Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. 5 ఇన్నింగ్స్ ల్లో ఒక క్రికెటర్ యొక్క సగటు స్కోరు 56. ఆ ఇన్నింగ్స్ ల్లో అతడు వరుసగా 48, X, 62, 80 & (X+20) పరుగులు చేశాడు. కనిష్ట మరియు గరిష్ట స్కోరు యొక్క సగటును కనుగొనండి.?

(a) 48.5

(b) 57.5

(c) 40.5

(d) 52.5

(e) 42.5

 

Q2. ఒక లైబ్రేరియన్ తన లైబ్రరీ కోసం 100 కథల పుస్తకాలను కొనుగోలు చేశాడు. కానీ అతను మరో 18 పుస్తకాలను పొందగలడని చూశాడు. ఒకవేళ అతడు రూ. 726 ఎక్కువ ఖర్చు చేసినట్లయితే మరియు ప్రతి బుక్ యొక్క సగటు ధర రూ. 12 తగ్గించినట్లయితే, అప్పుడు అతడు మొదట్లో కొనుగోలు చేసిన ప్రతి పుస్తకం యొక్క సగటు ధరను (రూ.ల్లో) కనుగొనండి.?

(a)115

(b)125

(c)128

(d)119

(e) 123

 

Q3. ఐదు వరస సరిసంఖ్యల యొక్క సగటు 44. రెండో అతి పెద్ద సరిసంఖ్య మరియు కనిష్ట సరిసంఖ్యల నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

Q4. A మరియు B యొక్క వయస్సుల నిష్పత్తి 2: 3. పన్నెండు సంవత్సరాల తరువాత, వారి వయస్సుల నిష్పత్తి 5: 6 గా ఉంటుంది. A మరియు B యొక్క వయస్సుల మొత్తాన్ని, 3 సంవత్సరాల తరువాత (సంవత్సరాల్లో) కనుగొనండి?

(a) 32

(b) 26

(c)  36

(d) 22

(e) 30

 

Q5. ఒక వ్యక్తి సగం ప్రయాణాన్ని గంటకు 12 కి.మీ మరియు మరో సగం ప్రయాణాన్ని గంటకు 18 కి.మీ.లతో ప్రయాణిస్తాడు. అతని సగటు వేగాన్ని కనుగొనండి?

(a) 12.5 కి.మీ/గంట

(b) 14.4 కి.మీ/గంట

(c) 10.4 కి.మీ/గంట

(d) 18.5 కి.మీ/గంట

(e) 6.8 కి.మీ/గంట

 

Q6. సునీత వయస్సు ఆమె తండ్రి వయస్సులో మూడింట ఒక వంతు. ఆరు సంవత్సరాల తరువాత, సునీత తండ్రి వయస్సు ఆ సమయంలో వీణిత వయస్సుకు మూడు రెట్లు ఉంటుంది. ఒకవేళ వీణీత పదవ పుట్టినరోజును రెండు సంవత్సరాల క్రితం జరుపుకున్నట్లయితే, అప్పుడు సునీత యొక్క ప్రస్తుత వయస్సును కనుగొనండి?

(a) 18 సంవత్సరాలు

(b)10 సంవత్సరాలు

(c) 20 సంవత్సరాలు

(d) 12 సంవత్సరాలు

(e) 16 సంవత్సరాలు

 

Q7. రాహుల్ యొక్క వయస్సు (3x+2y) సంవత్సరాలు మరియు అతని ఏకైక కుమారుడి వయస్సు ‘x’ సంవత్సరాలు మరియు అతని ఏకైక కుమార్తె వయస్సు ‘y’ సంవత్సరాలు. రాహుల్ కొడుకు తన సోదరి కంటే 5 సంవత్సరాలు పెద్దవాడు, కుటుంబం యొక్క సగటు వయస్సును కనుగొనండి, ఒకవేళ రాహుల్ భార్య వయస్సు, ఆమె భర్త కంటే 6 సంవత్సరాలు చిన్నది, 34 సంవత్సరాలు అయితే?

(a) 14.50

(b) 22.25

(c) 26.50

(d) 28.75

(e) 18.50

 

Q8. బుధవారం నుండి శనివారం వరకు సగటు ఉష్ణోగ్రత 42 డిగ్రీలు మరియు గురువారం నుండి ఆదివారం వరకు 46° సెంటీగ్రేడ్ ఉంటుంది. ఒకవేళ బుధవారం నాడు ఉష్ణోగ్రత 38° సెంటీగ్రేడ్ అయితే, ఆదివారం నాడు ఉష్ణోగ్రత ఎంత?

(a) 62° సెంటీగ్రేడ్

(b) 68° సెంటీగ్రేడ్

(c) 54° సెంటీగ్రేడ్

(d) 70° సెంటీగ్రేడ్

(e) 56° సెంటీగ్రేడ్

 

Q9.  ఒక మిశ్రధాతువులో 4:5 నిష్పత్తిలో రాగి మరియు జింక్ ఉంటాయి మరియు మరో మిశ్రధాతువులో జింక్ మరియు రాగి 1:5 నిష్పత్తిలో ఉంటాయి. సమాన మొత్తంలో కాపర్ మరియు జింక్ కలిగిన మూడవ మిశ్రధాతువును పొందడం కొరకు రెండు మిశ్రధాతువులను కలపాల్సిన నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 3:2

(b) 6:1

(c) 5:1

(d) 2:3

(e) 4:1

 

Q10.  వైన్ మరియు నీటి ద్రావణాన్ని 5:4 నిష్పత్తిలో తీసుకెళ్లే కంటైనర్. ద్రావణాన్ని పలుచన చేయడానికి 36 లీటర్ల నీటిని కలిపినట్లయితే, ఫలిత మిశ్రమంలో వైన్ మరియు నీటి నిష్పత్తి రివర్స్ చేయబడింది. ద్రావణం యొక్క అసలు ఘనపరిమాణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 156 లీటర్లు

(b) 180 లీటర్లు

(c) 120 లీటర్లు

(d) 144 లీటర్లు

(e) 90 లీటర్లు

 

 

Solutions

 

S1. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_60.1

S2. Ans.(d)

Sol.

Let the average = x Rs.

100x + 726 = 118 (x – 12)

100x + 726 = 118x  – 1416

18x =2142

X= 119 Rs.

 

 

S3. Ans.(c)

Sol.

Let even numbers are x – 4 , x – 2, x, x + 2 & x + 4

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

S4. Ans.(b)

Sol.

A’s age = 2x

B’s age = 3x

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Let the total distance be ‘d’ km.

Average speed Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_90.1

= 14.4 km/h

 

S6. Ans.(e)

Sol.

Let the present age of Veenita be V years.

Also, let the present age of Sunita’s and her father be S and F years respectively.

Then,

V – 2 = 10

∴ V = 12 years

ATQ,

F + 6 = 3(V + 6),

F = 3 (12 + 6) – 6 = 48 years.

Since, S = F/3

So, Sunita’s present age = 16 years.

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_100.1

 

S8. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_110.1

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_120.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_130.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_140.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_160.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 July 2022, For All IBPS Exams |_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.