Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022, For IBPS & SBI

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. A మరియు B కలిసి ఒక పనిని 12 రోజుల్లో చేయగలరు, దీనిని B మరియు C కలిసి 16 రోజుల్లో చేయగలరు. A దాని వద్ద 5 రోజులు మరియు B 7 రోజులపాటు పని చేసిన తరువాత, C దానిని తీసుకొని 13 రోజుల్లో ఒంటరిగా పూర్తి చేస్తాడు. ఎన్ని రోజుల్లో ప్రతి ఒక్కరూ తనంతట తానుగా ఆ పనిని చేయగలరు?

(a) 8, 16, 24

(b) 16, 24, 48

(c) 16, 48, 24

(d) 8, 24, 48

Q2. ట్యాంకును నింపడానికి మరియు దానిని ఖాళీ చేయడానికి పంప్ ని ఆపరేట్ చేయవచ్చు. ట్యాంకు సామర్థ్యం 2400 చదరపు మీటర్లు. పంప్ యొక్క ఖాళీ చేసే సామర్థ్యం దాని నింపే సామర్ధ్యం కంటే నిమిషానికి 10 మీ3 ఎక్కువగా ఉంటుంది. పర్యవసానంగా, ట్యాంకును నింపడం కొరకు దానిని ఖాళీ చేయడానికి పంప్ కు 8 నిమిషాలు తక్కువ సమయం పడుతుంది. పంప్ యొక్క నింపే సామర్ధ్యాన్ని కనుగొనండి?

(a) 50 మీ³/నిమిషం

(b) 60 మీ³/నిమిషం

(c) 58 మీ³/నిమిషం

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q3. A, B మరియు C అనే మూడు పైపుల ద్వారా ఒక ట్యాంకు 5 గంటల్లో నింపబడుతుంది. పైపు C అనేది B కంటే రెట్టింపు వేగంగా ఉంటుంది మరియు B అనేది A కంటే రెట్టింపు వేగంగా ఉంటుంది. ట్యాంకును నింపడానికి పైప్ A కి ఒంటరిగా ఎంత సమయం పడుతుంది కనుగొనండి?

(a) 20 గంటలు

(b) 25 గంటలు

(c) 35 గంటలు

(d) నిర్వచించలేము

Q4. A మరియు B అనే రెండు పైపులు ఒక ట్యాంకును వరసగా 15 గంటలు మరియు 20 గంటల్లో నింపగలవు, అయితే మూడవ పైపు C 25 గంటల్లో ఫుల్ ట్యాంకును ఖాళీ చేయగలదు. మొత్తం మూడు పైపులు ప్రారంభంలో తెరవబడతాయి. 10 గంటల తరువాత, C మూసివేయబడుతుంది. ఎంత సమయంలో, ట్యాంకు నిండుగా ఉంటుంది?

(a) 12 గంటలు

(b) 13 గంటలు

(c) 16 గంటలు

(d) 18 గంటలు

Q5. రెండు కుళాయిలు వరసగా 12 నిమిషాలు మరియు 18 నిమిషాల్లో ట్యాంకును నింపగలవు. రెండు కుళాయిలు 2 నిమిషాలపాటు తెరిచి ఉంచబడతాయి మరియు తరువాత 12 నిమిషాల్లో ట్యాంకును నింపే ట్యాప్ ఆఫ్ చేయబడుతుంది. ఇంకెన్ని నిమిషాల్లో ట్యాంకు నిండుతుంది?

(a) 9

(b) 10

(c) 12

(d) 13

Q6. ఒక కాంట్రాక్ట్ 46 రోజుల్లో పూర్తి చేయాల్సి ఉంది మరియు 117 మంది పురుషులు రోజుకు 8 గంటలు పని చేయడానికి సిద్ధంగా ఉన్నారు. 33 రోజుల తరువాత, 4/7 వంతు పని పూర్తవుతుంది. ప్రతి మనిషి ఇప్పుడు రోజుకు 9 గంటలు పనిచేస్తూ, పనిని సకాలంలో పూర్తి చేయడం కొరకు ఎంతమంది అదనపు పురుషులను నియమించవచ్చు?

(a) 80

(b) 81

(c) 82

(d) 83

Q7. బుబ్నా ఆనకట్టకు నాలుగు ఇన్ లెట్ లు ఉన్నాయి. మొదటి మూడు ఇన్ లెట్ ల ద్వారా, ఆనకట్టను 12 నిమిషాల్లో నింపవచ్చు; రెండవ, మూడవ మరియు నాల్గవ ఇన్ లెట్ ద్వారా, దీనిని 15 నిమిషాల్లో నింపవచ్చు; మరియు మొదటి మరియు నాల్గవ ఇన్ లెట్ ద్వారా, 20 నిమిషాల్లో. ఆనకట్టను నింపడానికి మొత్తం నాలుగు ఇన్ లెట్ లు ఎంత సమయం పడుతుంది?

(a) 8 నిమిషాలు

(b) 10 నిమిషాలు

(c) 12 నిమిషాలు

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q8. రెండు పైపులు ఒక తొట్టిని వరసగా 14 మరియు 16 గంటల్లో నింపగలవు. పైపులు ఏకకాలంలో తెరవబడతాయి, మరియు సిస్టర్న్ యొక్క అడుగు భాగంలో లీకేజీ కారణంగా, తొట్టిని నింపడానికి అదనంగా 32 నిమిషాలు పడుతుందని కనుగొనబడింది. తొట్టి నిండుగా ఉన్నప్పుడు, ఏ సమయంలో లీక్ దానిని ఖాళీ చేస్తుంది?

(a) 114 గంటలు

(b) 112 గంటలు

(c) 100 గంటలు

(d) 80 గంటలు

Q9. 12 రోజుల్లో నలుగురు పురుషులు చేసిన పని 10 రోజుల్లో 6 మంది మహిళలు చేసిన పనికి సమానం మరియు ఇది 9 రోజుల్లో 8 మంది పిల్లలు చేసిన పనికి సమానం. ఒక పురుషుడు, ఒక స్త్రీ మరియు ఒక పిల్లవాడు కలిసి పనిచేసే ఒక నిర్దిష్ట పనిని పూర్తి చేయడానికి 10 రోజులు పడుతుంది. ఒకే పనిని 2 మహిళలు మరియు 5 మంది పిల్లలు కలిసి పనిచేయడం ద్వారా ఎన్ని రోజుల్లో పూర్తి చేస్తారు?

(a) 5

(b) 6

(c) 4

(d) 7

Q10.  B మరియు Cలు సమానంగా సమర్థవంతమైనవి, అయితే A యొక్క సమర్థత ప్రతి B మరియు C యొక్క సమర్ధతలో సగం. A మరియు B ఒక పనిని ప్రారంభించారు మరియు 3 రోజుల తరువాత C వారితో చేరారు.

ఒకవేళ A ఒక్కడే ఆ పనిని 14 రోజుల్లో చేయగలిగితే, అప్పుడు ఇంకెన్ని రోజుల్లో ఆ పని పూర్తవుతుంది?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4.5

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_50.1

S2. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_60.1

S3. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_70.1

S4. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_80.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_90.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_100.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_110.1

S8. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_120.1

S9. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_130.1

S10. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_140.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_150.1
SBI Clerk 2022

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_170.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 September 2022 |_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.