Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022, For SBI Clerk & PO 

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk, SBI Clerk and PO Exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

 దిశ (1 – 4): క్రింది సంఖ్యల శ్రేణిలో ప్రశ్న (?) గుర్తు స్థానంలో ఏమి వస్తుంది.

Q1. 1, 4, 14, 45, 139, ?

(a) 281

(b) 422

(c) 421

(d) 140

(e) 424

Q2. 5, 16, 32, 55, 87, ?

(a) 126

(b) 128

(c) 132

(d) 130

(e) 135

Q3. 440, 624, 840, 1088, 1368, ?

(a) 1520

(b) 1848

(c) 1680

(d) 2024

(e) 2400

Q4. 981,   961,   936,   906,   871,    ?

  1. 824
  2. 813
  3. 826
  4. 831
  5. 821

Q5. A మరియు B రైళ్ల పొడవు మధ్య నిష్పత్తి 3 : 5. రైలు A యొక్క వేగం గంటకు 72 కిలోమీటర్లు మరియు రైలు B యొక్క వేగం గంటకు 54 కిలోమీటర్లు మరియు అవి ఒకదానికొకటి వ్యతిరేక దిశలో నడుస్తున్నాయి. ఒకవేళ రైలు A రైలు Bని 16 సెకన్లలో దాటినట్లయితే, అప్పుడు రైలు B యొక్క పొడవును కనుగొనండి..

(a) 350 మీ

(b) 250 మీ

(c) 450 మీ

(d) 150 మీ

(e) 320 మీ

Q6. రమేష్ మరియు రాములు తమ ప్రాథమిక మొత్తం రూ. 36000 మరియు రూ. 48000తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకున్నారు. 6 నెలల తరువాత, మూడవ వ్యక్తి కేశవ్ కూడా తన ప్రారంభ మొత్తం రూ. 24000తో వారితో చేరాడు. ఒక సంవత్సరం తరువాత ఒకవేళ మొత్తం లాభం రూ. 6400 అయితే, అప్పుడు రాము యొక్క లాభం వాటాని కనుగొనండి?

(a) రూ. 3000

(b) రూ. 2300

(c) రూ. 3200

(d) రూ. 2800

(e) రూ. 3600

Q7. P మరియు Q యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు యొక్క మొత్తం 54 సంవత్సరాలు. 4 సంవత్సరాల తరువాత, వారి వయస్సుల నిష్పత్తి 2: 3గా ఉంటుంది. P యొక్క ప్రస్తుత వయస్సును కనుగొనండి?

(a) 25.2 సంవత్సరాలు

(b) 24.6 సంవత్సరాలు

(c) 21.8 సంవత్సరాలు

(d) 20.8 సంవత్సరాలు

(e) 22.6 సంవత్సరాలు

Q8. పాచికలు పైకి విసిరివేయబడతాయి, పై ముఖంపై బేసి సంఖ్యను పొందే సంభావ్యతను కనుగొనండి.

(a) 3/4

(b) 2/3

(c) 1/2

(d) 5/6

(e) 1/3

దిశ (9-10): ఇవ్వబడ్డ ప్రశ్నల్లో (?) యొక్క సుమారు విలువను కనుగొనండి.

Q9.  Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022 |_50.1

(a) 850

(b) 792

(c) 812

(d) 841

(e) 750

Q10.   Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022 |_60.1

(a) 1

(b) 3

(c) 4

(d) 2

(e) 5

Solutions:

S1. Ans.(b)

Sol. Series is 1 × 3 + 1 = 4

4 × 3 + 2 = 14

14 × 3 + 3 = 45

45 × 3 + 4 = 139

139 × 3 + 5 = 422

S2. Ans.(d)

Sol.  Pattern is

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022 |_70.1

S3. Ans.(c)

Sol. Series is

21² – 1 = 441 – 1 = 440

25² – 1 = 625 – 1 = 624

29² – 1 = 841 – 1 = 840

33² – 1 = 1089 – 1 = 1088

37² – 1 = 1369 – 1 = 1368

41² – 1 = 1681 – 1 = 1680

S4. Ans.(d)

Sol. 981 – 20 = 961

961– 25 = 936

936 – 30 = 906

906 – 35 = 871

871 – 40 = 831

S5. Ans.(a)

Sol. Let length of train A = 3x

Length of train B = 5x

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022 |_80.1

S6. Ans.(c)

Sol. (Profit of Ramesh) : (Profit of Ramu) : (Profit of Keshav)

= 36000 × 12 : 48000 × 12 : 24000 × 6

= 3 : 4 : 1

∴ Profit of Ramu =   4/8 × 6400

= Rs. 3200

S7. Ans.(d)

Sol.

Let the present age of P and Q  is P years  and Q years respectively

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022 |_90.1

S8. Ans.(c)

Sol. Favorable cases = (1, 3, 5) = 3

Possible cases = 6

∴ Required probability = 3/6 = 1/2

S9. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022 |_100.1

S10. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022 |_110.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022 |_120.1
SBI Clerk 2022

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022 |_140.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 September 2022 |_150.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.