Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 24 August 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 24 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  మొత్తం 9 నమోదులలో మొదటి ఐదు నమోదుల సగటు 12. చివరి 5 నమోదుల యొక్క సగటు 15. 9 నమోదుల యొక్క సగటు 10. అయితే 5వ నమోదును కనుగొనండి?

(a) 35

(b) 45

(c) 63

(d) 55

Q2. రాజ్ ఒక సైకిల్ ని పవన్ కు 25% లాభానికి అమ్ముతాడు మరియు పవన్ దానిని దినకర్ కు 20% లాభంతో అమ్ముతాడు. ఒకవేళ దినకర్ రూ. 156 చెల్లించినట్లయితే, దానికి రాజ్ ఎంత చెల్లిస్తాడు?

(a) రూ 134

(b) రూ 124

(c) రూ 114

(d) రూ 104

Q3. A మరియు B యొక్క ప్రస్తుత వయస్సుల మొత్తం వాటి వయస్సుల వ్యత్యాసానికి 7 రెట్లు. 5 సంవత్సరాల తరువాత, వారి మొత్తం వయస్సు వారి వయస్సుల వ్యత్యాసానికి 9 రెట్లు ఉంటుంది. పెద్దవారి ప్రస్తుత వయస్సు ఎంత (సంవత్సరాల్లో) కనుగొనండి?

(a) 25

(b) 20

(c) 15

(d) 18

Q4. రామ్ మరియు శ్యామ్ ల ఆదాయం యొక్క నిష్పత్తి 7:17 మరియు శ్యామ్ మరియు సోహన్ ల ఆదాయం యొక్క నిష్పత్తి 7:17. ఒకవేళ రామ్ యొక్క ఆదాయం రూ. 490 అయితే అప్పుడు సోహన్ యొక్క ఆదాయం ఎంత కనుగొనండి?

(a) రూ. 1690

(b) రూ. 2890

(c) రూ. 1790

(d) రూ. 1190

Q5. ఒక కారు నిర్ణీత సమయం కంటే 3 నిమిషాలు ముందుగానే బయలుదేరింది మరియు 126 కిలోమీటర్ల దూరంలోఉన్న గమ్యస్థానానికి సకాలంలో చేరుకోవడం కొరకు, అది తన వేగాన్ని సాధారణం కంటే గంటకు 6 కిలోమీటర్లు తగ్గించాల్సి ఉంటుంది. కారు యొక్క సాధారణ వేగం (కిమీ/గంటలో) ఎంత కనుగొనండి?

(a) 56

(b) 63

(c) 94.5

(d) 126

Q6. A మరియు B కలిసి ఒక పనిని 30 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు. వారు కలిసి ప్రారంభించారు, అయితే 6 రోజుల తరువాత A పనిని విడిచిపెట్టారు మరియు మరో 36 రోజుల తరువాత B ద్వారా పని పూర్తవుతుంది. A ఒక్కరే మొత్తం పనిని ఎన్ని రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు?

(a) 45

(b) 90

(c) 60

(d) 120

Q7. ఏవైనా రెండు వరస చెట్ల మధ్య దూరం సమానంగా ఉండేవిధంగా 50 చెట్లు ఒక వరుసలో నాటబడి ఉన్నాయి. ఒక కారు 13వ చెట్టు నుంచి 34వ చెట్టుకు ప్రయాణించడానికి 18 సెకన్లు పడుతుంది. 1వ చెట్టు నుంచి 50వ చెట్టుకు చేరుకోవడానికి ఎంత సమయం (సెకన్లలో) పడుతుంది కనుగొనండి?

(a) 42

(b) 42.85

(c) 45

(d) 49

Q8.  సమాన సామర్థ్యం కలిగిన మూడు బాటిళ్లలో వరుసగా 2:3, 3:5 మరియు 4:5 నిష్పత్తిలో పాలు మరియు నీటి మిశ్రమం ఉంటుంది. ఈ మూడు సీసాలను ఒక పెద్ద సీసాలో వేసి ఖాళీ చేస్తారు. పెద్ద సీసాలో వరసగా పాలు మరియు నీటి నిష్పత్తి ఎంత ఉంటుంది కనుగొనండి?

(a) 439 : 1080

(b) 439 : 641

(c) 439 : 360

(d) 439 : 79

Q9. రామ్ రోహిత్ కంటే ఐదు రెట్లు సమర్థుడు. రామ్ ఒక పనిని రోహిత్ కంటే 60 రోజుల్లోపు పూర్తి చేయగలడు. ఒకవేళ వారిద్దరూ కలిసి పనిచేస్తే ఎన్ని రోజుల్లో పని పూర్తవుతుంది?

(a) 33 ⅓

(b) 12 ½

(c) 15

(d) 25

 

Q10. ఒక బంతి 10 మీటర్ల ఎత్తు నుండి పడిపోయిన తర్వాత గట్టి నేల నుండి బౌన్స్ అవుతుంది. ఘర్షణ సమయంలో దాని శక్తి 20% తగ్గుతుంది. ఇప్పుడు అది ఎంత ఎత్తు వరకు బౌన్స్ అవుతుంది కనుగొనండి?

(a) 2 మీటర్లు.

(b) 8 మీటర్లు.

(c) 4 మీటర్లు.

(d) 6 మీటర్లు.

Solutions

 

S1. Ans.(b);

Sol. 5th reading = (5 × 12) + (5 × 15) – (9 × 10) = 45

S2. Ans.(d);

Sol. Let Raj paid  Rs x for the bicycle.

Pawan paid = 1.25x, Dinkar paid = 1.25x × 1.2 = 156

⇒ 1.50x = 156 ⇒ x = ` Rs 104

S3. Ans.(b)

Sol.

x + y = 7 (x-y) or 6x – 8y = 0 _______(i)

x + 5 + y + 5 = 9 (x – y)

8x-10y = 10 _________ (ii)

After solving (i) & (ii)

x = 20 year

y = 15 year

S4. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 24 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 24 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 24 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

S7. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 24 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

S8. Ans(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 24 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

S9.  Ans(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 24 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

S10. Ans (b)

Sol. Now it will bounce 20% of 10 = 2 meter less

= 10 – 2 = 8m

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 24 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 24 August 2022, For All IBPS Exams |_130.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 24 August 2022, For All IBPS Exams |_140.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.