Home   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒక విద్యార్థి పరీక్షలో ఉత్తీర్ణత సాధించడానికి మొత్తం మార్కులలో 331/3% పొందాలి. 185 మార్కులు సాధించి 25 మార్కులతో ఫెయిల్ అయ్యాడు. పరీక్షకు గరిష్ట మార్కులు ఎంత కనుగొనండి?

(a) 660

(b) 630

(c) 570

(d) 540

(e) 510

 

Q2. ఒక చతురస్రం యొక్క వైశాల్యాన్ని 1000/8% పెంచడం కొరకు దాని భుజాన్ని ఎంత శాతం పెంచాలి?

(a) 40%

(b) 50%

(c) 55%

(d) 45%

(e) 60%

 

Q3. ఒక దుకాణదారుడు తన వస్తువుల్లో ఐదవ వంతును 12.5% లాభంతో, మరొక ఐదవ వంతును 61/4% లాభంతో, మిగిలిన వాటిని 4% నష్టానికి అమ్ముతాడు. అతడి మొత్తం లాభం శాతం ఎంత కనుగొనడం?

(a) 1.75%

(b) 1.65%

(c)  1.25%

(d) 1.55%

(e) 1.35%

 

Q4. ఒక పాఠశాలలో 2400 మంది బాలికలు మరియు 1800 మంది బాలురను ఒక పరీక్షలో పరీక్షించారు; బాలురలో 111/9% మరియు బాలికలు 81/3% ఉత్తీర్ణులవుతారు. ఫెయిల్ అయిన మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 3500

(b) 3600

(c)  3800

(d) 3100

(e) 3200

 

Q5.  ఒక పరీక్షలో గరిష్ట మార్కుల కంటే A మరియు B వరసగా 52% మరియు 67% తక్కువ మార్కులు పొందుతారు. Aకు ఉత్తీర్ణత మార్కుల కంటే 120 మార్కులు ఎక్కువ మరియు Bకు ఉత్తీర్ణత మార్కుల కంటే 30 మార్కులు తక్కువగా వచ్చాయి. ఒకవేళ C గరిష్ట మార్కుల యొక్క 54% మార్కులు పొందినట్లయితే, అప్పుడు Cకు ఉత్తీర్ణత మార్కుల కంటే ఎంత ఎక్కువ మార్కులు లభించాయో కనుగొనండి?

(a) 190

(b) 155

(c) 145

(d) 180

(e) 165

 

Q6. గౌరవ్ తన జీతంలో 222/9% ఇంటి అద్దెకు, మిగిలిన జీతంలో 20% పిల్లల చదువుకు ఖర్చు చేస్తాడు మరియు మిగిలిన జీతంలో 142/7% ప్రయాణానికి ఖర్చు చేస్తాడు. ఒకవేళ అతడు మిగిలిన వేతనాన్ని పొదుపు చేసినట్లయితే మరియు అతడి పొదుపు రూ. 7200 అయితే, అప్పుడు గౌరవ్ యొక్క వేతనాన్ని కనుగొనండి?

(a) రూ. 11500

(b) రూ. 12500

(c) రూ. 12000

(d) రూ. 13500

(e) రూ. 10000

 

Q7. ఒకవేళ ఒక ఘనం యొక్క ఘనపరిమాణం 33.1% పెరిగినట్లయితే, దాని ఉపరితల వైశాల్యంలో పెరుగుదల శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a) 21%

(b) 22%

(c) 33%

(d) 11%

(e) 20%

 

Q8. డబ్బు మొత్తం వరసగా 2:3:1 నిష్పత్తిలో A, B మరియు C మధ్య మూడు భాగాలుగా విభజించబడింది. ఒకవేళ C గనక A కంటే రూ. 60 తక్కువగా అందుకున్నట్లయితే, అప్పుడు A యొక్క భాగాన్ని కనుగొనండి?

