Home   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. 24 లీటర్లు మరియు 42 లీటర్ల రెండు మిశ్రమాల్లో స్పిరిట్ మరియు నీటి నిష్పత్తి వరసగా 7: 5 మరియు 5: 9. రెండు మిశ్రమాలు కలిపి ఉంటాయి. ఇప్పుడు కొత్త మిశ్రమంలో స్పిరిట్ మరియు నీటి నిష్పత్తి ఏ విధంగా ఉంటుంది కనుగొనండి?

(a) 21: 29

(b) 29: 35

(c) 37: 29

(d) 29: 37

(e) 31: 29

 

Q2. నేహా మరియు సరిత వయస్సు యొక్క నిష్పత్తి 3:4, x సంవత్సరాల క్రితం నిష్పత్తి (x-5) :(x+6). సరిత యొక్క ప్రస్తుత వయస్సును (సంవత్సరాల్లో) కనుగొనండి?

(a) 16

(b) 24

(c) 32

(d) 12

(e) నిర్వచించలేము

 

 

Q3. రోహిత్ గంటకు సగటున 45 కిలోమీటర్ల వేగంతో ఒక ప్రదేశానికి ప్రయాణిస్తాడు మరియు గంటకు 54 కిలోమీటర్ల వేగంతో తిరిగి వస్తాడు.  మొత్తం ప్రయాణానికి అతని సగటు వేగం ఎంత కనుగొనండి?

(a)  40 కిలోమీటర్/గంట

(b)  45 కిలోమీటర్/గంట

(c) 42.54 కిలోమీటర్/గంట

(d) 24.54 కిలోమీటర్/గంట

(e) 49.09 కిలోమీటర్/గంట

 

Q4. 29 ఇన్నింగ్స్ ల్లో ఒక బ్యాట్స్ మన్ సగటు పరుగులు 16. తన సగటు పరుగును 6 1/4% పెంచడం కొరకు అతడు తన తదుపరి ఇన్నింగ్స్ లో ఎన్ని పరుగులు చేయాలి కనుగొనండి?

(a) 42

(b) 43

(c) 44

(d) 45

(e) 46

 

Q5. A మరియు B అనే రెండు పాత్రలు వరసగా 40 లీటర్ల నీరు మరియు 60 లీటర్ల ఆల్కహాల్ కలిగి ఉంటాయి. ఒకవేళ 30% నీటిని పాత్ర A నుంచి తీసుకొని, పాత్ర Bలో పోసి, మళ్లీ 50% మిశ్రమాన్ని పాత్ర B నుంచి బయటకు తీసి, పాత్ర A లోనికి పోయినట్లయితే, అప్పుడు పాత్ర Aలో తుది మిశ్రమంలో నీరు మరియు ఆల్కహాల్ మధ్య నిష్పత్తి ఎంత ఉంటుంది కనుగొనండి?

(a) 17 : 15

(b) 15 : 13

(c) 3 : 2

(d) 4 : 3

(e) 16 : 15

 

Q6. విజయ్ వయస్సు అతని ముగ్గురు పిల్లల వయస్సు కంటే 66(2/3)% ఎక్కువ. ఒకవేళ అతని ముగ్గురు పిల్లల వయస్సు యొక్క సగటు 11 సంవత్సరాలు అయితే, అప్పుడు విజయ్ మరియు అతని ముగ్గురు పిల్లల సగటు వయస్సును కనుగొనండి?

(a) 22 సంవత్సరాలు

(b) 20 సంవత్సరాలు

(c) 23 సంవత్సరాలు

(d) 25 సంవత్సరాలు

(e) 28 సంవత్సరాలు

 

Q7. ఆరు సంవత్సరాల క్రితం P మరియు Q యొక్క వయస్సు యొక్క మొత్తం 44 సంవత్సరాలు మరియు తొమ్మిది సంవత్సరాల క్రితం P యొక్క వయస్సు మూడు సంవత్సరాల క్రితం Q యొక్క వయస్సుకు సమానం. అందువల్ల P యొక్క నాలుగు సంవత్సరాలు తరవాత వయస్సును కనుగొనండి?

(a) 35 సంవత్సరాలు

(b) 36 సంవత్సరాలు

(c) 42 సంవత్సరాలు

(d) 40 సంవత్సరాలు

(e) 38 సంవత్సరాలు

 

Q8. 7 సంవత్సరాల క్రితం రాజీవ్ మరియు రాకేష్ యొక్క వయస్సుల నిష్పత్తి వరసగా 5:4 మరియు రవి మరియు రాకేష్ ల వయస్సు 3 సంవత్సరాలు, వరసగా 24:19 నిష్పత్తిలో ఉంటుంది. ఒకవేళ రవి రాజీవ్ కంటే 3 సంవత్సరాలు పెద్దవాడైనట్లయితే, అప్పుడు రాకేష్ యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు ఎంత కనుగొనండి?

