Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 July 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. నిజాయితీలేని దుకాణదారుడు  వస్తువులను కొనుగోలు చేసే సమయంలో 20% మరియు వస్తువులను విక్రయించే సమయంలో 10% మోసం చేస్తాడు. ఒకవేళ అతడు ఖరీదైన ధరకు వస్తువులు అమ్ముతున్నట్లుగా చెప్పుకున్నట్లయితే, మొత్తం మీద లాభశాతాన్ని కనుగొనండి?

(a) 20%

(b) 66 2/3%

(c) 22 1/9%

(d) 33 1/3%

(e) 25%

 

Q2. దీర్ఘచతురస్రం యొక్క చుట్టుకొలత చతురస్రం యొక్క చుట్టుకొలతకు సమానం, దీని వైశాల్యం 225 సెం.మీ² మరియు దీర్ఘచతురస్రం యొక్క పొడవు ఒక చతురస్రం యొక్క భుజం కంటే 33(1/3)% ఎక్కువ, అప్పుడు దీర్ఘచతురస్రం యొక్క వైశాల్యం కనుగొనండి.?

(a) 200 సెం.మీ²

(b) 140 సెం.మీ²

(c) 168 సెం.మీ²

(d) 248 సెం.మీ²

(e) 348 సెం.మీ²

 

Q3. ఆల్కహాల్ మరియు నీటి మిశ్రమంలో, ఆల్కహాల్ యొక్క నిష్పత్తి 40%. ఒకవేళ 80 మిలీ మిశ్రమం నుంచి, 20 మిలీ మిశ్రమాన్ని బయటకు తీసి, 6 మిలీ స్వచ్ఛమైన నీటిని ఆ మిశ్రమానికి జోడించినట్లయితే, కొత్త మిశ్రమంలో ఆల్కహాల్ మరియు నీటి యొక్క సంబంధిత నిష్పత్తిని కనుగొనండి.?

(a) 7 : 4

(b) 4 : 7

(c) 4 : 3

(d) 3 : 4

(e) 7 : 3

 

Q4. ఒక వ్యక్తి కొన్ని వస్తువులను కొనుగోలు చేస్తాడు. అతను 25% వస్తువులను 20% లాభంతో మరియు మిగిలిన 40% లాభంతో విక్రయించాడు. మొత్తం మీద లాభ/నష్ట శాతాన్ని కనుగొనండి.?

(a) 20%

(b) 50%

(c) 25%

(d) 40%

(e) 35%

 

Q5. రాకేష్ తన నెలవారీ ఆదాయంలో 25% తన భార్యకు, మిగిలిన 20% తన కుమారుడికి మరియు మిగిలిన 20% తన కుమార్తెకు మరియు ఒక ఛారిటబుల్ ట్రస్ట్ కు 7:5 నిష్పత్తిలో పంపిణీ చేశాడు. ఒకవేళ ఛారిటబుల్ ట్రస్ట్ కు ఇవ్వబడ్డ మొత్తం రూ. 62500 అయితే, అప్పుడు రాకేష్ యొక్క నెలవారీ ఆదాయం (రూ.ల్లో) కనుగొనండి?

(a) 5,40,000

(b) 3,40,000

(c) 2,50,000

(d) 3,50,000

(e) 4,50,000

 

Q6. 3 సంవత్సరాల క్రితం రాహుల్ మరియు సౌరభ్ యొక్క వయస్సుల నిష్పత్తి 7: 4 మరియు రాహుల్ మరియు రష్మీల వయస్సుల నిష్పత్తి ఒక సంవత్సరం కాబట్టి 13: 9 గా ఉంటుంది. ఒకవేళ రాహుల్ మరియు రష్మీల ప్రస్తుత వయస్సు యొక్క సగటు 32 సంవత్సరాలు అయితే, అప్పుడు సౌరభ్ యొక్క ప్రస్తుత వయస్సును కనుగొనండి?

(a) 25 సంవత్సరాలు

(b) 20 సంవత్సరాలు

(c) 23 సంవత్సరాలు

(d) 18 సంవత్సరాలు

(e) 33 సంవత్సరాలు

 

Q7. రెండు జాడీలలో పాలు మరియు నీటి మిశ్రమం ఉంటుంది. మొదటి జాడీలో 40% పాలు మరియు రెండవ కూజాలో 25% నీరు ఉంటుంది. కొత్త మిశ్రమంలో 50% పాలు ఉండే విధంగా ఈ రెండు మిశ్రమాలను ఏ నిష్పత్తిలో కలపాలి?