(a)  రూ. 180

(b)  రూ. 120

(c)  రూ. 164

(d) రూ. 125

(e) రూ. 160

 

Q9. పాలు మరియు నీటి యొక్క మిశ్రమం ఉంటుంది, దీనిలో పాలు మరియు నీటి నిష్పత్తి వరసగా 3: 2గా ఉంటుంది, ఈ మిశ్రమానికి 40 లీటర్ల స్వచ్ఛమైన పాలను జోడించినప్పుడు, నీటి మరియు పాల నిష్పత్తి 1: 2 అవుతుంది. ఒకవేళ 90 లీటర్ల కొత్త మిశ్రమాన్ని బయటకు తీసినట్లయితే, కొత్త మిశ్రమం యొక్క మిగిలిన పరిమాణంలో నీటి పరిమాణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 80 లీటర్లు

(b) 75 లీటర్లు

(c) 60 లీటర్లు

(d) 50 లీటర్లు

(e) 55 లీటర్లు

 

Q10. ఒక వ్యక్తి రైలులో 750 కిలోమీటర్లు, బస్సులో 440 కిలోమీటర్లు, కారులో 210 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించాడు. దీనికి మొత్తం 25 గంటలు పట్టింది. ఒకవేళ స్పీడ్ కారు మరియు బస్సు యొక్క నిష్పత్తి 7:11 మరియు స్పీడ్ బస్ మరియు ట్రైన్ యొక్క నిష్పత్తి 11:25 అయితే. బస్సు యొక్క వేగం ఎంత కనుగొనండి?

(a) 44 కి.మీ/గం

(b) 62 కి.మీ/గం

(c) 56 కి.మీ/గం

(d) 32 కి.మీ/గం

(e) 23 కి.మీ/గం

Solutions

S1. Ans(b)

Sol.

Let the total maximum mark in exam be 3X.

So, passing mark = X

ATQ,

X = 185+25 = 210

So, Maximum Marks = 3X = 630 Mark.

 

S2. Ans(b)

Sol.

Let us assume that side of the square initially be ‘a’, and after increment it becomes b.

It is given that area is increased by

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_50.1

So, it should be increased by 50%.

 

S3. Ans(e)

Sol.

Let us assume that total goods quantity = 100 unit

Average profit =

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_60.1

S4. Ans(c)

Sol.

Total number of passed students =

Total number of failed students = (2400+1800) – 400 = 3800

 

S5. Ans (d)

Sol.

A get (100 – 52) % = 48%

And B gets (100 – 67) % = 33% marks in exam

Let total marks be ‘X’

ATQ –

48% of X  33% of X + 30

0.48X X = 150

0.15X = 150

X = 1000

Passing marks = 1000 x 48/100 – 120 = 360

Marks obtained by C = 1000 x 54/100 = 540

Required marks = 540 – 360 = 180

 

S6. Ans(d)

Sol.

Let salary of Gaurav = Rs. X

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_70.1

S7. Ans(a)

Sol.

Let the side of cube be 10x cm.

Surface area of cube = 600x2 cm2

Volume of cube = 1000x3 cm3

ATQ, volume of cube after 33.1% increment = 1331x3 cm3

side of cube after increment = ³√1331x³ = 11x cm

So, Surface area of cube after increment = 6×121x2 = 726x2 cm2

So, required change = 21%

 

S8. Ans. (b)

Sol.

Required result = 2/ 2-1 x 60 = 120 Rs.

 

S9. Ans.(d)

Sol.

Let the quantity of milk in the original mixture be 3x.

And the quantity of water be 2x.

ATQ,

3x + 40 /2x= 2/1

⇒ 4x = 3x + 40

⇒ x = 40

Quantity of new mixture = 5 × 40 + 40 = 240 lit.

∴ Required quantity of water =  (240 – 90) x 1/3 = 50 lit.

 

S10. Ans (a)

Sol.

Let the speed of bus, train and car be

Time taken by train to cover 750 km = 750/25x
Time taken by bus to cover 440 km = 440/11x

Time taken by car to cover 750 km = 210/7x

According to ques.

750/25x + 440/11x + 210/7x = 25
30/x + 40/x +30/x = 25
100/x =25
x = 4
Speed of bus = 11x = 11 x 4= 44 కి.మీ/గం

 

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_80.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.