Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. B అనేది A కంటే 40% తక్కువ సమర్థవంతమైనది మరియు రెండూ కలిసి ఒక పనిని 30 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలవు. ఒకవేళ A మరియు C కలిసి ఒకే పనిని 20 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలిగినట్లయితే, అప్పుడు C మాత్రమే ఎన్ని రోజుల్లో పనిని పూర్తి చేయగలరో కనుగొనండి?

(a) 32 2/7 రోజులు

(b) 30 2/7 రోజులు

(c) 28 2/7 రోజులు

(d) 36 2/7 రోజులు

(e) 34 2/7 రోజులు

 

Q2. అనురాగ్ ఆయుష్ కంటే 40% ఎక్కువ సమర్థుడు. ఆయుష్, అనురాగ్ మరియు శివమ్ కలిసి పనిచేయడం వల్ల 30 రోజుల్లో ఒక పని చేయవచ్చు మరియు శివమ్ ఆయుష్ కంటే 20% తక్కువ సమర్థవంతంగా పనిచేస్తుంది. ఆయుష్ మరియు శివమ్ లు ఎన్నిరోజుల్లో కలిసి పనిచేయడం వల్ల ఒకే పని చేయవచ్చో కనుగొనండి?

(a) 51  1/3 రోజులు

(b) 49 1/3 రోజులు

(c) 47 1/3 రోజులు

(d) 45 1/3 రోజులు

(e) 53 1/3 రోజులు

 

Q3. ఒక పనిని పూర్తి చేయడానికి ప్రియా కంటే రెట్టింపు సమయం తీసుకునే రీతూ కంటే 50% ఎక్కువ సమర్థవంతంగా ఉండే నేహా. నేహా ఒక పనిని ‘x’ రోజుల్లో పూర్తి చేయగలదు, ప్రియా అదే పనిని (x – 15) రోజుల్లో పూర్తి చేయగలదు. ఈ ముగ్గురూ కలిసి ఒకే పనిని ఎన్ని రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు కనుగొనండి?

(a) 36 రోజులు

(b) 30 రోజులు

(c) 22.5 రోజులు

(d) 20 రోజులు

(e) 18 రోజులు

 

Q4. A, B మరియు Cలు వరసగా 20 రోజులు, 10 రోజులు మరియు 15 రోజుల్లో ఒక పనిని చేయగలరు. వారంతా కలిసి పనిని ప్రారంభించారు, అయితే 2 రోజుల తరువాత B పనిని విడిచిపెట్టాడు మరియు పని పూర్తి కావడానికి 1.5 రోజుల ముందు A పనిని విడిచిపెట్టాడు. పని పూర్తయ్యే సమయాన్ని కనుగొనండి?

(a) 7.5 రోజులు

(b)  6 2/3 రోజులు

(c) 8 రోజులు

(d) 6.5 రోజులు

(e) 9 రోజులు

 

 

Q5. ‘A’ యొక్క పని సామర్థ్యం ‘B’ కంటే రెట్టింపు. ‘A’ మరియు ‘B’ కలిసి 60 రోజుల్లో పనిని పూర్తి చేయగలవు, అదేవిధంగా ‘A’, ‘B’ మరియు ‘C’ కలిసి ఒకే పనిని 45 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలవు. ‘B’ మరియు ‘C’ లు కలిసి ఎన్ని రోజుల్లో పనిని పూర్తి చేయగలరో కనుగొనండి?

(a) 90 రోజులు

(b) 45 రోజులు

(c) 30 రోజులు

(d) 40 రోజులు

(e) 75 రోజులు

 

 

Q6.  7 మంది పురుషులు మరియు 6 మంది మహిళలు కలిసి ఒక పనిని 8 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు మరియు ఒక మహిళ ఒక రోజులో చేసే పని ఒక రోజులో పురుషుడు చేసే పనిలో సగం. ఒకవేళ 8 మంది పురుషులు మరియు 4 మంది మహిళలు పనిచేయడం ప్రారంభించినట్లయితే మరియు 3 రోజుల తరువాత 4 మంది పురుషులు పనిని విడిచిపెట్టినట్లయితే మరియు 4 కొత్త మహిళలు చేరినట్లయితే, ఇంకా ఎన్ని రోజుల్లో పని పూర్తవుతుంది?

(a) 7 రోజులు

(b) 6 రోజులు

(c) 5.25 రోజులు

(d) 6.25 రోజులు

(e) 8.14 రోజులు

 

Q7. ధరమ్ కంటే దీపక్ 30% తక్కువ సమర్థత కలిగినవాడు మరియు అదే పనిని ఒంటరిగా పూర్తి చేయడానికి దీపక్ కు పట్టే సమయం కంటే ధరమ్ ఒంటరిగా పనిని పూర్తి చేయడానికి 9 రోజులు తక్కువగా తీసుకుంటాడు. ఒకవేళ దీపక్ మరియు ధరమ్ ఇద్దరూ కలిసి పనిచేయడం ప్రారంభించినట్లయితే, ఒకే పని ఎన్ని రోజుల్లో పూర్తవుతుందో కనుగొనండి?

