Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 23 January 2023, For SSC MTS

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for  SSC MTS, SSC CHSL, IBPS, SBI, AP DCCB Exams and Visakhapatnam Cooperative Bank PO Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. పై చార్ట్ పాఠశాల నిధులు ఒక నిర్దిష్ట పాఠశాలలో వివిధ విభాగంల క్రింద ఎలా ఖర్చు చేయబడుతుందో చూపిస్తుంది. పై చార్ట్ ఉపయోగించి ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_40.1

Q1. మొత్తం ఖర్చులో లైబ్రరీకి ఎంత శాతం ఖర్చు చేస్తారు?

(a) 24.3

(b) 24

(c) 20

(d) 16.6

Q2. పై చార్ట్ పాఠశాల నిధులు ఒక నిర్దిష్ట పాఠశాలలో వివిధ విభాగంల క్రింద ఎలా ఖర్చు చేయబడుతుందో చూపిస్తుంది. పై చార్ట్ ఉపయోగించి ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_50.1

25% నిధులను ఏ విభాగం ఉపయోగిస్తుంది?

(a) క్రీడలు

(b) ఇతరాలు

(c) లైబ్రరీ

(d) ఆర్ట్ అండ్ క్రాఫ్ట్

Q3. పై చార్ట్ పాఠశాల నిధులు ఒక నిర్దిష్ట పాఠశాలలో వివిధ విభాగంల క్రింద ఎలా ఖర్చు చేయబడుతుందో చూపిస్తుంది. పై చార్ట్ ఉపయోగించి ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_40.1

ఏ విభాగంలకు ఒకే మొత్తంలో ఖర్చు ఉంటుంది?

(a) లైబ్రరీ మరియు సైన్స్

(b) క్రీడలు మరియు సైన్స్

(c) సైన్స్ మరియు ఇతర

(d) ఇతర మరియు లైబ్రరీ

Q4. పై చార్ట్ పాఠశాల నిధులు ఒక నిర్దిష్ట పాఠశాలలో వివిధ విభాగంల క్రింద ఎలా ఖర్చు చేయబడుతుందో చూపిస్తుంది. పై చార్ట్ ఉపయోగించి ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_40.1

ఏ విభాగం గరిష్ట వ్యయం కలిగి ఉంది?

(a) ఆర్ట్ అండ్ క్రాఫ్ట్

(b) క్రీడలు

(c) లైబ్రరీ

(d) సైన్స్

Q5. పై చార్ట్ పాఠశాల నిధులు ఒక నిర్దిష్ట పాఠశాలలో వివిధ విభాగాల క్రింద ఎలా ఖర్చు చేయబడుతుందో చూపిస్తుంది. పై చార్ట్ ఉపయోగించి ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_40.1

కళ మరియు క్రాఫ్ట్‌పై చేసే ఖర్చుతో క్రీడల ఖర్చు నిష్పత్తి ఎంత?

(a) 1: 1

(b) 4: 3

(c) 1: 4

(d) 2: 1

Q6. ఒకరు 150 మీటర్ల పొడవు దారంతో గాలిపటం ఎగురవేస్తారు. గాలిపటం యొక్క దారం క్షితిజ సమాంతర రేఖతో 60° కోణాన్ని చేస్తే, నేల నుండి గాలిపటం ఎత్తు (దారం సరళ రేఖలో ఉన్నట్లు భావించి) ఎంత?

(a) 50 మీటర్లు

(b) 25√3 మీటర్

(c) 75√3 మీటర్

(d) 80 మీటర్లు

Q7. 16 మీటర్లు మరియు 9 మీటర్ల పొడవు గల రెండు స్తంభాల మధ్య దూరం x మీటర్లు. ఒకదానికొకటి దిగువ నుండి వాటి సంబంధిత పైభాగం యొక్క రెండు కోణాలు ఒకదానికొకటి పూరకంగా ఉంటే, అప్పుడు x (మీటర్‌లలో) విలువ ఎంత?

(a) 15

(b) 16

(c) 12

(d) 9

Q8. 15 అడుగుల ఎత్తులో ఉన్న నిలువు స్తంభం ఒక నిర్దిష్ట ఎత్తులో విరిగిపోతుంది మరియు దాని పై భాగం పూర్తిగా వేరు చేయబడకుండా 30° కోణంలో భూమిని కలుస్తుంది. స్తంభం విరిగిన ఎత్తును కనుగొనండి.

(a) 10 అడుగులు

(b) 5 అడుగులు

(c) 10√3 అడుగులు

(d) 5√3 అడుగులు

Q9. టవర్ నీడ దాని ఎత్తు కంటే √3 రెట్లు ఎక్కువ. అప్పుడు టవర్ పైభాగం ఊర్ధ్వ కోణం ఎంత?

(a) 30°

(b) 45°

(c) 60°

(d) 90°

Q10. 6 అడుగుల పొడవున్న వ్యక్తి 4 అడుగుల పొడవున్న నీడను కలిగివుంటుంది, అదే సమయంలో జెండా స్తంభం 50 అడుగుల పొడవు నీడను కలిగివుంటుంది. జెండా స్తంభం ఎత్తు ఎంత?

(a) 80 అడుగులు

(b) 70 అడుగులు

(c) 60 అడుగులు

(d) 75 అడుగులు

Solutions

S1.Ans. (d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_90.1

S2.Ans. (d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_100.1

S3.Ans. (a)

Sol.  లైబ్రరీపై ఖర్చు యొక్క సంబంధిత కోణం = 60°

సైన్స్‌పై ఖర్చు యొక్క సంబంధిత కోణం = 60°

S4.Ans. (b)

Sol.   క్రీడలపై ఖర్చు యొక్క సంబంధిత కోణం = 120°.

S5.Ans. (b)

Sol.   అవసరమైన నిష్పత్తి = 120°: 90°

= 4: 3

S6.Ans. (c)

Sol. AB = దారం పొడవు = 150 మీటర్లు, ∠BAC = 60°

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_110.1

S7.Ans. (c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_120.1

S8.Ans. (b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_130.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_140.1

S9.Ans. (a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_150.1

S10.Ans. (d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_160.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_170.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu?

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu are available at Adda247 app or in this article