Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023, For APCOB, IBPS & Other bank exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for  APCOB, IBPS & Other bank exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-15): క్రింది సంఖ్యల శ్రేణిలో ప్రశ్న గుర్తు (?) స్థానంలో ఏమి వస్తుంది.

Q1. 90,     55,     75,     142.5,     ? , 862.5

(a) 285

(b) 325 

(c) 470

(d) 855

(e) 270

Q2. 5,     12,     39,     160,     ? ,     4836  

(a) 850

(b) 750

(c) 800

(d) 805

(e) 820

Q3.  26,     36,    54,    80,    114, ? 

  (a) 146 

  (b) 133

  (c) 201

  (d) 134

  (e) 156

Q4. 17,    25,    49,    97,    177, ?

(a) 297

(b) 247

(c) 358

(d) 292

(e) 279

Q5. 21,    28,    42,    64,    95, ?

(a) 125

(b) 158

(c) 142

(d) 136

(e) 164

Q6. 4, 13, 40, 121, 364, ?

(a) 1094

(b) 1093

(c) 1096

(d) 1309

(e) 1098

Q7. 5, 14, 26, 44, 71, ?

(a) 110

(b) 113

(c) 116

(d) 107

(e) 105

Q8. 253, 132, 51, 2, -23, ?

(a) – 27

(b) -39

(c) -32

(d) 32

(e) 27

Q9. 142,     119,     100,     83,     70,     ?  

(a) 69

(b) 49

(c) 42

(d) 59

(e) 53

Q10. 23, 167, 363, 619, 943, ?

(a) 1427

(b) 1343

(c) 1519

(d) 1267

(e) 1384

Q11. 128,     1088,     1568,     1808,      1928,      ?  

(a) 1978

(b) 1968

(c) 1998

(d) 1988

(e) 1984

Q12.  24,     46,       90,       178,       354,       ?

(a) 812

(b) 712

(c) 706

(d) 908

(e) 928

Q13. 25,     300,     3000,     24000,       144000,       ?

(a) 576000

(b) 448000

(c) 526000

(d) 510000

(e) 538000

Q14.  38,        18,         26,       64,       223,        ?

(a) 1000.5

(b) 1004.5

(c) 1002.5

(d) 1008.5

(e) 996.5

Q15. 108.8,      326.4,       81.6,       408,      68,        ?

(a) 486

(b) 476

(c) 454

(d) 490

(e) 420

Solutions:

S1. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_40.1

S2. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_50.1

S3. Ans. (e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_60.1

S4. Ans.(a)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_70.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_80.1

S6. Ans.(b)

Sol.

శ్రేణి అనేది 

4 × 3 + 1 = 13

13 × 3 + 1 = 40

40 × 3 + 1 = 121

121 × 3 + 1 = 364

364 × 3 + 1 = 1093

S7. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_90.1

S8. Ans.(c)

Sol.  శ్రేణి అనేది

253 – 11² = 253 – 121 = 132 

132 – 9² = 132 – 81 = 51 

51 – 7² = 51 – 49 = 2 

2 – 5² = 2 – 25 = – 23

– 23 – 3² = – 23 – 9 = –32

S9. Ans.(d)

Sol.

నమూనా ఇలా వుంది

142 – 23 = 119

119 – 19 = 100

100 – 17 = 83 

83 – 13 = 70 

70 – 11 = 59 

S10. Ans.(b)

Sol. శ్రేణి అనేది 

23 + 12² = 23 + 144 = 167 

167 + 14² = 167 + 196 = 363

363 + 16² = 363 + 256 = 619

619 + 18² = 619 + 324 = 943

943 + 20² = 943 + 400 = 1343

S11. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_100.1

S12. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_110.1

S13. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_120.1

S14. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_130.1

S15. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_140.1

Aptitude MCQs Questions And Answers In Telugu 1st May 2023_150.1

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different subject quizzes at adda 247 telugu website