Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): దిగువ ఇవ్వబడిన లైన్ చార్ట్ను అధ్యయనం చేసి, క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

లైన్ చార్ట్ 2020 & 2021లో 6 వేర్వేరు పాఠశాలల్లో (P, Q, R, X, Y & Z) అబ్బాయిల సంఖ్యను చూపుతుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

 

గమనిక: సంవత్సరంలోనైనా ఏదైనా పాఠశాలలో మొత్తం విద్యార్థులు = సంవత్సరంలో పాఠశాలలో మొత్తం (బాలురు + బాలికలు)

 

Q1. 2020లో X మరియు Yలోని బాలుర సంఖ్య మరియు 2021లో P & Rలో ఉన్న బాలుర నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 51 : 29

(b) 41 : 37

(c) 43 : 38

(d) 47 : 31

(e) 47: 65

 

Q2. ఒకవేళ 2020లో స్కూలు Q & Pలో, 20% మరియు 25% మంది బాలికలు వరసగా ఉన్నట్లయితే, 2020లో Q & Pలో ఉన్న బాలికల సంఖ్య 2020లో Y & Zలో బాలుర కంటే ఎంత ఎక్కువ లేదా తక్కువ అని కనుగొనండి?

(a) 4000

(b) 5000

(c) 3000

(d) 6000

(e) 2000

 

Q3.  2020 లో Q, Y & Z లో బాలురు మరియు బాలికల నిష్పత్తి వరసగా 5: 3, 10: 7 మరియు 9: 5 అయితే, 2020 లో Q, Y & Z లో బాలికల సంఖ్య 2021 లో Q & R లో సగటు బాలుర సంఖ్య కంటే ఎంత ఎక్కువ లేదా తక్కువ కనుగొనండి?

 

(a) 1500

(b) 4500

(c) 2400

(d) 1250

(e) 600

 

Q4. 2021లో P, Q & Rలో మొత్తం విద్యార్థులు వరుసగా 6000, 2500 & 4000 అయితే, 2020లో P, Q & Rలో బాలికలను కలిపి 2020లో Zలోని మొత్తం బాలుర సంఖ్యకు ఎంత శాతం కనుగొనండి?

(a)  25%

(b) 50%

(c) 100%

(d) 75%

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

 

Q5. 2021లో అన్ని పాఠశాలల్లోని బాలురు సంఖ్యను కలిపి 2020లో అన్ని పాఠశాలల్లోని బాలుర సంఖ్య కంటే ఎంత ఎక్కువ/తక్కువ అని కనుగొనండి?

(a) 150

(b) 250

(c) 200

(d) 100

(e) 300

 

దిశలు (6-10): క్రింద ఇవ్వబడిన లైన్చార్ట్ ఐదు వేర్వేరు సంవత్సరాల్లో మూడు వేర్వేరు పరీక్షలకు నమోదు చేసుకున్న విద్యార్థుల సంఖ్యను చూపుతుంది. డేటాను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

Q6. మొత్తం ఐదు సంవత్సరాల్లో వైమానిక దళం కొరకు రిజిస్టర్ చేసుకున్న మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్య మొత్తం ఐదు సంవత్సరాల్లో నేవీ కొరకు రిజిస్టర్ చేసుకున్న మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్య కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ అని కనుగొనండి?

(a) 25%

(b) 331/3%

(c)  66 2/3%

(d) 50%

(e) 371/2%  %

 

Q7. 2016 మరియు 2017లో మొత్తం మూడు పరీక్షలకు రిజిస్టర్ చేసుకున్న మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్య మరియు 2018 మరియు 2019లో మొత్తం మూడు పరీక్షలకు రిజిస్టర్ చేసుకున్న మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్య నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 9 : 17

(b) 2 : 3

(c) 3 : 5

(d) 5 : 8

(e) 10 : 17

 

Q8. మొత్తం ఐదేళ్లలో ఆర్మీ పరీక్షకు నమోదు చేసుకున్న విద్యార్థుల సగటు సంఖ్యను మొత్తం ఐదు సంవత్సరాల్లో కలిపి నేవీ పరీక్షకు నమోదు చేసుకున్న విద్యార్థుల సగటు సంఖ్య కంటే ఎంత తక్కువ/ఎక్కువ అని కనుగొనండి?

(a) 20

(b) 80

(c) 40

(d) 60

(e) 50

 

Q9. 2020లో అన్ని పరీక్షలకు నమోదు చేసుకున్న మొత్తం విద్యార్థులలో 60% మంది పరీక్షకు హాజరయ్యారు. విద్యార్థులు ఆర్మీ, ఎయిర్ ఫోర్స్ మరియు నేవీలో 2: 3: 4 నిష్పత్తిలో ఉన్నారు. ఆ సంవత్సరంలో ఆర్మీ పరీక్షకు నమోదు చేసుకున్న విద్యార్థులలో ఎంత శాతం మంది విద్యార్థులు ఆర్మీ పరీక్షకు హాజరయ్యారో కనుగొనండి?

(a) 35%

(b) 40%

(c) 30%

(d) 10%

(e) 20%

 

Q10. 2017 లో, మొత్తం మూడు పరీక్షలకు నమోదైన మొత్తం విద్యార్థులలో, 75% మంది హాజరయ్యారు, వీరిలో 33 (1/3)% మంది మాత్రమే పరీక్షలకు అర్హత సాధించారు. పరీక్షకు హాజరై అనర్హులైన విద్యార్థుల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 180

(b) 300

(c) 720

(d) 900

(e) 600

 

Solutions

 

S1. Ans.(e)

Sol. Boys in X & Y together in 2020 = 3700 + 1000 =4700

Boys in P & R together in 2021 = 4000 + 2500 = 6500

Required ratio = 4700/6500 =   47 : 65

 

S2. Ans.(a)

Sol. Girls in Q & P together in 2020

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

= 500 + 1000 = 1500

Boys in Y & Z together in 2020 = 1000 + 4500 = 5500

Required difference = 5500 – 1500 = 4000

 

S3. Ans.(c)

Sol. Total number of girls in Q, Y & Z in 2020

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

= 1200 + 700 + 2500 = 4400

Total number of boys in Q & R in 22021

= 1500 + 2500 = 4000

Required difference =4400 – 4000/2

= 4400 – 2000 = 2400

 

S4. Ans.(c)

Sol. Total number of girls in P, Q & R together in 2020

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

 

S5. Ans.(a)

Sol.

Number of boys in all schools together in 2021

= 4000 + 1500 + 2500 + 3200 +1200 + 3700

= 16100

Number of boys in all schools together in 2020

= 3000 + 2000 + 1750 + 3700 + 1000 + 4500

= 15950

Required difference = 16100 – 15950 = 150

 

S6. Ans.(b)

Sol.

Total number of students registered for Air Force

= 500 + 700 + 800 + 1100 + 900

= 4000

Total number of students registered for Navy

= 400 + 600 + 700 + 900 + 400

= 3000

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1
 

S7. Ans.(e)

Sol.

Total students registered for all the three exams in 2016 and 2017 together

= 300 + 500 + 400 + 500 + 700 +600

= 3000

Total students registered for all the three exams in 2018 and 2019 together

= 700 + 800 + 700 + 900 + 1100 + 900

= 5100

Required ration = 3000/5100 = 10/17

 

 

S8. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1

 

S9. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_120.1

 

S10. Ans.(d)

Sol.

Total number of students register for all exams

= 500 + 700 + 60

= 1800

Required number of students

= 1800 × 75/100 × 2/3= 900

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_130.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_150.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 17 August 2022, For All IBPS Exams |_160.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.