Home   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 20 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 20 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడిన పట్టికను అధ్యయనం చేసి ప్రశ్నకు సమాధానం ఇవ్వండి.

దిగువ ఇవ్వబడిన పట్టిక ఐదు వేర్వేరు నెలల్లో నలుగురు వేర్వేరు విక్రేతలు విక్రయించిన వస్తువుల సంఖ్యను చూపుతుంది.

విక్రేత

నెల

A B C D
ఫిబ్రవరి 42 52 64
మార్చి 48 24 74
ఏప్రిల్ 32 28 48 56
మే 36 64 32
జూన్ 54 81 36

 

గమనిక- ఇచ్చిన పట్టికలో కొంత డేటా లేదు, అవసరమైతే తప్పిపోయిన డేటాను కనుగొనండి.

 

Q1. ఒకవేళ విక్రేత A జనవరి మరియు ఫిబ్రవరి నెలల్లో కలిపి 150 వస్తువులను విక్రయించినట్లయితే మరియు ఫిబ్రవరి మరియు మార్చిలో విక్రేత A ద్వారా విక్రయించబడ్డ వస్తువుల సంఖ్య మే మరియు జూన్ ల్లో ఒకే విక్రేత ద్వారా విక్రయించబడ్డ వస్తువుల సంఖ్యలో 80% కలిపితే, అప్పుడు విక్రేత A ద్వారా జనవరిలో అమ్మిన వస్తువుల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 108

(b) 132

(c) 126

(d) 92

(e) 96

 

Q2.  ఒకవేళ ఫిబ్రవరి మరియు మార్చిలో విక్రేత B ద్వారా విక్రయించబడ్డ మొత్తం వస్తువుల నిష్పత్తి మరియు ఏప్రిల్ లో అమ్మకందారుడు C ద్వారా విక్రయించబడ్డ మొత్తం వస్తువుల నిష్పత్తి మరియు మేలో C ద్వారా విక్రయించబడ్డ మొత్తం వస్తువుల నిష్పత్తి 1: 2 మరియు C ద్వారా మే నెలలో విక్రయించిన వస్తువుల నిష్పత్తి 64. తరువాత మార్చిలో విక్రేత B ద్వారా విక్రయించబడ్డ మొత్తం వస్తువులను కనుగొనండి?

(a) 14

(b) 20

(c) 24

(d) 12

(e) 32

 

Q3. విక్రేతలందరి ద్వారా ఏప్రిల్ లో విక్రయించిన వస్తువుల సగటు, మార్చిలో విక్రేతలు అందరూ విక్రయించిన సగటు వస్తువులకు సమానంగా ఉన్నట్లయితే, మార్చిలో విక్రేత B ద్వారా విక్రయించబడ్డ మొత్తం వస్తువులు మే నెలలో విక్రేత A ద్వారా విక్రయించబడ్డ వస్తువులలో ఎంత శాతం కనుగొనండి?

(a) 40%

(b) 50%

(c) 70%

(d) 75%

(e) 60%

 

Q4. ఒకవేళ జూన్ లో విక్రేత D ద్వారా విక్రయించబడ్డ వస్తువుల సంఖ్య మే నెలలో విక్రేత B ద్వారా విక్రయించబడ్డ వస్తువుల సంఖ్య కంటే 50% ఎక్కువగా ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు మే మరియు జూన్ నెలల్లో విక్రేత D ద్వారా విక్రయించబడ్డ మొత్తం వస్తువుల యొక్క వ్యత్యాసాన్ని మరియు మార్చి మరియు ఏప్రిల్ లో విక్రేత A ద్వారా విక్రయించబడ్డ మొత్తం వస్తువుల యొక్క వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి?

(a) 58

(b) 32

(c) 36

(d) 42

(e) 48

 

Q5. జూన్‌లో విక్రేత B విక్రయించిన వస్తువులలో 33 1/3% ఉంటే, మే & జూన్‌లో విక్రేత C విక్రయించిన వస్తువులకు ఫిబ్రవరి & జూన్‌లో విక్రయించే వస్తువుల నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 47 : 23

(b) 41 : 23

(c) 43 : 21

(d) 41 : 21

(e) 31 : 21

 

 

(Q61-Q65 RRB CLERK PRE SET 14)

దిశలు (6- 10): – ఇవ్వబడిన పట్టిక 5 పాఠశాలల్లోని విద్యార్థుల సంఖ్యను మరియు ఈ పాఠశాలలో బాలురు మరియు బాలికల నిష్పత్తిని చూపుతుంది. పట్టికను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు సంబంధిత ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

స్కూల్ మొత్తం విద్యార్ధులు  బాలురు : బాలికలు
A 640 5 : 3
B 460 13 : 10
C 370 16 : 21
D 1050 22 : 13
E 1230 2 : 1

 

Q6.    A మరియు B పాఠశాలలోని బాలుర నిష్పత్తిని A మరియు C పాఠశాలలోని బాలికలకు కలిపి కనుగొనండి?

(a) 22 : 15

(b) 15 : 22

(c) 19 : 23

(d) 23 : 19

(e) 23 : 15

 

Q7.    A, B, D మరియు E పాఠశాలలో చదువుతున్న విద్యార్థుల సగటు సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 841

(b) 795.5

(c) 845

(d) 822.5

(e) 906

 

Q8.    పాఠశాల D లో ఉన్న బాలికల సంఖ్య, పాఠశాల A లో ఉన్న బాలికల కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ కనుగొనండి?

(a) 82.5%

(b)

(c) 37

(d)

(e)

Q9.    స్కూలు C మరియు Dలోని బాలుర సంఖ్య మరియు స్కూలు B మరియు Eలోని బాలికల మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి?

(a) 210

(b) 190

(c) 175

(d) 225

(e) 240

 

Q10. ఒకవేళ 60 మంది బాలురు స్కూలు ‘B’ని విడిచిపెట్టినట్లయితే మరియు 50 మంది కొత్త బాలికలు స్కూలు ‘B’లో అడ్మిషన్ తీసుకున్నట్లయితే, అప్పుడు స్కూలులో బాలికల శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a)

(b)

(c)

(d) 75%

(e) 84%

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

Let no. of items sold by A in Feb be x

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 20 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_50.1

 

S2. Ans.(a)

Sol.

Let total items sold by B in March be ‘x ‘

Item sold by C in may =64

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 20 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_60.1

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Average of item sold in April is equal to average of item sold in March by all sellers.  So, total item sold in march is equal to total item sold in April

Total items sold by all sellers in March = 32 + 28 + 48 + 56 = 164

No. of item sold by seller B in March =164 – 48 – 24 – 74 = 18

Required percentage =  18/36 X 100 = 50%

 

S4. Ans.(e)

Average items sold by seller D in June

64 X 150 /100 = 96

Required difference = (96 + 32) – (48 + 32)

= 128 – 80 = 48

 

S5. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 20 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_70.1

S6. Ans.(a)

Sol.

Boys in school A and B together

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 20 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_80.1

 

S7. Ans.(c)

Sol.

Required average =

640 + 460 + 1050 + 1230 / 4 = 845

 

S8. Ans.(e)

Sol.

Girls in school D

13 /35 x 1050 = 390

Girls in school A

3/8 x 640 = 240

Required percentage = 390 – 240 / 240 x 100 = 62.5%

 

S9. Ans.(a)

Sol.

Number of boys in school C & D together

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 20 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_90.1

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 20 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_100.1

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 20 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_110.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.