Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 14 July 2022, For All Competitive Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu :  Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination . Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas.  Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC , Banks, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు.  కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 14 July 2022, For All Competitive Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. రైలు A 230 మీటర్ల పొడవైన ప్లాట్ ఫారాన్ని 29 సెకన్లలో మరియు రైలు B 150 మీటర్ల పొడవైన ప్లాట్ ఫారాన్ని 24 సెకన్లలో దాటుతాయి. 450 మీటర్ల పొడవున్న రైలు B అదే దిశలో నడుస్తున్నప్పుడు 160 సెకన్లలో A అనే రైలును దాటుతుంది. 50 మీటర్ల పొడవైన వంతెనను దాటడానికి A అనే రైలు ఎంత సమయం తీసుకుంటుందో కనుగొనండి?

(a) 16 సెకండ్లు

(b) 22 సెకండ్లు

(c) 20 సెకండ్లు

(d) 17 సెకండ్లు

(e) 25 సెకండ్లు

 

Q2. 950 మీటర్ల పొడవైన ఒక రైలు-A అదే దిశలో నడుస్తున్న మరో రైలు- B ని 16 సెకన్లలో దాటుతుంది. ఒకవేళ ఈ రైళ్ల యొక్క వేగ నిష్పత్తి వరసగా 17:13 నిష్పత్తిలో ఉన్నట్లయితే, రైలు B యొక్క పొడవును కనుగొనండి.?

(a) 1000 మీటర్లు

(b) 1900 మీటర్లు

(c) 1600 మీటర్లు

(d) 1100 మీటర్లు

(e) నిర్వచించలేము

 

Q3. ఒక రైలు తన పొడవులో సగభాగం ఉన్న ఒక సొరంగాన్ని 144 కి.మీ/గం వేగంతో 1/2 నిమిషాల్లో దాటుతుంది, అప్పుడు అది తన పొడవుకు రెట్టింపు మరియు దాని ప్రారంభ వేగంలో 60% తో వ్యతిరేక దిశలో ప్లాట్ ఫారం మీద నిలబడే మరొక రైలును దాటే సమయాన్ని కనుగొనండి

(a) 120 సెకండ్లు

(b) 90 సెకండ్లు

(c) 150 సెకండ్లు

(d) 100 సెకండ్లు

(e) 180 సెకండ్లు

 

Q4. దీపక్ తన వేగాన్ని 25% తగ్గించడం ద్వారా ఒక నిర్ధిష్ట దూరాన్ని ప్రయాణం చేయడానికి 24 నిమిషాలు ఎక్కువ సమయం తీసుకుంటాడు. తన అసలు వేగంతో దూరాన్ని ప్రయాణం చేయడానికి అతడికి పట్టే సమయం ఎంత కనుగొనండి?

(a) 70 నిమిషాలు

(b) 72 నిమిషాలు

(c) 75 నిమిషాలు

(d) 90 నిమిషాలు

(e) 84 నిమిషాలు

 

Q5. దిగువ భాగంలో పడవ వేగం గంటకు ‘X-4’ కిమీ మరియు ఎగువ ప్రవాహం నుంచి దిగువ ప్రవాహం కు ఒక నిర్ధిష్ట దూరాన్ని ప్రయాణించడానికి ఒక పడవకు పట్టే సమయం యొక్క నిష్పత్తి 2: 1. ఒకవేళ ఎగువ ప్రవాహంలో 40 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించడానికి పడవకు 5గంటల సమయం పట్టినట్లయితే, అప్పుడు X యొక్క విలువను కనుగొనండి.

