Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022, For SSC and FCI Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో దేని యొక్క వర్గమూలం అకరణీయ సంఖ్య అవుతుంది కనుగొనండి?

(a) 1250.49

(b) 6250.49

(c) 1354.24

(d)5768.28

Q2.       15, 18 మరియు 24 లతో భాగించినప్పుడు ప్రతి సందర్భంలో శేషం 8 ని విడిచిపెట్టి, 13తో భాగించబడే కనిష్ట సంఖ్య యొక్క అంకెల మొత్తం ఎంత కనుగొనండి?

(a) 17

(b) 16

(c) 15

(d)18

Q3. ఆరు అంకెల సంఖ్య 4x4y96 88తో భాగించబడితే,  (x + 2y) దీని యొక్క విలువ ఎంత అవుతుంది కనుగొనండి?

(a) 13

(b) 10

(c) 12

(d)11

Q4.       దిగువ పేర్కొన్నవాటిలో దేని యొక్క వర్గమూలం అకరణీయ సంఖ్య అవుతుంది కనుగొనండి?

(a) 5823.82

(b) 22504.9

(c) 2460.14

(d) 1489.96

Q5. 12, 16 మరియు 54 లతో భాగించినప్పుడు, ప్రతి సందర్భంలోనూ అదే శేషం 7ను విడిచిపెట్టి, మరియు 13తో పూర్తిగా భాగించబడే కనిష్ఠ సంఖ్య యొక్క అంకెల మొత్తం ఎంత కనుగొనండి?

(a) 36

(b) 16

(c) 9

(d) 27

Q6.       ఒకవేళ 74x29y6 అనే ఏడు అంకెల సంఖ్య 72తో భాగించబడినట్లయితే, అప్పుడు (2x + 3y) యొక్క విలువ ఎంత కనుగొనండి?

(a) 20

(b) 21

(c) 19

(d) 16

Q7. ఒకవేళ 56x34y4 అనే ఏడు అంకెల సంఖ్య 72తో భాగించబడినట్లయితే, అప్పుడు (x + y) యొక్క కనిష్ట విలువ ఎంత కనుగొనండి?

(a) 8

(b) 12

(c) 5

(d) 14

Q8. దిగువ పేర్కొన్న దేని యొక్క వర్గమూలం అకరణీయ సంఖ్య?

(a) 2361.96

(b) 2758.28

(c) 72568.4

(d) 62504.9

Q9. 15, 15 మరియు 27తో భాగించినప్పుడు ప్రతి సందర్భంలోనూ అదే శేషం 9ని వదిలివేసి, 11తో పూర్తిగా భాగించబడే కనిష్ట సంఖ్య యొక్క అంకెల మొత్తం ఎంత కనుగొనండి?

(a) 20

(b) 17

(c) 18

(d) 19

Q10. ఒకవేళ 3x6349y అనే ఏడు అంకెల సంఖ్యను 88తో భాగించినట్లయితే, అప్పుడు (2x + 3y) యొక్క విలువ ఎంత కనుగొనండి?

(a) 32

(b) 30

(c) 28

(d) 35

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_50.1

S2. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_60.1

S3. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_70.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_80.1

S5. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_90.1

S6. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_100.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_110.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_120.1

S9. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_130.1

S10.  Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_140.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_150.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_170.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 September 2022 |_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.