(a) 35 సంవత్సరాలు

(b) 29 సంవత్సరాలు

(c) 38 సంవత్సరాలు

(d) నిర్వచించలేము

(e) 42 సంవత్సరాలు

 

Q9. A మరియు B అనే రెండు పాత్రలు ఉన్నాయి. పాత్ర A మరియు పాత్ర Bలోని పాలు మరియు నీటి పరిమాణం వరసగా 5:3 మరియు 3:1 నిష్పత్తిలో ఉంటుంది మరియు రెండు పాత్రలు ఒకే పరిమాణంలో ద్రవాన్ని కలిగి ఉంటాయి. ఒకవేళ రెండు పాత్రలను మూడవ పాత్ర Cలో పోసినట్లయితే, అప్పుడు పాల పరిమాణం, పాత్ర Cలోని నీటి పరిమాణం కంటే ఎంత ఎక్కువ అని కనుగొనండి. (C పాత్రలోని నీటి పరిమాణం 25 లీటర్లు)?

(a) 40 లీటర్లు

(b) 36 లీటర్లు

(c) 30 లీటర్లు

(d) 32 లీటర్లు

(e) 34 లీటర్లు

 

Q10. ఒక పాత్ర పూర్తిగా నీరు మరియు నూనె యొక్క మిశ్రమంతో నిండి ఉంటుంది. ఒకవేళ మిశ్రమంలో నీరు 40% ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు ఎంత పరిమాణంలో (శాతంలో) మిశ్రమాన్ని తీయాలి మరియు పూర్తిగా నీటితో మార్చాలి, తద్వారా ఫలిత మిశ్రమంలో సగం నీరు మరియు సగం నూనె ఉంటుంది?

(a) 16 2/3%

(b) 33 1/3%

(c) 46 2/3%

(d) 73 1/3%

(e) 86 2/3%

 

Solutions

S1. Ans (d)

Sol.

Ratio of the spirit and water in the resultant mixture

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_50.1

 

S2. Ans(e)

Sol.

Let the present age of Neha and Sarita be 3k and 4k respectively.

ATQ, Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_60.1

So, here we have two variable and single equation.

So, ages can’t be determined with the help of given data.

 

S3. Ans(e)

Sol.

When distance is same, then average speed of whole journey

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_70.1

 

S4. Ans(e)

Sol.

Let us assume that batsman should make X runs in next inning to fulfill the given conditions.

ATQ,
Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_80.1

 

S5. Ans.(a)

Sol.

Water left in vessel A = 40 × 70/100 = 28 liters

After pouring the water In vessel B,

Ratio of water and Alcohol = 12 : 60 = 1 : 5

50% (36 liters) of mixture is taken out and poured into vessel A

Quantity of Water = 36/6 × 1 = 6 lit.

Quantity of Alcohol = 36 – 6 = 30 lit.

Now, in vessel A

Required ratio =  28 + 6 /30 = 17 : 15

 

S6. Ans. (a)

Sol.

Sum of Ages of Vijay’s three children = 11×3 =33 years.

So, Vijay age = 33 × 5/3

Required average = 55 + 33 /4

= 22 years.

 

S7. Ans.(a)

Sol.

Let the present age of P be ‘a’ yrs

and present age of Q be ‘b’ yrs.

ATQ,

a + b = 44 + 6+6

a + b = 56                   …(i)

a – 9 = b – 3

a – b = 6                                             …(ii)

solving (i) & (ii)

a = 31 years

∴ age of P, four year hence = 31 + 4 = 35 years.

 

S8. Ans. (a)

Sol.

Let present age of Rajeev be x years.

So, present age of Ravi = (x+3) years.

Let present age of Rakesh be y years.

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_90.1

 

S9. Ans. (c)

Sol.

Let quantity of each of vessel – A & B be 8x litre.

So, quantity of milk and water in vessel A is 5x litres and 3x litres respectively.

And quantity of milk and water in vessel B is 6x litres and 2x litres respectively.

Now, quantity of milk and water in vessel C is 11x litres and 5x litres respectively.

ATQ,

5x =25

x=5 litres.

So, required result = 11x-5x = 6x litres

= 6 × 5 = 30litres

 

S10. Ans(a)

Sol. Let the capacity of the vessel or total mixture in vessel = 5X litres

So, water in vessel initially = 5X × 4/100 =  2X litres

Oil in vessel initially = 5X – 2X = 3X litres

Let us assume that y litre mixture must be withdrawn and must be completely replaced with water for fulfilling giving condition.

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_100.1

 

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_110.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.