Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశ (1-5): దయచేసి డేటాను జాగ్రత్తగా అర్థం చేసుకోండి మరియు దిగువ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

దిగువ పై ఛార్టు రోహిత్ యొక్క వివిధ నెలవారీ ఖర్చులు మరియు పొదుపులను చూపుతుంది..

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

Q1. దుస్తులు మరియు వైద్యానికి రోహిత్ ద్వారా నెలవారీగా ఖర్చు చేయబడ్డ సగటు మొత్తం రూ. 7800 అయితే, అప్పుడు రోహిత్ యొక్క నెలవారీ ఆదాయాన్ని కనుగొనండి? (రూ.ల్లో)

(a) 60000

(b) 48000

(c) 72000

(d) 54000

(e) 84000

 

Q2. పొదుపుపై ఖర్చు చేసే మొత్తం, ఇల్లు మరియు ఇతరులపై ఖర్చు చేసే సగటు మొత్తం కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ/తక్కువ అని కనుగొనండి? (రూ.ల్లో)

(a) 12.5%

(b) 8.5%

(c) నిర్వచించలేము

(d) 4%

(e) 6%

 

Q3. రోహిత్‌ మెడికల్‌కి వెచ్చించిన మొత్తంలో సెంట్రల్ యాంగిల్‌ను కనుగొనండి? (డిగ్రీలలో)

(a) 96.4

(b) 62.6

(c) 50.4

(d) 42.8

(e) 71.8

 

Q4. ఒకవేళ రోహిత్ తన పొదుపులో 1/4వ వంతును తన స్నేహితుడికి అప్పుగా ఇచ్చినట్లయితే, అది రూ. 3600కు సమానం అయితే, రోహిత్ ద్వారా ఇంటిపై ఖర్చు చేయబడ్డ మొత్తాన్ని కనుగొనండి? (రూ.ల్లో)

(a) 12500

(b) 16000

(c) 20000

(d) 18000

(e) 12000

 

Q5. ఇతరులు మరియు దుస్తులపై ఖర్చు చేసే మొత్తం మధ్య వ్యత్యాసం రూ. 10800 అయితే, రోహిత్ యొక్క వార్షిక ఆదాయాన్ని కనుగొనండి? (రూ.ల్లో)

(a) 600000

(b) 720000

(c) 900000

(d) 480000

(e) 960000

 

దిశ (6-10): దయచేసి డేటాను జాగ్రత్తగా అర్థం చేసుకోండి మరియు దిగువ ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

దిగువ పై ఛార్టు 2021 లో A, B, C, D & E అనే ఐదు విభిన్న కోల్లెజ్ ల్లో చదివే విద్యార్థుల శాతం వారీగా విడిపోవడాన్ని చూపిస్తుంది.

గమనిక: మొత్తం ఐదు కోల్లెజ్ ల్లోని మొత్తం విద్యార్థులు 4000 మంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

Q6. కళాశాల C & Dలో చదువుతున్న విద్యార్థుల సంఖ్యను కలిపి, E కోల్లెజ్‌లో చదువుతున్న విద్యార్థుల సంఖ్య కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ/తక్కువ అనేది కనుగొనండి?

(a) 50%

(b) 125%

(c) 80%

(d) 75%

(e) 60%

 

Q7. కోల్లెజ్ Aలో అమ్మాయిలు మరియు అబ్బాయిల నిష్పత్తి 3:2 అయితే, కోల్లెజ్ Aలో చదువుతున్న అబ్బాయిల మొత్తం సంఖ్య C కోల్లెజ్‌లో చదువుతున్న విద్యార్థుల సంఖ్య కంటే ఎంత ఎక్కువ/తక్కువ అని కనుగొనండి?

(a) 80

(b) 100

(c) 65

(d) 70

(e) 90

 

Q8. B & D కోల్లెజ్‌లలో మరియు A & C కోల్లెజ్‌లలో కలిసి చదువుతున్న మొత్తం విద్యార్థుల మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి?

(a) 300

(b) 600

(c) 800

(d) 500

(e) 400

 

Q9. B మరియు E కోల్లెజ్‌లలోని మొత్తం అబ్బాయిల సంఖ్య n+200 అయితే ఈ రెండు కోల్లెజ్‌లలోని మొత్తం అమ్మాయిల సంఖ్య 750 అయితే, 2n-1250 విలువను కనుగొనండి

(a) 35

(b) 80

(c) 50

(d) 100

(e) 75

 

Q10. Y కళాశాలలో చదువుతున్న మొత్తం విద్యార్థులు A, C & D కళాశాలలో చదువుతున్న విద్యార్థుల సగటు సంఖ్య కంటే 20% తక్కువగా ఉంటే, మరొక కోల్లెజ్ Yలో చదువుతున్న విద్యార్థుల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 720

(b) 560

(c) 600

(d) 640

(e) 480

 

Solutions:

 

S1. Ans (a)

Sol.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

S2. Ans (d)

Sol.

Average percent amount spent on Household & Others

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

S3. Ans (c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

S4. Ans (e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

S5. Ans (b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

 

S (6-10):

For collage A:

Number of students= 4000/100 X 20 = 800

Similarly for other collages too,

 

Collage Students
A 800
B 600
C 400
D 1200
E 1000

 

S6. Ans (e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_120.1

S7. Ans (a)

Sol.

Number of boys in collage A= 2/5 x 800 = 320

Required number  = 400 – 320 = 80

 

S8. Ans (b)

Sol.

Required number = (600 + 1200) – (800 + 400)

= 600

 

S9. Ans (c)

Sol.

ATQ,

750 + n + 200 = 600 + 100

n =650

Required number = 2 x 650 – 1250 = 50

 

S10. Ans (d)

Sol.

Average number of students studying in collages A, C & D

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_130.1

 

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_140.1
Mission IBPS 22-23

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_160.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 2 August 2022, For All IBPS Exams |_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.