Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒక తరగతిలో బాలుర సగటు బరువు 30 కిలోలు మరియు అదే తరగతిలో బాలికల సగటు బరువు 20 కిలోలు. ఒకవేళ మొత్తం క్లాసు యొక్క సగటు బరువు 23.25 kg అయితే, ఒకే క్లాసులో వరసగా బాలురు మరియు బాలికల యొక్క సంభావ్య సామర్ధ్యం ఎంత?

(a) 14 మరియు 26

(b) 13 మరియు 27

(c) 17 మరియు 27

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q2. సజల ద్రవాన్ని లీటరుకు రూ. 13.75 చొప్పున విక్రయించడం ద్వారా 25% లాభం పొందడం కొరకు లీటరుకు రూ. 12 ఖరీదు చేసే సోడాతో ఏ నిష్పత్తిలో నీటిని కలపాలి?

(a) 10 : 1

(b) 11 : 1

(c) 1 : 11

(d) 12 : 1

Q3. సమాన సామర్థ్యాలు కలిగిన రెండు నాళాలు A మరియు Bలు వరసగా 4:1 మరియు 3:1 నిష్పత్తిలో పాలు మరియు నీటి యొక్క మిశ్రమాలను కలిగి ఉంటాయి. A నుంచి మిశ్రమంలో 25% బయటకు తీయబడుతుంది మరియు Bకు జోడించబడుతుంది. దానిని బాగా కలిపిన తరువాత, B నుంచి సమాన మొత్తం బయటకు తీయబడుతుంది మరియు తిరిగి Aకు జోడించబడుతుంది. రెండవసారి కలిపిన తరువాత పాత్ర A లోని పాలు మరియు నీటి నిష్పత్తి ఎంత ఉంటుంది కనుగొనండి?

(a) 79 : 21

(b) 83 : 17

(c) 77 : 23

(d) 81 : 19

Q4. బంగారం మరియు వెండితో కూడిన రెండు మిశ్రధాతువులు కలిపి 20 కిలోల బరువుంటాయి. ఒక మిశ్రధాతువులో 75% బంగారం మరియు కిలో వెండికి 31.25 గ్రాములు ఉంటాయి. మరో మిశ్రధాతువులో 85% బంగారం మరియు కిలో వెండికి 30 గ్రాములు ఉంటాయి. రెండు మిశ్రధాతువుల్లో వెండి యొక్క మొత్తం పరిమాణం 617.5 గ్రాములు. ఒకవేళ రెండు మిశ్రధాతువులను కరిగించి, ఒకటిగా ఏర్పడినట్లయితే, దానిలో ఎంత శాతం బంగారం ఉంటుంది?

(a) 50%

(b) 89%

(c) 78%

(d) 67%

Q5. Two A మరియు B నాళాలు వరుసగా 5: 2 మరియు 7: 6 నిష్పత్తిలో స్పిరిట్ మరియు నీటిని కలిగి ఉంటాయి. 8 : 5 నిష్పత్తిలో స్పిరిట్ మరియు నీటిని కలిగి ఉన్న C పాత్రలో కొత్త మిశ్రమాన్ని పొందేందుకు ఈ మిశ్రమాన్ని కలపవలసిన నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 4 : 3

(b) 3 : 4

(c) 5 : 6

(d) 7 : 9

Q6. A మరియు B అనే రెండు నాళాలు వరసగా 8:5 మరియు 5:2 నిష్పత్తిలో కలిపిన పాలు మరియు నీటిని కలిగి ఉంటాయి. 69(3/13)% పాలు కలిగిన కొత్త మిశ్రమాన్ని పొందడం కొరకు ఈ రెండు మిశ్రమాలను ఏ  నిష్పత్తిలో కలపాలి కనుగొనండి?

(a) 2 : 7

(b) 3 : 5

(c) 5 : 2

(d) 5 : 7

Q7. ఒక డబ్బాలో రెండు ద్రవాల మిశ్రమం ఉంటుంది. A మరియు B నిష్పత్తి 7: 5. 9 లీటర్ల మిశ్రమాన్ని తీసివేసి, డబ్బాను Bతో నింపినప్పుడు, A మరియు Bల నిష్పత్తి 7: 9 అవుతుంది. మొదట్లో క్యాన్ ద్వారా ఎన్ని లీటర్ల ద్రవం A ఉండేది కనుగొనండి?

(a) 10

(b) 20

(c) 21

(d) 25

Q8. వినియోగదారుల అవసరాలకు అనుగుణంగా రామ్ నీటిలో ఆల్కహాల్ ద్రావణాలను సిద్ధం చేస్తాడు. ఈ ఉదయం రామ్ 27 లీటర్ల 12% ఆల్కహాల్ ద్రావణాన్ని సిద్ధం చేసి, కస్టమర్‌కు పంపడానికి 27 లీటర్ల డెలివరీ కంటైనర్‌లో సిద్ధంగా ఉంచాడు. డెలివరీకి ముందు, వినియోగదారుడు 27 లీటర్ల 21% ఆల్కహాల్ ద్రావణాన్ని అడిగారని అతను తెలుసుకుంటాడు. వినియోగదారుడు కోరుకునేదాన్ని సిద్ధం చేయడానికి, రామ్ 12% ద్రావణంలోని భాగాన్ని 39% ద్రావణంతో భర్తీ చేస్తాడు. 12% ద్రావణంలో ఎన్ని లీటర్లు భర్తీ చేయబడతాయి?

(a) 5

(b) 9

(c) 10

(d) 12

Q9. 53 రూపాయలు/కిగ్రా చొప్పున ఉన్న టీని ఎంత పరిమాణంలో 60 రూపాయలు/కిగ్రా చొప్పున ఉన్న 30 కిలోల టీతో కలపాలి, అందువల్ల మిశ్రమాన్ని 64 రూపాయలు/కిగ్రాకు అమ్మడం ద్వారా దుకాణదారుడు 14(2/7)% లాభాన్ని పొందుతాడు?

(a) 50 కిలోలు

(b) 40 కిలోలు

(c) 30 కిలోలు

(d) 20 కిలోలు

Q10. ఒక దుకాణదారుడి వద్ద 121 కిలోల చక్కెర ఉంది, అతడు 45(5/11)% చక్కెరను 12% కు విక్రయించాడు మరియు మిగిలిన దానిని కొంత లాభానికి విక్రయించాడు. ఒకవేళ అతడు మొత్తం లావాదేవీపై 8% లాభాన్ని పొందినట్లయితే. అప్పుడు అతను మిగిలిన భాగాన్ని ఎంత లాభం శాతానికి విక్రయించాడు కనుగొనండి?

(a) 4 2/3 %

(b) 4 1/3%

(c) 5 1/3%

(d) 6 1/3%

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_50.1

S2. Ans.(c)

Sol.

In order to sell at a 25% profit by selling at 13.75 the cost price should be 13.75/1.25 = 11. Also since water is freely available, we can say that the ratio of water and soda must be 1 : 11.

S3. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_60.1

S4. Ans.(c)

Sol.

Eliminating the option, we get (c) as answer because average always lies between greatest and lowest.

S5. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_70.1

S6. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_80.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_90.1

S8. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_100.1

S9. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_110.1

S10. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_120.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_130.1
TSPSC Paper 1

 

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_150.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 September 2022, For All IBPS Exams |_160.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.