Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exams. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒక యంత్రం దాని మునుపటి విలువలో 10% చొప్పున ప్రతి సంవత్సరం విలువలో విలువలో క్షీణిస్తుంది. అయితే, ప్రతి రెండవ సంవత్సరానికి కొంత నిర్వహణ పని ఉంటుంది, తద్వారా ఆ నిర్దిష్ట సంవత్సరంలో, తరుగుదల దాని మునుపటి విలువలో కేవలం 5% మాత్రమే ఉంటుంది. ఒకవేళ నాల్గవ సంవత్సరం చివరల్లో, యంత్రం యొక్క విలువ రూ. 1, 46, 205 అయితే, మొదటి సంవత్సరం ప్రారంభంలో యంత్రం యొక్క విలువను కనుగొనండి. 

(a) రూ. 1, 90, 000 

(b) రూ. 2, 00, 000

(c) రూ. 1, 95, 000 

(d) రూ. 2, 10, 000

Q2. 80 ప్రశ్నలతో కూడిన ఒక పరీక్షలో, అర్పిత మొదటి 40 ప్రశ్నల్లో 65% ప్రశ్నలకు సరిగ్గా సమాధానం ఇస్తుంది. మొత్తం పరీక్షలో 75% స్కోర్ చేయడం కొరకు ఇతర 40 ప్రశ్నల్లో ఎంత శాతం ఆమె సరిగ్గా సమాధానం ఇవ్వాల్సి ఉంటుంది?

(a) 60%

(b) 80%

(c) 75%

(d) 85%

Q3. అతుల్ ఒక పరీక్షలో 30% మార్కులు సాధించి 40 మార్కులతో ఫెయిల్ అయ్యాడు, అతని స్నేహితుడు సునీల్ కు 42% మార్కులు వచ్చాయి, ఇది పరీక్షకు అవసరమైన కనీస మార్కుల కంటే 32 మార్కులు ఎక్కువ. పరీక్షకు గరిష్ట మార్కులు ఎంత కనుగొనండి?

(a) 600

(b) 700

(c) 800

(d) 900

Q4. చునీలాల్ యంత్రాలలో 65%, ముడిసరుకులో 20% పెట్టుబడి పెట్టాడు మరియు ఇప్పటికీ అతని వద్ద రూ. 1,305 నగదు ఉంది. అతని మొత్తం పెట్టుబడిని కనుగొనండి?

(a) రూ. 6,500 

(b) రూ. 7, 225

(c) రూ. 8,500 

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q5. A యొక్క ఆదాయంలో 5% అనేది B యొక్క ఆదాయంలో 15%కు సమానం మరియు B యొక్క ఆదాయంలో 10% C యొక్క ఆదాయంలో 20%కు సమానం. ఒకవేళ C యొక్క ఆదాయం రూ. 2000 అయితే, అప్పుడు A, B మరియు C యొక్క మొత్తం ఆదాయం ఎంత కనుగొనండి?

(a) రూ. 6000 

(b) రూ. 14,000

(c) రూ. 18,000 

(d) రూ. 20,000

Q6. దశరథ మహారాజు తన పదకొండో గంటలో తన ముగ్గురు రాణులను పిలిపించి తన బంగారాన్ని ఈ క్రింది విధంగా పంచిపెట్టాడు: అతను తన సంపదలో 50% తన మొదటి భార్యకు, మిగిలిన 50% తన రెండవ భార్యకు మరియు మిగిలిన 50% తన మూడవ భార్యకు ఇచ్చాడు. ఒకవేళ వారి ఉమ్మడి వాటా విలువ 1,30,900 కిలోగ్రాముల బంగారం అయితే, దశరథ మహారాజు మొదట్లో కలిగి ఉన్న బంగారం పరిమాణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 1,50,000 కిలోలు 

(b) 1,49,600 కిలోలు

(c) 1,51,600 కిలోలు 

(d) 1,52,600 కిలోలు

Q7. ఒక మార్కెట్ సర్వేలో, 20% మంది ప్రొడక్ట్ A ని ఎంచుకోగా, 60% మంది ప్రొడక్ట్ Bని ఎంచుకున్నారు. మిగిలిన వ్యక్తులు ఏది ఎంచుకోవాలో ఖచ్చితంగా తెలియని స్థితిలో ఉన్నారు. ఒకవేళ ప్రొడక్ట్ Bని ఎంచుకున్న వారికి మరియు అనిశ్చితంగా ఉన్నవారికి మధ్య వ్యత్యాసం 720 అయితే, సర్వేలో ఎంతమంది వ్యక్తులులెక్కించబడ్డారు?

(a) 1440 

(b) 1800

(c) 3600 

(d) ఇచ్చిన డేటా సరిపోదు

Q8. సూరత్లో జరిగిన అసెంబ్లీ ఎన్నికల్లో మొత్తం 80 శాతం పోలింగ్ నమోదు కాగా, అందులో 16 శాతం పోలింగ్ చెల్లదని ప్రకటించారు. ఒకవేళ రెండో స్థానంలో నిలిచిన అభ్యర్థికి మొత్తం ఓటర్లలో 20% వోటింగ్ లిస్టులో ఉన్నట్లయితే, ఈ క్రింది వాటిలో ఏది ఎన్నికలలో విజేతకు లభించిన ఓట్ల శాతమో కనుగొనండి. (ఇద్దరు పోటీదారులు మాత్రమే ఉన్నారు, ఒకే ఒక్క విజేత మరియు ఓటర్ల జాబితాలోని మొత్తం ఓటర్ల సంఖ్య 20000.)

(a) 44.8% 

(b) 47.2%

(c) 48% 

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q9. గత ఏడాది జరిగిన యూనివర్సిటీ పరీక్షలో రాజేష్ ఇంగ్లిష్ లో 65 శాతం, హిస్టరీలో 82 శాతం మార్కులు సాధించాడు. ఒకవేళ అతడు మొత్తం మీద 78% సాధించాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నట్లయితే, 50 మార్కులకు గాను (ఒకవేళ ఇంగ్లిష్ మరియు హిస్టరీ ఒక్కొక్కటి 100 మార్కులు ఉన్నట్లయితే), సోషియాలజీలో అతడు స్కోర్ చేయాల్సిన కనీస శాతం ఎంత?

(a) 94% 

(b) 92%

(c) 98% 

(d) 96%

Q10. నా ఆఫీసులో 30% మంది మహిళా ఉద్యోగులు ఉన్నారు మరియు వీరిలో 30% మంది నెలకు రూ. 8,000 కంటే ఎక్కువ సంపాదిస్తున్నారు మరియు 80% మంది పురుష ఉద్యోగులు నెలకు రూ. 8,000 కంటే తక్కువ సంపాదిస్తున్నారు. నెలకు రూ. 8,000 కంటే ఎక్కువ సంపాదించే ఉద్యోగుల శాతం ఎంత?

(a) 30%

(b) 23%

(c) 60%

(d) నిర్వచించలేము

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_50.1

S2. Ans.(d)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_60.1

S3. Ans.(a)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_70.1

S4. Ans.(d)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_80.1

S5. Ans.(c)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_90.1

S6. Ans.(b)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_100.1

S7. Ans.(b)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_110.1

 

S8. Ans.(b)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_120.1

S9. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_130.1 

S10. Ans.(b)

Sol. 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_140.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_150.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_170.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 September 2022, For SSC and FCI Exams |_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.