(a) 16 

(b) 20 

(c) 22 

(d) 24 

(e) 18 

 

Q6. P మరియు Q అనే రెండు నగరాల మధ్య దూరం 900 కిలోమీటర్లు. కారు A మరియు కారు Bలు P మరియు Q మధ్య దూరాన్ని వరసగా ‘X’ గంటలు మరియు (X + 4) గంటల్లో ప్రయాణం చేయగలవు. ఒకవేళ కారు B మరియు కారు Aలు వరసగా ఉదయం 6.00 మరియు 8.00 గంటలకు నగరం P నుంచి ప్రారంభమైనట్లయితే మరియు రెండు కార్లు ఉదయం 10.30 గంటలకు కలుస్తాయి, అప్పుడు P మరియు రెండు కార్లు కలిసే బిందువు మధ్య దూరాన్ని కనుగొనండి.?

(a) 425 కిలోమీటర్లు

(b) 475 కిలోమీటర్లు

(c) 450 కిలోమీటర్లు

(d) 500 కిలోమీటర్లు

(e)  400 కిలోమీటర్లు

 

Q7.  ఒక పడవ యొక్క దిగువప్రవాహ వేగం దాని ఎగువ ప్రవాహ వేగం కంటే 33 1/3% ఎక్కువ మరియు నిశ్చల నీటిలో పడవ యొక్క వేగం ప్రవాహం యొక్క వేగం కంటే గంటకు 15 కిలోమీటర్లు ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఎగువ ప్రవాహంలో 120 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించడానికి పడవ ద్వారా పట్టే మొత్తం సమయాన్ని కనుగొనండి.?

(a) 7 గంటలు

(b) 8 గంటలు

(c) 9 గంటలు

(d) 5 గంటలు

(e) 10 గంటలు

 

Q8. అమిత్ తన ఇంటి నుంచి గంటకు 30 కిలోమీటర్ల వేగంతో బైక్ పై ఆఫీసుకు వెళ్తాడు మరియు అతడు ‘X’ కిమీ వేగంతో బైక్ పై ఆఫీసు నుంచి తన ఇంటికి తిరిగి వస్తాడు. ఒకవేళ మొత్తం ప్రయాణం యొక్క సగటు వేగం గంటకు 33 కిలోమీటర్లు అయితే, అప్పుడు ‘X’ యొక్క విలువను (రెండు దశాంశ స్థానాలకు దగ్గరగా) కనుగొనండి?

(a) 35.56 కిలోమీటర్/ గంట

(b) 36.00 కిలోమీటర్/ గంట

(c) 36.67 కిలోమీటర్/ గంట

(d) 32.50 కిలోమీటర్/ గంట

(e) 34.50 కిలోమీటర్/ గంట

 

Q9. ఒక రైలు ‘X’ స్టేషన్ P నుండి ఉదయం 8 గంటలకు బయలుదేరి సాయంత్రం 4 గంటలకు స్టేషన్ Qకు చేరుకుంటుంది. మరో రైలు ‘Y’ Q నుంచి అదే సమయంలో ‘X’ ప్రారంభమై మధ్యాహ్నం 3 గంటలకు ‘P’కు చేరుకుంటుంది. తరువాత రెండు రైళ్లు ఒకదానికొకటి దాటే సమయాన్ని కనుగొనండి.    

(a) 11 : 44 am 

(b) 11 : 48 am 

(c) 11 : 36 am 

(d) 12 : 44 pm 

(e) 11 : 50 am 

 

Q10. ఒక కారు ఒక నిర్దిష్ట సమయంలో ఒక నిర్దిష్ట వేగంతో ఒక నిర్దిష్ట దూరాన్ని ప్రయాణించింది. ఒకవేళ కారు గంటకు 9 కిలోమీటర్ల వేగంతో కదులుతూ ఉంటే, దానికి 2 గంటలు ఎక్కువ సమయం పట్టేది మరియు ఒకవేళ అది గంటకు 5 కిలోమీటర్ల వేగంతో కదులుతూ ఉంటే, దానికి 48 నిమిషాలు తక్కువగా పట్టేది. అయితే  కారు ప్రయాణించిన దూరాన్ని కనుగొనండి?

