Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒక దుకాణదారుడు 20% లాభాన్ని పొందుతాడు, అయితే అతడు అసలు ధర కంటే 40%  వస్తువును గుర్తించి, 15% రాయితీ ఇచ్చినట్లయితే, అతడు మునుపటి కంటే రూ. 30 తక్కువగా పొందుతాడు. వస్తువు యొక్క కొనుగోలు ధరను కనుగొనండి?

(a) రూ.4000

(b) రూ.1000

(c) రూ.3000

(d) రూ.2000

(e) రూ. 5000

 

Q2. A రూ. 30,000 పెట్టుబడితో ఒక వ్యాపారాన్ని ప్రారంభించాడు, కొన్ని నెలల తరువాత B పెట్టుబడి రూ. 40,000తో వ్యాపారంలో చేరాడు. ఒకవేళ A మరియు B యొక్క వార్షిక లాభం వరసగా రూ. 2700 మరియు రూ. 2400 అయితే. B ఎన్ని నెలల తరువాత వ్యాపారంలో చేరాడో కనుగొనండి.?

(a) 6 నెలలు

(b) 4 నెలలు

(c) 8 నెలలు

(d) 2 నెలలు

(e) 10 నెలలు

 

Q3. ఒక భాగస్వామ్యంలో పల్లవి మొదటి నాలుగు నెలలకు రూ.2x మరియు తరువాత ఆరు నెలలకు రూ.3x మరియు దీపక్ 12 నెలలకు రూ.4000 పెట్టుబడి పెట్టారు. ఒకవేళ పల్లవి మరియు దీపక్ లు 13:16 నిష్పత్తిలో లాభ వాటాను పొందినట్లయితే, ‘8x-500’ యొక్క విలువను కనుగొనండి.?

(a) 11500

(b) 21600

(c) 12400

(d) 23600

(e) 14000

 

Q4. ఆయుష్ ఒక వస్తువును రూ. 800లకు కొనుగోలు చేసి, దానిని 20% లాభానికి విక్రయించాడు మరియు కొంత డబ్బును పొందుతాడు మరియు ఆ డబ్బు నుంచి అతడు మళ్లీ అదే వస్తువును మునుపటి ధరకు కొనుగోలు చేశాడు, అయితే ఈసారి అతడు దానిని 15% నష్టానికి విక్రయించాడు. అతడి యొక్క మొత్తం లాభం/నష్టం శాతాన్ని కనుగొనండి.?

(a) 8%

(b) 12%

(c) 2%

(d) 5%

(e) 10%

 

Q5. ఒక విక్రేత సమాన పరిమాణంలో ఉల్లి మరియు టొమాటోలను మొత్తం రూ. 20కు కొనుగోలు చేస్తాడు. ఒకవేళ అతడు ఉల్లిగడ్డను 25% లాభానికి మరియు టొమాటోను 15% నష్టానికి అమ్మినట్లయితే, మొత్తం లావాదేవీలో లాభనష్టాలు లేనట్లయితే, అప్పుడు ఉల్లి యొక్క అమ్మకపు ధరని కనుగొనండి.?

(a) రూ. 15.055

(b) రూ. 12.975

(c) రూ.6.375

(d) రూ.9.375

(e) రూ. 11.665

 

Q6. రూ. 5000గా గుర్తించబడ్డ ఒక వస్తువును రూ. 3000కు విక్రయించారు, అయితే తరువాత రాయితీ ఇవ్వడంలో తప్పు ఉన్నట్లుగా కనుగొనబడింది, అందువల్ల రాయితీని 10% తగ్గించారు. ఒకవేళ అదే వస్తువు యొక్క కొన్న ధర రూ. 2960 అయితే. వాస్తవంగా లాభమ/నష్టమ కనుగొనండి? (రూ.ల్లో)

(a)620

(b)240

(c)360

(d)540

(e)480

 

Q7. P, Q మరియు R లు వరసగా రూ. 4800, రూ. 3600 మరియు రూ. 5600 పెట్టుబడి పెట్టడం ద్వారా ఒక భాగస్వామ్యంలో ప్రవేశించాయి. ఒకవేళ ఒక సంవత్సరం చివరల్లో R ద్వారా సంపాదించిన లాభం రూ.1260 అయితే, P మరియు Q ద్వారా సంపాదించిన లాభం మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి? (రూ.ల్లో)

(a)720

(b)630

(c)540

(d)810

(e)270

 

Q8. ఒక దుకాణదారుడు ఒక వస్తువును 331/3% లాభానికి మరియు మరొక వస్తువును 16 2/3% నష్టానికి విక్రయించాడు. రెండు వస్తువుల యొక్క కొనుగోలు ధర ఒకేవిధంగా ఉన్నట్లయితే మొత్తం లాభం లేదా నష్ట శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a)5%

(b)10%

(c)  8 1/3%

(d)12.5%

(e)20%

 

Q9. సంవత్సరానికి 10% చొప్పున 2 సంవత్సరాల్లో రూ.4800పై సంపాదించిన చక్రవడ్డీ అయితే, సంవత్సరానికి 12.5% చొప్పున 3 సంవత్సరాల తరువాత రూ. Xపై బారువడ్డీని కనుగొనండి? (రూ.ల్లో)

(a)480

(b)448

(c)346

(d)422

(e)378

 

Q10. ఒక వ్యక్తి వస్తువు ‘X’ పై 111/9% సంపాదిస్తాడు, అయితే మరో వస్తువు ‘Z’పై 142/7% నష్టపోతాడు. ఒకవేళ రెండు వస్తువుల యొక్క కొనుగోలు ధర యొక్క సంబంధిత నిష్పత్తి 9: 7 అయితే, రెండు వస్తువులను విక్రయించడం ద్వారా లాభం/నష్ట శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a) 1% నష్టం

(b) 0.5% లాభం

(c) 0.75% నష్టం

(d) లాభం కాని నష్టం కాని లేవు

(e) 0.5% నష్టం

 

Solutions

 

S1. Ans.(c)

Sol.

Let C.P. of article be Rs.100

S.P. of article if sold at 20% profit =Rs. 120

S.P. of article if it is marked up above 40% of C.P. and 15% discount is given

=  100x × 140/100 × 85/100

= 119

ATQ,

120x – 119x = 30

X = 30

So, C.P. of article = 100

= 100 × 30

= Rs. 3000

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Let B joined the business  months after A.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

x = 4

So, B joined the business 4 month after A.

 

S3. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

 

S4. Ans.(c)

Sol.

SP after selling article at 20% profit and then at 15% loss

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

S5. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

 

S6. Ans (d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

S7. Ans (e)

Sol.

Ratio of profit sharing among P,Q and R

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

 

S8. Ans (c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

 

S9. Ans (e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_120.1

 

S10. Ans (d)

Sol.

Let the cost price of article X and Z Rs 9x and 7x respectively.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_130.1.

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_140.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_160.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 19 August 2022, For All IBPS Exams |_170.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.