Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All Competitive Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu :  Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas.  Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All Competitive Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. దీర్ఘచతురస్రం యొక్క వెడల్పు మరియు పొడవు 2:7 నిష్పత్తిలో ఉంటాయి. ఒకవేళ దీర్ఘచతురస్రం యొక్క చుట్టుకొలత 198 సెం.మీ అయితే, అప్పుడు దీర్ఘచతురస్రం యొక్క వైశాల్యం (సెం.మీ2 లో) కనుగొనండి?

(a)1576

(b)2214

(c)1876

(d)2108

(e)1694

 

Q2. ఒకే దిశలో నడుస్తున్న రెండు రైళ్ల వేగాల నిష్పత్తి 3: 5. అధిక వేగం కలిగిన రైలు వరుసగా 45 సెకన్లలో మరియు ఒక స్తంభాన్ని 6 సెకన్లలో దాటుతుంది. అయితే వాటి పొడవుల నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 2 : 1

(b) 2 : 3

(c) 3 : 5

(d) 4 : 5

(e) 6 : 7

 

Q3. ఒక సమాజంలో 16(2/3)% మందికి సంగీతం పట్ల మాత్రమే ఆసక్తి ఉండేది, 33(1/3%) మంది యోగాపై మాత్రమే ఆసక్తి కలిగి ఉన్నారు, 25% మంది సైక్లింగ్ పై మాత్రమే ఆసక్తి కనబరిచారు మరియు మిగిలినవారు ఇతర కార్యకలాపాలపై ఆసక్తి కనబరుస్తున్నారు. ఒకవేళ ఇతర కార్యకలాపాలపై ఆసక్తి ఉన్న వ్యక్తుల సంఖ్య 450 అయితే, అప్పుడు సంగీతంపై మాత్రమే ఆసక్తి ఉన్న వ్యక్తుల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 400

(b) 300

(c) 250

(d) 350

(e) 450

 

Q4. ఒక వ్యక్తి 5:3:6 నిష్పత్తిలో మూడు రకాల వస్తువులను కొనుగోలు చేస్తాడు మరియు వాటి ధర వరసగా రూ. 100, రూ. 400 మరియు రూ. 200. ఒకవేళ అతడు మొదటి, రెండవ మరియు మూడవ రకం వస్తువులను వరసగా 20%, 15% మరియు 25% లాభానికి విక్రయించినట్లయితే, అప్పుడు అతని మొత్తం లాభశాతాన్ని కనుగొనండి.?

  • 40%
  • 32%
  • 24%
  • 15%
  • 20%

 

Q5. సిలెండర్ ‘A’ మరియు సిలెండర్ ‘B’ యొక్క వ్యాసార్థం యొక్క నిష్పత్తి 2: 3 అయితే, సిలెండర్ ‘A’ మరియు సిలెండర్ ‘B’ యొక్క ఎత్తు యొక్క నిష్పత్తి 5 : 4 అయితే, సిలెండర్ ‘A’ యొక్క ఘనపరిమాణం మరియు సిలెండర్ ‘B’ యొక్క ఘనపరిమాణం యొక్క నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 1 : 1

(b) 5 : 9

(c) 9 : 4

(d) 3 : 4

(e) 4 : 5

 

Q6. ఒకవేళ ఒక వస్తువు యొక్క కొన్న ధరకు గుర్తించబడ్డ ధర యొక్క నిష్పత్తి 8:5 మరియు రాయితీ ఇవ్వబడ్డ తగ్గింపు వస్తువుపై 20% అయితే, అప్పుడు లాభం/నష్టం శాతాన్ని కనుగొనండి?

(a)28%

(b)15%

(c)20%

(d)36%

(e)32%

 

Q7. ఒక పరీక్షలో గరిష్ట మార్కులు 600 మరియు ఉత్తీర్ణత శాతం 33 (1/3)% మరియు ఒక విద్యార్థి 155 మార్కులు సాధించినట్లయితే, అప్పుడు పరీక్షలో ఉత్తీర్ణత సాధించడానికి విద్యార్థికి అవసరమైన మార్కులను కనుగొనండి?

