Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15th April 2023, For UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for UPSC EPFO, SSC MTS, CGL & CHSL . Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 April 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. సాధారణ వడ్డీ పథకంలో పెట్టుబడి పెట్టినప్పుడు, 2 సంవత్సరాలలో రూ.6000 మొత్తం రూ.7200 అవుతుంది. అదే మొత్తాన్ని అదే వార్షిక వడ్డీ రేటుతో (సంవత్సరానికి వడ్డీ సమ్మేళనం చేయబడుతుంది) చక్రవడ్డీ పథకంలో పెట్టుబడి పెడితే, 3 సంవత్సరాల తర్వాత (రూ.లలో) మొత్తం ఎంత అవుతుంది?

(a) 7434

(b) 8244

(c) 7864

(d) 7986

Q2. వినయ్ చక్కెరపై 4% తగ్గినట్లు ప్రకటించాడు మరియు 1 కిలోకు బదులుగా 620 గ్రాముల బరువును ఉపయోగిస్తాడు. మొత్తం లాభ శాతం ఎంత?

(a) 44.24

(b) 34.14

(c) 35.41

(d) 54.84

Q3. 10% మరియు 25% వరుసగా రెండు తగ్గింపులను రామన్ ఒక చొక్కాపై అందించారు. చొక్కా యొక్క ప్రకటిత ధర రూ. 600 అయితే, తగ్గింపు విలువ (రూ.లలో) ఎంత?

(a) 195

(b) 185

(c) 155

(d) 135

Q4. (√5 + 2)/(√5 – 2) యొక్క వర్గమూలం ఎంత?

(a) √5 – √4

(b) √5 + 2

(c) 5 + √2

(d) 7

Q5. P 1/3 సమయంలో Q చేసే పనిలో సగం పని చేస్తారు. వారు కలిసి ఒక పనిని పూర్తి చేయడానికి 15 రోజులు తీసుకుంటే, P ఒంటరిగా చేయడానికి ఎన్ని రోజులు పడుతుంది?

(a) 18

(b) 25

(c) 24

(d) 21

Q6. గంటకు 2 కి.మీ వేగంతో నడిచే అమ్మాయి 7 గంటల 30 నిమిషాల్లో కొంత దూరాన్ని చేరుకుంటుంది. ఆమె సైకిల్ ద్వారా అదే దూరాన్ని 5 గంటల్లో పూర్తి చేస్తే, సైకిల్ యొక్క వేగం (కిమీ/గంలో) ఎంత?

(a) 2.5

(b) 4

(c) 3

(d) 3.5

సూచనలు (7-10): బార్ గ్రాఫ్ వివిధ దేశాల జనాభాను చూపుతుంది. రేఖాచిత్రాన్ని అధ్యయనం చేసి, ఈ క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 April 2023_40.1

Q7. రెండవ అత్యధిక జనాభా కలిగిన దేశం ఏది?

(a) B

(b) D

(c) E

(d) A

Q8. దేశం A మరియు దేశం G జనాభా నిష్పత్తి ఎంత?

(a) 13 : 10

(b) 10 : 13

(c) 5 : 13

(d) 13 : 5

Q9. E దేశం యొక్క జనాభా A దేశం కంటే ___________ శాతం ఎక్కువగా ఉంది.

(a) 200%

(b) 100%

(c) 50%

(d) 150%

Q10. దేశం D ప్రతి వ్యక్తికి సంవత్సరానికి $120 ఆరోగ్యంపై ఖర్చు చేస్తే, అది దాని మొత్తం జనాభా ఆరోగ్యంపై ఎంత ఖర్చు చేస్తుంది($ మిలియన్లలో)?

(a) 6000

(b) 600

(c) 2400

(d) 240

SOLUTIONS

S1. Ans.(d)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 April 2023_50.1

S2. Ans.(d)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 April 2023_60.1

S3. Ans.(a)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 April 2023_70.1

S4. Ans.(b)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 April 2023_80.1

S5. Ans.(b)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 April 2023_90.1

S6. Ans.(c)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 April 2023_100.1

S7. Ans.(a)

Sol.

B రెండవ అత్యధిక జనాభాను కలిగి ఉంది.

S8. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 April 2023_110.1

S9. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 April 2023_120.1

S10. Ans.(a)

Sol.

D మొత్తం జనాభాపై ఖర్చు చేసే డబ్బు

= 120 × 50

= 6000 $ మిలియన్లు

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 April 2023_130.1

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different subject quizzes at adda 247 website