(a)  13 14/17రోజులు

(b)  11  8/17రోజులు

(c)  14 5/17రోజులు

(d)  12 6/17రోజులు

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. ఒక పైపు 2T గంటల్లో ట్యాంకును నింపగలదు. నాల్గవ వంతు ట్యాంకు నింపిన తరువాత, ట్యాంకులో మరో నాలుగు సారూప్య పైపులు తెరవబడతాయి, ట్యాంకును పూర్తిగా నింపడానికి పట్టే మొత్తం సమయాన్ని కనుగొనండి.?

(a) 0.8T

(b) 0.5T

(c) 0.6T

(d) 0.7T

(e) 0.9T

 

Q9. 8 మంది పురుషులు కలిసి ఒక పనిని 12 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు. ఈ 8 మంది పురుషులు ఒకే పనిపై కలిసి పనిచేయడం ప్రారంభించారు మరియు 8 రోజులు పనిచేశారు, అప్పుడు X మంది పురుషులు ఎక్కువ వారితో చేరారు, ఇది మిగిలిన పనిని పూర్తి చేసే సమయాన్ని 33 1/3% తగ్గించింది. X యొక్క విలువను కనుగొనండి?

(a) 3 పురుషులు

(b) 4 పురుషులు

(c) 5 పురుషులు

(d) 6 పురుషులు

(e) 2 పురుషులు

 

Q10. పంప్ (T-2) గంటల్లో ట్యాంకును నీటితో నింపగలదు. ఒక లీక్ కారణంగా, ట్యాంకును నింపడానికి T గంటలు పట్టింది. పూర్తిగా నింపిన ట్యాంకును పూర్తిగా ఖాళీ చేయడానికి లీక్ కు ఎంత సమయం పడుతుంది? (గంటల్లో)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

 

 

Solutions:

 

S1. Ans.(e)

Sol.

A : B = 100 : 60

= 5 : 3

Total work = 30 × 8 = 240 unit

Let efficiency of C is x unit/day

ATQ—

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

 

S2. Ans(e)

Sol.

Let Ayush efficiency per/day = 5x units/day

So, efficiency of Anurag per/day = 7x units/day

So, efficiency of Shivam = 5x × 80/100 = 4x    units/day

Total work = (5x + 7x + 4x) × 30 = 480x units

Ony day work of Ayush & Shivam together = (5x + 4x) = 9x units

Required day =  480x /9x = 53  1/3 dyas

S3. Ans.(d)

Sol.

Ratio of efficiency of Neha and Ritu = 15 : 10 = 3 : 2

Ratio of time taken by Neha and Ritu alone to complete the work = 2 : 3

Ratio of time taken by Ritu and Priya alone to complete the work = 2 : 1

⇒ Ratio of time taken by Neha, Ritu and Priya alone to complete the work = 4 : 6 : 3

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

 

S4. Ans.(a)

Sol.

Let the total work be 60 units (LCM of 20,10 and 15)

Efficiency of A= 3 units/day

Efficiency of B=6 units/day

Efficiency of C=4 units/day

B’s work in 2 days = 2 ×6 = 12 unit.

Total remaining work = 48 unit.

Let C works for x days.

Then, A will work for (x – 1.5) days.

ATQ,

x × 4 + (x – 1.5) × 3 = 48

= x = 7.5 days

 

 

S5. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

S6. Ans.(d)

Sol.

One day work of women = half of work done by a man in one day

Let efficiency of one woman = w unit/day

Man’s efficiency = 2w unit/day

Total work = (7 × 2w + 6 × w) × 8 =160w unit

8 men and 4 women start work for 3 days

Total work done = (8 × 2w + 4 × w) × 3

= 60w

4 women replace 4 man

= (4 × 2w + 8 × w) =16w

Days required= 100w/16w = 6.25 days

 

S7. Ans.(d)

Sol. Let efficiency of Dharam be ‘10x units/day’

So, efficiency of Deepak = 7x units/day.

Now, ratio of efficiency of Deepak to that of Dharam = 7 : 10

Hence, ratio of time taken by Deepak to Dharam to complete the work working alone =10: 7

Now, let time taken by Deepak alone and Dharam alone to complete the work be 10y days and 7y days respectively.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

 

S8. Ans(a)

Sol. Time taken by Pipe to fill one-fourth of tank = 2T/4 = 0.5T

Time taken to fill three-fourth of the tank with 5 similar pipes =(2T × ¾) 1/5 ( = 0.3T

So, Total required time =0.5T + 0.3T = 0.8T

 

S9. Ans(b)

Sol. Let efficiency of a man is 1 unit/day.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

X = 4 men

 

S10. Ans(d)

Sol. Let us assume that leak can empty the full filled tank in X hours.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_120.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_140.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 18 August 2022, For All IBPS Exams |_150.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.