Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023, For LIC, IBPS & IB

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for  SSC MTS, SSC CHSL, CGL, IBPS, SBI Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1–5): IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్ష 2020లో ఉత్తీర్ణులైన అభ్యర్థుల మొత్తం సంఖ్యను మరియు భారతదేశంలోని ఐదు వేర్వేరు రాష్ట్రాల నుండి స్త్రీ పురుషుల నిష్పత్తిని క్రింది పట్టిక చూపుతుంది. క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానమివ్వడానికి పట్టికను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి.

రాష్ట్రాలు IBPS క్లర్క్ ప్రీ-ఎగ్జామినేషన్ లో ఉత్తీర్ణులైన అభ్యర్థుల సంఖ్య స్త్రీ పురుషుల నిష్పత్తి
రాజస్థాన్ 24,800 1 : 1
యుపి 32,800 3 : 1
మధ్యప్రదేశ్ 19,600 4 : 3
హిమాచల్ ప్రదేశ్ 25,600 5 : 3
పంజాబ్ 12,800 9 : 7

Q1. యుపి మరియు మధ్యప్రదేశ్ ల నుంచి IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్షలో అర్హత సాధించిన మొత్తం పురుష అభ్యర్థుల సంఖ్యను కనుగొనండి.?

(a) 32,800

(b) 35,800

(c) 32,200

(d) 42,800

(e) 37,200

Q2. రాజస్థాన్ మరియు హిమాచల్ ప్రదేశ్ ల నుంచి IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్షలో ఉత్తీర్ణులైన మొత్తం పురుష అభ్యర్థులకు మరియు ఒకే రాష్ట్రాల నుంచి IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్షలో ఉత్తీర్ణులైన మహిళా అభ్యర్థులకు మధ్య వ్యత్యాసాన్ని కనుగొనండి.?

(a) 7200

(b) 6400

(c) 5600

(d) 4800

(e) 6600

Q3. పంజాబ్ నుండి IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్షలో అర్హత సాధించిన మొత్తం పురుష అభ్యర్థిని కనుగొనండి మధ్యప్రదేశ్ నుండి IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్షలో అర్హత సాధించిన మొత్తం పురుష అభ్యర్థులలో ఎంత శాతం మంది ఉన్నారు?

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_40.1

Q4. అన్ని రాష్ట్రాల నుంచి కలిపి IBPS క్లర్క్ ప్రీ ఎగ్జామినేషన్ లో ఉత్తీర్ణులైన అభ్యర్థుల సగటు సంఖ్య ఎంత?

(a) 19200

(b) 20900

(c) 23120

(d) 26400

(e) 18100

Q5. యుపి నుండి IBPS క్లర్క్ ప్రిలిమ్స్ పరీక్షలో అర్హత సాధించిన మహిళా అభ్యర్థులు హిమాచల్ ప్రదేశ్ నుండి వచ్చిన దాని కంటే ఎక్కువ లేదా తక్కువ శాతం ఎక్కువ లేదా తక్కువ కనుగొనండి?

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_50.1

 దిశలు (6-10): క్రింద చూపబడిన పట్టిక ఐదు వేర్వేరు నగరాల జనాభాను చూపుతుంది. కొంత డేటా శాతంలో ఇవ్వబడుతుంది మరియు కొంత డేటా సంఖ్యల్లో ఇవ్వబడుతుంది. పట్టికను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు దిగువ ప్రశ్నలను పరిష్కరించండి.

నగరం పురుషులు స్త్రీలు పిల్లలు
P 45% 30% 1000
Q 50% 1500 35%
R 4000 35% 15%
S 45% 1800 25%
T 38% 32% 2100

గమనిక: మొత్తం జనాభా = పురుషుడు + స్త్రీ + పిల్లవాడు

Q6. నగరం Qలో ఉన్నదానికంటే నగరం Rలో ఉన్న మొత్తం జనాభా ఎంత శాతం తక్కువ అని కనుగొనండి.?

(a) 30%

(b) 25%

(c) 20%

(d) 15%

(e) 17.5%

Q7. ఒకవేళ అక్షరాస్యులైన పురుషుల సంఖ్య మరియు నగరం Sలో నిరక్షరాస్యులైన పురుషుల సంఖ్య యొక్క నిష్పత్తి 11: 7 అయితే. నగరం Sలో అక్షరాస్యులైన పురుషుల సంఖ్య మరియు నిరక్షరాస్యులైన పురుషుల సంఖ్య మధ్య తేడా ఏమిటి?

(a) 900

(b)1050

(c) 1400

(d) 800

(e) 600

Q8. R నగరంలో ఆడవారి సంఖ్య, S నగరంలో మగ మరియు పిల్లల సంఖ్య కంటే ఎంత శాతం తక్కువ కనుగొనండి?

(a) 25%

(b) 33 1/3 %

(c) 50%

(d) 66 2/3 %

(e) 75%

Q9. T నగరంలో పురుషుల సంఖ్య అనేది నగరం Pలో మహిళల సంఖ్య కంటే ఎంత ఎక్కువ కనుగొనండి?

(a) 1450

(b) 1420

(c) 1380

(d) 1460

(e) 1490

Q10. నగరం Rలో పిల్లల సంఖ్య మరియు నగరం Sలోని పిల్లల సంఖ్య యొక్క సంబంధిత నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 4:5

(b) 5:4

(c) 3:5

(d) 5:3

(e) 2:5

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_60.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_70.1

S3. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_80.1

S4. Ans.(c)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_90.1

S5. Ans.(a)

Sol.

Female candidates qualified the IBPS clerk prelims exam from UP

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_100.1

S6. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_110.1

S7. Ans.(e)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_120.1

S8. Ans.(b)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_130.1

S9. Ans.(d)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_140.1

Required difference = 2660 – 1200

= 1460

S10. Ans.(a)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_150.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 11 March 2023_160.1

మరింత చదవండి:
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu?

You can found different quizzes at adda 247 website