(a)25

(b)45

(c)30

(d)35

(e)15

 

Q8. లవము యొక్క 25% లవాన్ని దాని లవానికి జోడించినప్పుడు మరియు దాని హారంలో 40% దాని హారము నుండి తీసివేయబడినప్పుడు ఒక భిన్నము (5/8) అవుతుంది. అయితే ఆ భిన్నాన్ని కనుగొనండి?

(a) 3/10

(b) 6/25

(c) 3/35

(d) 2/35

(e) 35/33

 

Q9. రహీమ్ తన నెలవారీ ఆదాయంలో 24% రోజువారీ ఖర్చుల కోసం, 36% ఇంటి అద్దె మరియు పిల్లల ఫీజు మరియు భవిష్యత్తు అవసరాల కోసం పొదుపు చేసే మిగిలిన మొత్తాన్ని ఖర్చు చేస్తాడు. ఒకవేళ అతడి మొత్తం పొదుపు రూ. 12,800 అయితే, అప్పుడు అతడి మొత్తం నెలవారీ ఆదాయాన్ని కనుగొనండి.?

(a) రూ. 45,000

(b) రూ. 40,000

(c) రూ. 48,000

(d) రూ. 32,000

(e) రూ. 50,000

 

Q10. ఒక సమబాహు త్రిభుజం మరియు చతురస్రం యొక్క చుట్టుకొలత మధ్య నిష్పత్తి 1: 4. చతురస్రం యొక్క వైశాల్యం 16 మీటర్లు మరియు 8 మీటర్లు భుజాలు కలిగిన దీర్ఘచతురస్రం యొక్క వైశాల్యంలో 200%. త్రిభుజం యొక్క చుట్టుకొలతను కనుగొనండి?

(a) 22 మీటర్లు

(b) 20 మీటర్లు

(c) 16 మీటర్లు

(d) 28 మీటర్లు

(e) 32 మీటర్లు

 

 

Solutions

 

S1. Ans (e)

Sol.

Let the length and breadth of rectangle be 2x and 7x cm respectively.

ATQ,

2 X (2x + 7x) = 198

X = 11

Area of rectangle = 2 X 11 X 7 X11 = 1694 cm2

 

S2. Ans.(a)

Sol.

Let length of slower train = ℓ1

Length of faster train = ℓ2

speed of slower train be 3x m/s

speed of faster train 5x m/s.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All Competitive Exams |_50.1

 

S3. Ans.(b)

Sol. Percentage of people in other activities

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All Competitive Exams |_60.1

 

S4. Ans(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All Competitive Exams |_70.1

 

S5. Ans.(b)

Sol.

Let

ra → radius of cylinders ‘A’

rB → radius of cylinders ‘B’

hA → height of cylinder ‘A’

hb → height of cylinder ‘B’

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All Competitive Exams |_80.1

 

S6. Ans (a)

Sol.

Let the marked price and cost price of item be Rs. 8and Rs. 5 respectively.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All Competitive Exams |_90.1

 

S7. Ans (b)

Sol.

Passing marks = 1/3 X 600 = 200

Required marks to pass the = 200 – 155 = 45

 

S8. Ans.(a)

Sol.

Let fraction = p/q

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All Competitive Exams |_100.1

 

S9. Ans.(d)

Sol.

Savings of Raheem = 100% – (24 + 36)%

= 40%

ATQ,

40% → 12,800

100% → 12800 /40 X 100 =  Rs. 32,000

 

S10. Ans.(c)

Sol.

Let side of triangle be ‘a’ m.

Side of square be ‘b’ m.

ATQ,

a² = 200 / 100 X 16 X8

a = 16 m

So, perimeter of triangle = ¼ X 64

= 16 m

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All Competitive Exams |_110.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All Competitive Exams |_130.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 15 July 2022, For All Competitive Exams |_140.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.