(a) 300 కిలోమీటర్లు

(b) 360 కిలోమీటర్లు

(c) 320 కిలోమీటర్లు

(d) 400 కిలోమీటర్లు

(e) 450 కిలోమీటర్లు

Solutions

S1. Ans. (c)

Sol.

Let length of train A = l metres.

And let speed of train A = S m/s.

ATQ,

Speed of train B = 450+15024

= 25 m/s

Speed of train A, S = l+23029          …(i)

Now, 25-S=450+l160

S=25-450+l160              …(ii)

On solving (i) & (ii):

l+450160=25-l+23029 

l=350 metres.

So, speed of train A = 350+23029

= 20 m/s.

Required time = 350+5020

= 20 sec.

 

S2. Ans(e)

Sol. Let the speed of train A and train B be 17X m/s and 13X m/s respectively.

And let the length of train B = Y meter

ATQ, 950+Y17X-13X=16

Y = 64X -950,

So, length can’t be determined with given data.

 

S3. Ans.(d)

Sol.

Let length of train = 2L m

Length of tunnel = L m 

ATQ,

3L=144×518×30  

L = 400 m

Length of train = 800 m

∴ Length of other train = 2 × 800 = 1600 m 

60% of speed = 144×51860100 = 24 m/sec.

∴ (1600 + 800) = 24 × time 

∴ time = 100 sec. 

 

S4. Ans(b)

Sol. 

Let us assume the original speed of Deepak be 4x km/hr and original time taken by Deepak be T hr.

ATQ, decreased speed of Deepak = 3x km/hr, 

And increased time of Deepak = (T+2460)

=(T+0.40) hours

So, 4x×T=3x×T+0.4

T = 1.2hour = 72 minutes

 

S5. Ans(b)

Sol. 

let speed of boat in still water and speed of Stream be P and Q kmph respectively.

ATQ, 

P-Q = 405=8 kmph  (Upstream Speed)

P+Q = 16 kmph (Downstream Speed)

ATQ, Downstream Speed, X-4 = P+Q

So, X = 16+4 = 20.

 

S6. Ans (c) 

Sol.

 Given distance between P and Q is 900 km. 

speed of car B = 900(X+4) km/h.

Speed of car A = 900X km/h.

ATQ, 

Car B started from P at 6:00am 

and car A started from P at 8:00 am 

They both met at 10:30 am i.e. 

900(X+4) 92 = 900X52

9X = 5 (X+4) 

4X = 20 

X = 5 hours

So, speed of car B = 900(5+4)=100 kmph. 

Required distance= 100 ×92 = 450 km

 

S7. Ans. (b)

Sol.

Now, let speed of the boat in still water and the speed of the stream be a km/hr. & b km/hr. respectively.

So, upstream speed of boat = (a-b) km/hr.

ATQ,

a-b=15  

Required time= 120(a-b)

= 12015

=8 hr.      

 

S8. Ans(c)

Sol. 

Let the distance between Amit’s home and his office is D km.

ATQ, D30+DX=2D33

X = 36.67 km/hr

 

S9. Ans.(a)

Sol.

Time taken by X = 8 hr. 

Time taken by Y = 7 hr. 

∴ time taken to cross each other 

= 5615 = 31115 hr.

= 3 hr 44 min. 

∴ Required time to cross = 11 : 44 am 

 

S10. Ans. (b)

Sol.

Let initial speed of the car = s kmph.

And initial time taken by the car to cover the distance = t hours.

So, Total Distance = s×t km.

ATQ,

 s-9t+2=s+5t-4860

s-5t = 5 …..(i)

and, 

st = (s-9) (t+2)

2s-9t = 18   …….(ii)

From eq(i) & eq(ii)

t=8 hours

and s= 45 kmph

so, required distance = 45×8=360 km.

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 14 July 2022, For All Competitive Exams |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 14 July 2022, For All Competitive Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 14 July 2022, For All Competitive Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.