Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 22 February 2023, For LIC, IBPS & AP Police

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for  SSC MTS, SSC CHSL, CGL, IBPS, SBI, AP DCCB Exams and Visakhapatnam Cooperative Bank PO Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడిన పై-చార్ట్ ఆరు వేర్వేరు నెలల్లో సందీప్ యొక్క మొత్తం ఆదాయం పంపిణీ శాతాన్ని చూపుతుంది. సమాచారంను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_50.1

Q1. జనవరి మరియు ఏప్రిల్ నెలల్లో సందీప్ మొత్తం ఆదాయం , మార్చి మరియు జూన్ నెలల్లో సందీప్ మొత్తం ఆదాయం కంటే ఎంత శాతం తక్కువ?

(a) 20%

(b) 30%

(c) 40%

(d) 50%

(e) 70%

Q2. మే మరియు జూన్‌లలో సందీప్‌కు వచ్చిన ఆదాయం ఫిబ్రవరి మరియు మార్చిలో సందీప్‌కు వచ్చిన ఆదాయం కంటే ఎంత ఎక్కువ? (రూ.లలో)

(a) 1500

(b) 1800

(c) 1200

(d) 2400

(e) 2700

Q3. గత నెలతో పోల్చితే ఏ నెల ఆదాయంలో అత్యధిక శాతం పెరుగుదలను చూపుతుంది?

(a) ఫిబ్రవరి

(b) మార్చి

(c) ఏప్రిల్

(d) మే

(e) (b) మరియు (c) రెండూ

Q4. మార్చి మరియు ఏప్రిల్ నెలల్లో వచ్చే ఆదాయం మొత్తం కేంద్ర కోణం ఎంత?

(a) 115.2°

(b) 158.4°

(c) 144°

(d) 100.8°

(e) 129.6°

Q5. ఇచ్చిన ఆరు నెలల నుండి ప్రారంభ నాలుగు నెలలలో సందీప్ ఆదాయం సగటు , ఇచ్చిన ఆరు నెలల్లో చివరి నాలుగు నెలలలో సందీప్ ఆదాయం సగటు కంటే ఎంత తక్కువ? (రూ.లలో)

(a) 300

(b) 600

(c) 900

(d) 1200

(e) 1500

సూచనలు (6-10): క్రింది సంఖ్యల శ్రేణిలో ప్రశ్న గుర్తు (?) స్థానంలో ఏమి వస్తుంది?

Q6.        2,     4,     11,     37,     ? ,     771

(a) 148

(b) 147

(c) 151

(d) 153

(e) 155

Q7.        24,     12,     12,     24,     ? ,     408

(a) 96

(b) 84

(c) 88

(d) 92

(e) 100

Q8.        2,     12,     30,     56,     90,     ?

(a) 122

(b) 127

(c) 135

(d) 125

(e) 132

Q9.        3,     8,     15,     24,     ? ,     48

(a) 34

(b) 35

(c) 36

(d) 37

(e) 38

Q10.     18,     18,     27,     54,     ? ,     405

(a) 120

(b) 125

(c) 130

(d) 135

(e) 140

Solutions:

S1. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_60.1

S2. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_70.1

S3. Ans.(a)

Sol.

గత నెలతో పోల్చితే ఫిబ్రవరి నెల ఆదాయంలో అత్యధిక శాతం పెరుగుదలను చూపుతుందని పై-చార్ట్ నుండి సులభంగా చూడవచ్చు.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_80.1

S4. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_90.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_100.1

S6. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_110.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_120.1

S8. Ans.(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_130.1

S9. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_140.1

S10. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_150.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_160.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu?

You can found different quizzes at adda 247 website

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_180.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu |_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.