Home   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1- 5): మూడు వేర్వేరు సంవత్సరాల్లో ఐదు వేర్వేరు కంపెనీలు మారుతీ, సుజుకి, టాటా మోటార్స్, హోండా మరియు రెనాల్ట్ ఇండియా ద్వారా ఉత్పత్తి చేయబడిన కార్ల సంఖ్యను (వేలల్లో)  క్రింద ఇవ్వబడిన లైన్-చార్ట్ చూపిస్తుంది. డేటాను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_50.1

 

Q1. 2016 సంవత్సరంలో మారుతీ, సుజుకీ మరియు హోండా ఉత్పత్తి చేసిన మొత్తం కారు 2017లో టాటా మోటార్స్ మరియు 2018లో మారుతీ ఉత్పత్తి చేసిన మొత్తం కారు మొత్తం కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ లేదా తక్కువ కనుగొనండి?

(a)20%

(b)24%

(c) 26%

(d) 25%

(e) 28%

 

Q2. 2018లో మారుతీ, రెనాల్ట్ ఇండియా మరియు టాటా మోటార్స్ ఉత్పత్తి చేసిన కార్ల సగటు సంఖ్య 2017లో టాటా మోటార్స్ మరియు హోండా ఉత్పత్తి చేసిన సగటు కార్ల సంఖ్య కంటే ఎంత ఎక్కువ లేదా తక్కువ కనుగొనండి?

(a) 5000

(b) 6000

(c) 4000

(d) 7000

(e) 5500

 

Q3. 2017 మరియు 2018లో రెనాల్ట్ ఇండియా ఉత్పత్తి చేసిన మొత్తం కార్ల నిష్పత్తిని కలిపి 2016 మరియు 2017లో సుజుకి ఉత్పత్తి చేసిన మొత్తం కారు మొత్తానికి మరియు 2017 మరియు 2018లో హోండా ఉత్పత్తి చేసిన మొత్తం కార్ల నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 7 : 8

(b) 5 : 8

(c) 8 : 3

(d) 8 : 9

(e) 5 : 9

 

Q4. 2019లో సుజుకి మరియు టాటా ఉత్పత్తి చేసిన మొత్తం కార్లు 2018 కంటే వరుసగా 10% మరియు 30% పెరిగితే మరియు 2018 కంటే 2019లో హోండా ఉత్పత్తి చేసే మొత్తం కార్లు 40% తగ్గితే, 2019లో ఈ మూడు కంపెనీల మొత్తం ఉత్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 170000

(b) 180000

(c) 160000

(d) 174000

(e) 168000

 

Q5. ఈ మూడేళ్లలో సుజుకి మరియు రెనాల్ట్ ఇండియా కలిసి ఉత్పత్తి చేసిన మొత్తం ఉత్పత్తి ఈ మూడేళ్లలో మారుతీ మరియు టాటా కలిసి ఉత్పత్తి చేసిన మొత్తం కారులో ఎంత శాతం కనుగొనండి?

(a) 97 1/7%

(b) 98 1/7%

(c) 98 1/3%

(d) 97 1/11%

(e) 98 6/7%%

 

దిశలు (Q6-10): దిగువ ప్రశ్నల్లో ప్రశ్న గుర్తులు (?) యొక్క సుమారు విలువను కనుగొనండి?

 

Q6. √63.82 x 36.01 + 419.92 ÷ 5.84 – 540 = ? – 799.98

(a) 426

(b) 378

(c) 526

(d) 328

(e) 448

 

Q7.  15.812% of 1600.125 +  ? % of 1199.98 = 19.88 × 121.98

(a) 182

(b) 142

(c) 326

(d) 286

(e) 216

 

Q8.  (7.98)³ + (14.88)² – (12. 01)² = ? – 1219.812 – 1749.98

(a) 3643

(b) 3425

(c) 3416

(d) 3563

(e) 3521

 

Q9.  19.825 × √? = 63.91% of 399.98 + 11.95% of 1200.01

(a) 300

(b) 500

(c) 420

(d) 350

(e) 400

 

Q10.    (?)² + 14.01% of 1599.98 = 59.01 × 12.025

(a) 18

(b) 28

(c) 22

(d) 36

(e) 32

Solutions

S1. Ans. (d)

Sol.

Total car produced by Maruti, Suzuki and Honda in the year 2016

= 50000 + 55000 +45000

=150000

Total car produced by Tata motors in 2017 and Maruti in 2018 together = 65 + 55

=120000

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_60.1

 

S2. Ans. (a)

Sol.

Average number of cars produced by Maruti, Renault India and Tata in 2018

= 1/3  x (55000 + 65000 +60000)

=  60000

Average number of cars produced by Tata motors and Honda together in 2017

= ½ x (65000 +45000)

=55000

Required difference = 60000-55000 = 5000

 

S3. Ans. (b)

Sol.

Total car produced by Renault India in 2017 & 2018 together = 60000 + 65000

= 125000

And sum of the total car produced by Suzuki in 2016 & 2017 and Honda in 2017 & 2018 together =55000 + 50000 + 45000 + 50000

= 200000

Required ratio =125: 200

=5 : 8

 

S4. Ans. (d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_70.1

 

S5. Ans. (a)

Sol.

Total car produced by Suzuki and Renault India in these three years = (55 + 50 + 60 + 50 + 60 +65) × 1000

=340000

Total car produced by Maruti and Tata motors in these three years = (50 + 60 + 55 + 60 + 65 + 60) × 1000

=350000

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_80.1

 

 

S6. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_90.1

 

S7. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_100.1

S8. Ans.(d)

Sol.

(8)³ + (15)² – (12)²  ? – 1220 – 1750

512 + 225 –144 = ? – 2970

? = 3563

 

S9. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_110.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_120.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_130.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.