Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_20.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-10): కింది ప్రశ్నలలో ప్రశ్న గుర్తు (?) స్థానంలో సుమారుగా ఏ విలువ వస్తుంది? (మీరు ఖచ్చితమైన విలువను లెక్కించాలని అనుకోకండి)­

Q1.? + 54.92 – (22.03)2 = 0

(a) 512

(b) 465

(c) 479

(d) 450

(e) 529

 

Q2. 26.042 – 21.962 + 1320.09 % of 74.98 =?

(a) 1182

(b) 1172

(c) 1152

(d) 1196

(e) 1121

 

Q3. Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_30.1

(a) 1051

(b) 1091

(c) 1100

(d) 1151

(e) 1181

 

Q4. Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_40.1

(a) 196

(b) 186

(c)  206

(d) 216

(e) 176

 

Q5. Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_50.1

(a) 555

(b) 572

(c) 584

(d) 512

(e) 534

 

Q6. Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_60.1

(a) 149

(b) 129

(c) 119

(d) 159

(e) 169

 

Q7.  Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_70.1

(a) 687

(b) 697

(c) 667

(d) 676

(e) 656

 

Q8. 170% of 160 + 24.09 x 4.02 +  ? = 1444

(a) 1076

(b) 1072

(c) 1084

(d) 1094

(e) 1078

 

Q9. 69.96% of 701 +  3/7 x 686- 121.06=

(a) 563

(b) 463

(c) 663

(d) 553

(e) 583

 

Q10. 28.982 – 13.023 +? = 744

(a) 2140

(b) 2340

(c) 2440

(d) 2540

(e) 2472

 

Solutions

S1. Ans(c)

Sol.

? + 5 – 484 = 0

? = 479

S2. Ans(a)

Sol.

676 – 484 + 990 =?

? = 1182

S3. Ans(d)

Sol.

2300% of 50 – 32 + 33 =?

? = 1151

S4. Ans(b)

Sol.

14 – 14% of 1400 = 2% of 200 – ?

14-196 -4 = – ?

? = 186

S5. Ans(c)

Sol.

485 – 1080 + 11 +? = 0

? = 584

S6. Ans(d)

Sol.

3- 420 + 576 =?

?  = 159

S7. Ans(a)

Sol.

11 – 4 + 680 = ?

? = 687

S8. Ans(a)

Sol.

272 + 96 +? = 1444

? = 1076

S9. Ans(c)

Sol.

490 + 294 – 121 =?

? = 663

S10. Ans(e)

Sol.

841 – 2197 +? = 1116

? = 2472

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 June 2022, For IBPS RRB PO & Clerk_80.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!