Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023, For AP DCCB, VCBL & AP Police

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS, SBI, AP DCCB Exams and Visakhapatnam Cooperative Bank PO Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

 సూచనలు (1-5): దయచేసి ఇచ్చిన సమాచారంను జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

ఇవ్వబడిన పై చార్ట్ ఐదు వేర్వేరు పాఠశాలల్లో A, B, C, D & E విద్యార్థుల పంపిణీ శాతంని చూపుతుంది. అంతేకాకుండా, బార్ గ్రాఫ్ ప్రతి పాఠశాలలోని మొత్తం విద్యార్థులలో బాలికల శాతాన్ని చూపుతుంది.

గమనిక: 1. మొత్తం ఐదు పాఠశాలల్లో మొత్తం విద్యార్థులు 2500.

  1. ఏదైనా పాఠశాలలో మొత్తం విద్యార్థులు = బాలుర సంఖ్య + బాలికల సంఖ్య

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_40.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_50.1

Q1. మొత్తం ఐదు పాఠశాలల్లోని బాలుర సంఖ్య మరియు బాలికల సంఖ్య సగటుల మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి.

(a)6

(b)9

(c)12

(d)3

(e)15

Q2. పాఠశాల A & Bలోని బాలుర సంఖ్య మరియు పాఠశాల D & E లో ఉన్న బాలికల సంఖ్యకు సంబంధిత నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a)35:36

(b)36:31

(c)31:36

(d)32:35

(e)35:32

Q3. A & Cలో పాఠశాలలో ఉన్న మొత్తం బాలికల సంఖ్య కంటే E పాఠశాలలోని బాలుర సంఖ్య దాదాపు ఎంత శాతం ఎక్కువ అని కనుగొనండి?

(a)25%

(b)5%

(c)20%

(d)15%

(e)10%

Q4. పాఠశాల C మరియు D యొక్క ప్రతి విద్యార్థి పాఠశాల ఫీజు వరుసగా రూ. 6000 మరియు రూ. 4000 అయితే, పాఠశాల C మరియు D నుండి సేకరించిన మొత్తం రుసుము మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి.

(ఎ) 47 లక్షలు

(బి) 51 లక్షలు

(సి) 42 లక్షలు

(డి) 55 లక్షలు

(ఇ)38 లక్షలు

Q5. పాఠశాల A, B మరియు E నుండి వరుసగా 40%, 50% మరియు 30% విద్యార్థులు తమ పాఠశాలకు చేరుకోవడానికి పాఠశాల బస్సులను ఉపయోగిస్తే, A, B మరియు E పాఠశాల నుండి పాఠశాల బస్సును ఉపయోగించని మొత్తం విద్యార్థుల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a)820

(b)1030

(c)930

(d)880

(e)980

సూచనలు (6-10): దయచేసి ఇచ్చిన సమాచారంను జాగ్రత్తగా చదివి, క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

సార్థక్ రూ. P X బ్యాంకులో సంవత్సరానికి 50% సాధారణ వడ్డీకి పెట్టుబడి పెట్టారు. ఒక సంవత్సరం ముగింపులో, అతను X బ్యాంక్ నుండి మొత్తం మొత్తాన్ని ఉపసంహరించుకున్నాడు మరియు రెండు సంవత్సరాల పాటు చక్రవడ్డీ సంవత్సరానికి R% చొప్పున Y బ్యాంక్‌లో పెట్టుబడి పెట్టాడు మరియు Y బ్యాంక్ నుండి మొత్తం వడ్డీగా రూ.14400 పొందాడు. Y బ్యాంక్ నుండి మొదటి సంవత్సరం వడ్డీ రూ.6000.

Q6. బ్యాంక్ X మరియు బ్యాంక్ Y. (రూ.లలో) రెండింటి నుండి పొందిన వడ్డీ మొత్తాన్ని కనుగొనండి.

(a)19400

(b)20100

(c)18600

(d)21200

(e)17900

Q7. సార్థక్ రూ.P మూడు సంవత్సరాలకు (R/2)% చక్రవడ్డీ వద్ద  పెట్టుబడి పెడితే, ఈ పథకం ప్రకారం అందుకున్న వడ్డీని లెక్కించండి? (రూ.లలో)

(a)8510

(b)8240

(c)7760

(d)8110

(e)7280

Q8. P యొక్కAptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_60.1

(a)2315

(b)2565

(c)3245

(d)3625

(e)2785

Q9. రూ. P సంవత్సరానికి R% రేటు వద్ద 2 సంవత్సరాలలో లభించే సాధారణ వడ్డీ మరియు చక్రవడ్డీతో  మధ్య వ్యత్యాసం ఎంత? (రూ.లలో)

(a)2000

(b)1600

(c)1200

(d)2400

(e)2800

Q10. సార్థక్ తన డబ్బును సాధారణ వడ్డీకి చక్రవడ్డీకి పెట్టుబడి పెట్టిన రేటుకు సంబంధించిన సంబంధిత నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a)1:2

(b)3:2

(c)5:4

(d)4:1

(e)2:3

Solutions

S (1-5):

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_70.1

అదేవిధంగా ఇతర పాఠశాలలకు కూడా

పాఠశాల మొత్తం విద్యార్థులు బాలికల సంఖ్య బాలుర సంఖ్య
    A            350           140            210
    B            600           330            270
    C            450           270            180
    D            500           375            125
    E            600           150            450

S1. Ans (a)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_80.1

S2. Ans (d)

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_90.1

 

S3. Ans (e)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_100.1

 

S4. Ans (a)

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_110.1

S5. Ans (c)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_120.1

S (6-10):

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_130.1

S6. Ans (a)

Sol.

అవసరమైన వడ్డీ = 5000+ 14,400 =రూ .19,400

S7. Ans (e)

Sol.

R/2%కు సమానమైన రేటు =20+20+4+20+4+4+0.8=72.8%

అవసరమైన వడ్డీ = Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_140.1

S8. Ans (d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_150.1

 

S9. Ans (b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_160.1

 

S10. Ans (c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_170.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 12 January 2023_180.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu are available at Adda247 app or in this article