Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-4): ఇచ్చిన పై-రేఖాచిత్రం ఉద్యోగి యొక్క నెలవారీ ఖర్చుల పంపిణీని చూపుతుంది. ఉద్యోగి యొక్క నెలవారీ ఆదాయం 1.2 లక్షలు మరియు అతను ప్రతి నెలా అతని ఆదాయంలో 40% ఆదా చేస్తే, ఇచ్చిన డేటా ఆధారంగా క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_50.1

 

గమనిక:1. ఆదాయం=వ్యయం +పొదుపు

  1. ప్రతి నెలా వ్యయ పంపిణీ నిర్ధిష్టంగా పేర్కొననట్లయితే, ప్రతి నెలా వ్యయ పంపిణీ ఒకేవిధంగా ఉండేలా తీసుకోండి.

Q1. జీవనశైలి మరియు రోజువారీ అవసరాలపై ఖర్చు అనేది దుస్తులు మరియు ఇతరులపై కలిసి చేసే ఖర్చు కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ/తక్కువ కనుగొనండి?

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_60.1

 

Q2. ఒకవేళ ఉద్యోగి యొక్క నెలవారీ ఆదాయం 20% తగ్గిపోయి, ఇప్పుడు అతడు తన ఆదాయంలో 60% ఆదా చేసినట్లయితే, అప్పుడు జీవనశైలిపై ఉద్యోగి యొక్క నెలవారీ ఖర్చు ఎంత మేరకు పెరుగుతుంది/తగ్గుతుంది కనుగొనండి?

(a) 5320

(b) 6650

(c) 4450

(d) 3420

(e) 4820

 

Q3. ఒకవేళ ఉద్యోగి టూరింగ్ కొరకు ‘ఇతర’ ఖర్చులలో 75% ఖర్చు చేసినట్లయితే, టూరింగ్ పై అయ్యే ఖర్చు మరియు దుస్తులు మరియు రవాణాపై ఉద్యోగి యొక్క సగటు ఖర్చు మధ్య నిష్పత్తిని కనుగొనండి.?

(a) 15 : 44

(b) 17 : 44

(c) 21 : 47

(d) 44 : 15

(e) 17 : 41

 

Q4. లైఫ్ స్టైల్ మరియు రోజువారీ అవసరాలపై ఉద్యోగి యొక్క ఖర్చు అతడి పొదుపులో ఎంత శాతం?

(a) 75.25%

(b) 73.75%

(c) 68.25%

(d) 65.75%

(e) 54.25%

 

 

దిశలు (5- 10): దిగువ సంఖ్య శ్రేణిలో ప్రశ్న గుర్తు (?) స్థానంలో ఏది వస్తుంది?.

Q5.       4, 2, 3, 6, 16, ?

(a) 63

(b) 65

(c) 67

(d) 69

(e) 72

 

Q6.       2, 92, 36, 66, 54, ?

(a) 56

(b) 42

(c) 68

(d) 72

(e) 60

 

Q7.       1024, 2304, 4032, 5040, ?, 945

(a) 2028

(b) 3780

(c) 2650

(d) 2525

(e) 3750

 

Q8.       4, 6, 12, 24, 44, ?

(a) 74

(b) 70

(c) 72

(d) 78

(e) 80

 

Q9.       12, 24, 60, 200, 850, ?

(a) 3120

(b) 3680

(c) 3500

(d) 4420

(e) 4240

 

Q10.    1, 3, 18, 59, 139, ?

(a) 275

(b) 289

(c) 271

(d) 261

(e) 281

 

 

Solutions

 

S1. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_70.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_80.1

S3. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_90.1

S4. Ans.(b)

Sol.

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_100.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_110.1

S6. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_120.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_130.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_140.1

S9. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_150.1

S10. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_160.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_170.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_190.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 26 July 2022, For All IBPS Exams_200.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.