Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu :  Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas.  Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1-5): ఒక వారంలో డిగ్రీల్లో బ్యాంకర్స్ అడ్డా ప్రచురణ ద్వారా అమ్మిన ఆరు పుస్తకాల పంపిణీని చూపించే పై చార్టు క్రింద ఇవ్వబడింది. ఆన్ లైన్ లో అమ్మిన పుస్తకాల నిష్పత్తిని మరియు బుక్ స్టోర్ నుంచి విక్రయించే పుస్తకాల నిష్పత్తిని పట్టిక చూపిస్తుంది.

(గమనిక DI పుస్తకాలను ఒక వారంలో పూర్తి విలువలో విక్రయించడం)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_50.1

 

పుస్తకాలు ఆన్లైన్లో అమ్ముడైన పుస్తకాలు : పుస్తకాల కొట్టు నుండి అమ్ముడైన పుస్తకాలు
పజిల్ పుస్తకం 23 : 52
DI పుస్తకం 16 : 19
SSC CGL పుస్తకం 11 : 13
CHSL పుస్తకం 12 : 13
ఆంగ్ల పుస్తకం 7 : 8
కంప్యూటర్ పుస్తకం 5 : 7

 

Q1. ఒకవేళ ప్రతి SSC CHSL పుస్తకాల యొక్క అమ్మకపు ధర ప్రతి ఇంగ్లిష్ పుస్తకం యొక్క అమ్మకపు ధర కంటే 11 (1/9)% తక్కువగా ఉన్నట్లయితే, మరియు అన్ని SSC CHSL బుక్ లను విక్రయించడం ద్వారా పొందిన మొత్తం 1.5 లక్షలు. అప్పుడు ఆన్ లైన్ లో అమ్మిన అన్ని ఇంగ్లిష్ పుస్తకాలను విక్రయించడం ద్వారా ఎంత మొత్తం పొందబడిందో కనుగొనండి?

(a) రూ. 96000

(b) రూ. 94000

(c) రూ. 94500

(d) రూ. 95400

(e) రూ. 94540

 

Q2. ఆన్ లైన్ లో విక్రయించబడ్డ మొత్తం DI బుక్ మరియు పజిల్ బుక్, స్టోరు నుంచి విక్రయించబడ్డ మొత్తం కంప్యూటర్ మరియు ఇంగ్లిష్ పుస్తకాల కంటే ఎంత శాతం తక్కువ లేదా ఎక్కువ?

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_60.1

 

Q3. ఒకవేళ 25% పజిల్ బుక్ లు మరియు బుక్ స్టోర్ నుంచి విక్రయించబడ్డ DI పుస్తకాల్లో 20% కస్టమర్ ల ద్వారా రిటర్న్ చేయబడినట్లయితే, తప్పుగా ముద్రించడం వల్ల, అప్పుడు కస్టమర్ ల ద్వారా రిటర్న్ చేయబడ్డ DI మరియు పజిల్ పుస్తకాల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 347

(b) 374

(c) 376

(d) 367

(e) 370

 

Q4. SSC CHSL, SSC CGL మరియు ఇంగ్లిష్ బుక్ లకు కలిపి విక్రయించబడ్డ పజిల్ మరియు DI పుస్తకాల మధ్య నిష్పత్తి ఎంత కనుగొనండి?

(a)17:15

(b)17:21

(c)17:18

(d)17:19

(e)19:17

 

Q5. ఆన్ లైన్ లో విక్రయించిన మొత్తం కంప్యూటర్ మరియు DI బుక్, స్టోరు నుంచి విక్రయించిన మొత్తం SSC CGL బుక్ లో ఎంత శాతం కనుగొనండి?

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_70.1

 

Q6. అరుణ్ మరియు రాహుల్ కలిసి ఒక వ్యాపారాన్ని ప్రారంభించారు. రాహుల్ అరుణ్ కంటే రూ. 20,000 ఎక్కువ పెట్టుబడి పెట్టాడు మరియు సంవత్సరం పూర్తి కావడానికి 4 నెలల ముందు విడిచిపెట్టాడు. ఒక సంవత్సరం తరువాత అరుణ్ యొక్క ప్రాఫిట్ షేరు రూ. 22500 అయితే, ఇది రాహుల్ యొక్క ప్రాఫిట్ షేరు కంటే 1500 రూపాయలు ఎక్కువగా ఉన్నట్లయితే, రాహుల్ ద్వారా పెట్టుబడి పెట్టబడ్డ మొత్తం డబ్బును లెక్కించండి.

