Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): పట్టికలో దిగువ ఇవ్వబడ్డ డేటా ఆరు విభిన్న (A, B, C, D, E& F) స్కూళ్లలో మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్యను చూపుతుంది, అయితే పై ఛార్టు అదే ఆరు స్కూళ్లలో బాలికల సంఖ్య యొక్క శాతం పంపిణీని చూపుతుంది. కొంత డేటా సంపూర్ణ విలువలో ఇవ్వబడుతుంది మరియు కొన్ని శాతంలో ఇవ్వబడతాయి. డేటాను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

Q1. అన్ని స్కూళ్లలోని మొత్తం బాలికల సంఖ్యల్లో స్కూలు Bలో బాలికల సంఖ్య యొక్క కేంద్రకోణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 57.6°

(b) 64.8°

(c) 72°

(d) 79.2°

(e) 86.4°

 

Q2. స్కూలు ‘D’లోని మొత్తం బాలికల సంఖ్య అనేది స్కూలు ‘E’లోని మొత్తం బాలుర సంఖ్య కంటే ఎంత ఎక్కువ కనుగొనండి?

(a) 264

(b) 276

(c) 292

(d) 322

(e) 330

 

Q3. స్కూలు ‘A’ మరియు ‘D’ లోని మొత్తం బాలుర సంఖ్యను కలిపి కనుగొనండి.?

(a)  1010

(b)  940

(c)  720

(d)  900

(e)  860

 

Q4. అన్ని స్కూలుల్లోని బాలుర సగటు సంఖ్యను కలిపి కనుగొనండి..

(a) 401 2/3

(b) 410 2/3

(c) 422 1/3

(d) 395 1/3

(e) 388 1/3

 

Q5. స్కూలు ‘A’లోని మొత్తం బాలికల సంఖ్య, స్కూలు ‘E’లోని మొత్తం బాలుర సంఖ్య కంటే ఎంత శాతం తక్కువ/ఎక్కువ?

(a) 45%

(b)  32%

(c)  54

(d)  21%

(e)  60%

 

దిశ (6-10): ఇవ్వబడిన కాలమ్ ఐదు వేర్వేరు (A, B, C, D & E) విద్యార్థులకు సంబంధించిన డేటాను మరియు వారు కొనుగోలు చేసిన పరీక్ష శ్రేణుల మొత్తం సంఖ్యను చూపుతుంది. అలాగే, టేబుల్ వారు కొనుగోలు చేసిన ఇంగ్లీషు మరియు హిందీ టెస్ట్ శ్రేణుల నిష్పత్తిని చూపుతుంది.

టెస్ట్ శ్రేణుల మొత్తం సంఖ్య = ఇంగ్లీష్ టెస్ట్ శ్రేణుల సంఖ్య + హిందీ టెస్ట్ శ్రేణుల సంఖ్య.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_60.1

 

Q6. A, B మరియు D విద్యార్థులు కొనుగోలు చేసిన హిందీ టెస్ట్ శ్రేణుల సగటు సంఖ్య ఎంత?

(a) 132

(b) 138

(c) 142

(d) 144

(e) 146

 

Q7. విద్యార్థి E ద్వారా కొనుగోలు చేయబడ్డ ఇంగ్లిష్ టెస్ట్ శ్రేణుల యొక్క మొత్తం సంఖ్య, విద్యార్థి B ద్వారా కొనుగోలు చేయబడ్డ మొత్తం టెస్ట్ శ్రేణుల సంఖ్య కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ/తక్కువ?

(a) 40%

(b) 45%

(c) 35%

(d) 30%

(e) 50%

 

Q8. C మరియు B విద్యార్థులు కలిసి కొనుగోలు చేసిన మొత్తం ఇంగ్లిష్ టెస్ట్ శ్రేణుల సంఖ్య, విద్యార్థి D & E కలిసి కొనుగోలు చేసిన మొత్తం హిందీ టెస్ట్ శ్రేణుల సంఖ్య కంటే ఎంత ఎక్కువ/తక్కువ?

(a) 54

(b) 74

(c) 60

(d) 64

(e) 70

 

Q9. విద్యార్థి C & D ద్వారా కొనుగోలు చేయబడ్డ మొత్తం టెస్ట్ శ్రేణుల సంఖ్య మరియు B, C మరియు E ద్వారా కొనుగోలు చేయబడ్డ హిందీ టెస్ట్ శ్రేణుల సంఖ్య యొక్క సంబంధిత నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 49 : 45

(b) 45 : 49

(c) 90 : 97

(d) 10 : 11

(e) 9 : 11

 

Q10. B మరియు D కొనుగోలు చేసిన మొత్తం టెస్ట్ శ్రేణుల సగటు A మరియు C కొనుగోలు చేసిన మొత్తం టెస్ట్ శ్రేణుల సగటులో ఎంత శాతం?

(a) 125%

(b) 75%

(c) 80%

(d) 120%

(e) 100%

Solutions

Solution (1-5)

Total number of girls in school B and E together  [1002015249] % = 462 + 594

⇒ 32% = 1056

⇒ 100% = 3300

Total number of girls in Six school together = 3300

For A,

Number of girls = 20/100 × 3300 = 660

Number of boys  =  1100 – 660 = 440

Similarly for others,

 

School Boys Girls
A 440 660
B 350 594
C 400 495
D 420 792
E 500 462
F 300 297

 

S1. Ans.(b)

Sol.

Required central angle = 594 /3300  × 360 = 64.8°

 

S2. Ans.(c)

Sol.

Required difference = 792 – 500 = 292

 

S3. Ans.(e)

Sol.

Total number of boys in school A & D together = 440 + 420 = 860

 

S4. Ans.(a)

Sol.

Average number of boys in all school = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Required % = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

S6. Ans.(c)

Sol.

Required average = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_90.1

= 142

 

S7. Ans.(a)

Sol. Total number of English test series purchased by student E = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_100.1

Required percentage = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_110.1

 

S8. Ans.(d)

Sol. Total number of English test series purchased by students C and B together = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_120.1

= 75 + 220 = 295

Total number of Hindi test series purchased by students D and E together = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_130.1

 

Required difference = 295 – 231 = 64

 

S9. Ans.(b)

Sol. Required ratio = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_140.1

= 45 : 49

 

S10. Ans.(e)

Sol. Required percentage =Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_150.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_160.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_180.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 July 2022, For All IBPS Exams |_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.