(a) 2 : 7

(b) 7 : 5

(c) 5 : 7

(d) 5 : 2

(e) 2 : 5

 

Q8. P, Q మరియు R యొక్క ప్రస్తుత వేతనాలు 5: 6: 3 నిష్పత్తిలో ఉన్నాయి. తరువాతి సంవత్సరంలో, వారి జీతాలు వరసగా 10%, 20% మరియు 40% పెరుగుతాయి, తరువాతి సంవత్సరంలో వారి వేతనాల నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 55: 72: 42

(b) 25: 71: 32

(c) 82: 15: 42

(d) 21: 53: 123

(e) 3: 8:11

 

Q9. ఒకవేళ సిలెండర్ యొక్క ఘనపరిమాణం మరియు గోళం యొక్క ఘనపరిమాణం మధ్య నిష్పత్తి 9: 4 అయితే, అప్పుడు సిలెండర్ యొక్క మొత్తం ఉపరితల వైశాల్యం మరియు గోళం యొక్క మొత్తం ఉపరితల వైశాల్యం మధ్య సంబంధిత నిష్పత్తిని కనుగొనండి? [గోళం యొక్క వ్యాసార్థం = సిలెండర్ యొక్క వ్యాసార్థం]

(a) 1: 2

(b) 2: 1

(c) 4 : 1

(d) 3 : 2

(e) 7 : 2

 

Q10. ఒకవేళ అనిల్ యొక్క ఆదాయం రూ. 40,000 అయితే, అప్పుడు అతడు రూ. x ఆదా చేస్తాడు. ఒకవేళ అతని జీతం రూ. 60,000 అయితే, అప్పుడు అతని పొదుపు ఎంత శాతం పెరుగుతుంది, తద్వారా ఆదాయంలో పొదుపు శాతం ఏ విధంగా ఉంటుంది.?

(a) 50%

(b) 80%

(c) 40%

(d) 75%

(e) 60%

 

Solutions:

 

S1. Ans.(d)

Sol.

Let CP of 100 gm be Rs 100.

After cheating at time of buying

CP of 120 gm will be Rs 100.

After cheating at time of selling.

SP of 90 gm be Rs 100

Now,

After equating 120 gm & 90 gm

Multiplying 120 gm by 3 & 90 gm by 4.

∴ CP of 360 gm be Rs 300

& SP of 360 gm be Rs 400

∴ Profit % = 100/300 x 100 = 33 1/3 %

 

S2. Ans.(a)

Sol.

Let side of square be a cm.

∴ a² = 225 cm²

a = 15 cm

Length of rectangle (ℓ) = 15 ×4/3  = 20 cm

ATQ,

4 × 15 = 2(ℓ + b )      [b → breadth of rectangle]

60 = 2 (20 + b)

= 10 cm

So, Area of rectangle = 20 × 10 = 200 cm²

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Ratio of Alcohol and water in mixture = 40 : 60 = 2 : 3

Quantity of Alcohol left in mixture after 20 ml of mixture is taken out

= 80 x 2/5 – 20 x 2/5 = 24 ml.

Quantity of water = 80 x 3/5 – 20 x 3/5 +6 = 42 ml

∴ Required ratio = 24/42 =  4 : 7

 

S4. Ans (e)

Sol.

Let the total article be 100.

Let the price of one article be Rs.

So, total cost price

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

S5. Ans.(c)

Sol.

Let Rakesh’s total wealth be Rs. 100x.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 July 2022, For All IBPS Exams |_60.1

X = 2500

Required income = Rs 2,50,000

 

S6. Ans.(c)

Sol.

Let ages of Rahul and Rashmi one year hence be 13 years and 9 years respectively.

ATQ,

(13x – 1) + (9x – 1) = 32 × 2

= 3

So, present age of Rahul = (13 × 3 – 1) = 38 year

Let present age of Saurabh =  years

y – 3 / 38 – 3 = 4/7

= 23 years

 

S7. Ans.(d)

Sol.

Percentage of milk in first jar = 40%

Percentage of milk in second jar = (100 – 25) = 75%

Now using allegation method

Jar1                           Jar2

40%                         75%

50%

(7550)%            (50-40)%

25                           10

Required ratio = 5 : 2

 

S8. Ans.(a)

Sol.

Ratio of salaries of P, Q and R in next year

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

= 55 : 72 : 42

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Volume of cylinder = πr²h    (r-radius , h – height)

Volume of sphere =4/3  πr3

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

S10. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 July 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 July 2022, For All IBPS Exams |_100.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 July 2022, For All IBPS Exams |_120.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 21 July 2022, For All IBPS Exams |_130.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.