.1

K – 4 = h – 3

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_160.1

పరిష్కారం (i) మరియు (ii)

h = 1, k = 2

కాబట్టి, లంబంగా ఉండే భూమి = (1, 2)

S10. Ans.(d)

Sol.

అవసరమైన సున్నాల కోసం

2 × 5 = 10 జతను లెక్కించండి

ఇచ్చిన ప్రశ్నలో కారకం 2 కారకం 5 కంటే ఎక్కువ సార్లు పునరావృతమవుతుంది, కాబట్టి మనం 5ల సంఖ్యను 1 × 2 × 3 × …..50లో కారకాలుగా గణిస్తాము.

5 కారకాల సంఖ్య  = 12

కాబట్టి, అవసరమైన సున్నాలు = 12

ప్రత్యామ్నాయంగా

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_170.1

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 26th May 2023_180.1

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different quizzes at adda 247 telugu website