(a) 50000

(b) 60000

(c) 40000

(d) 70000

(e) 55000

 

Q7. A మరియు B యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు యొక్క నిష్పత్తి 4: 5, C మరియు D యొక్క వయస్సు 6: 7. ఒకవేళ 10 సంవత్సరాల క్రితం A మరియు C యొక్క వయస్సు నిష్పత్తి 1: 2 మరియు B & D యొక్క వయస్సు 3:5 అయితే, A, B మరియు C యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు యొక్క సగటును కలిపి కనుగొనండి.

(a) 27.5

(b) 25

(c) 27

(d) 26.5

(e) 24.5

 

Q8. ఒక దుకాణదారుడికి తోలు మరియు టెన్నిస్ బంతులు ఉన్నాయి. ఒకవేళ అతడు 10 లెదర్ బంతులను 10% లాభంతో మరియు 8 టెన్నిస్ బంతులను 12.5% లాభంతో విక్రయించినట్లయితే, అప్పుడు అతడు సంపాదించిన మొత్తం లాభం రూ. 720. ఒకవేళ టెన్నిస్ బాల్ యొక్క అమ్మకపు ధర లెదర్ బాల్ కంటే రూ. 98 ఎక్కువగా ఉన్నట్లయితే, అప్పుడు అమ్మకపు ధరను లెక్కించండి. ఏ దుకాణదారుడు ప్రతి తోలు బంతులను విక్రయిస్తున్నాడు.

(a) రూ.325

(b) నిర్వచించలేము

(c) రూ.400

(d) రూ.352

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. x మరియు y మీటర్ల పొడవు కలిగిన A మరియు B అనే రెండు రైళ్లు y  కిలోమీటర్/గంట మరియు x కిలోమీటర్/గంట వేగంతో ప్రయాణిస్తున్నాయి. వ్యతిరేక దిశలో ప్రయాణించేటప్పుడు, ఒకదానినొకటి దాటడానికి అవి పట్టే సమయాన్ని లెక్కించండి..

(a) 0.24 సెకండ్స్

(b) 0.27 సెకండ్స్

(c) 3.6 సెకండ్స్

(d) నిర్వచించలేము

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. ఒక ఘన ఘనం కరిగి 3 గోళాలను ఏర్పరుస్తుంది, వ్యాసార్థం, 1 సెం.మీ, 2 సెం.మీ మరియు 3 సెం.మీ మరియు 3 సెం.మీ మరియు అదనపు అపక్రమ ఆకారాన్ని ఏర్పరుస్తుంది. ఘనం యొక్క కర్ణం 6√3 సెం.మీ అయితే అపక్రమ ఆకారము యొక్క ఘనపరిమాణమును (రెండు దశాంశ స్థానము వరకు) లెక్కించండి?

(a) 65.14  సెం.మీ3

(b) 70.35సెం.మీ3

(c)  54.75సెం.మీ3

(d)  50.00 సెం.మీ3

(e)  78.90సెం.మీ3

 

Solutions

 

S1. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_80.1

 

S2. Ans.(e)

Sol.

Total DI and Puzzle books sold online

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_90.1

= 480 + 460

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Total returned DI and Puzzle books

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_100.1

= 114 + 260

= 374

 

S4. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_110.1
 

S5. Ans.(a)

Sol.

Total Computer and DI books sold online

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_120.1
 

S6. Ans.(d)

Sol.

Let Rahul invested Rs x, then Arun invested Rs. (x – 20000)

Arun invested for 12 months, Rahul for 8 months

Therefore, Ratio of their profit share is

8x   :  (x – 20,000)12

2x   : 3x –  60,000

Now, we can say that

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_130.1

⇒ 30x = 42x – 840000

12x = 840000

x = 70,000

 

S7. Ans.(b)

Sol.

Let present age of A, B, C and D is 4x, 5x, 6y and 7y respectively.

Then, ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_140.1

Put this value in equation (i), we will get x=y=5.

Therefore, average age of A, B and C together is Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_150.1

 

S8. Ans.(d)

Sol.

Let CP of leather ball is 100 x and CP of tennis ball is 100y

Then according to condition,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_160.1

⇒ 100x + 100y = 720 ….eq.(i)

SP of leather ball is 110x and selling price of tennis ball is 112.5x.

Therefore,

112.5 y – 110x   98 …….eq.(ii)

Solving both equations, we will get

∴ y = 4 and x = 3.2

S.P. of leather ball = 10/100 X 100x + 100x

= 32 + 320 = Rs.352

 

S9. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_170.1

 

S10. Ans.(a)

Sol.

If the diagonal of cube is 6√3 cm

Then side of cube is 6cm.

Now let volume of irregular shape is x cubic centimeter.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_180.1

 

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_190.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_210.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 16 July 2022, For All Competitive Exams |_220.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.