Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒక శంఖువు యొక్క ఎత్తు మరియు దాని భూమి యొక్క వ్యాసార్థం వరసగా 9 సెం.మీ.  మరియు 3 సెం.మీ. శంఖువును దాని భూమికి సమాంతరంగా ఒక తలం ద్వారా కట్ చేస్తారు, తద్వారా దానిని రెండు భాగాలుగా విభజిస్తారు. శంఖువు యొక్క ఫ్రస్టమ్ (అంటే దిగువ భాగం) యొక్క ఘనపరిమాణం 66 సెం.మీ.³. అప్పుడు ఫ్రస్టమ్ యొక్క ఎగువ వృత్తాకార ఉపరితలం యొక్క వ్యాసార్థం (సెం.మీ.లో) కనుగొనండి. (taking π = 22/7)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_50.1

Q2. భుజాలు వరసగా 20 సెం.మీ, 21 సెం.మీ, 28 సెం.మీ గా ఉన్న 9 చతురస్రాల యొక్క వైశాల్యాల మొత్తం

(a) 7714 సెం.మీ.²

(b) 5244 సెం.మీ.²

(c) 6370.67 సెం.మీ.²

(d) 6714 సెం.మీ.²

Q3. Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_60.1 అయితే Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_70.1

(a) 119

(b) 194

(c) 167

(d) 223

Q4. ఒక క్రమ బహుభుజి యొక్క అన్ని అంతర కోణాల మొత్తం దాని యొక్క అన్ని బాహ్య కోణాల మొత్తం కంటే మూడు రెట్లు ఎక్కువ. అయితే కర్ణాల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 12

(b) 25

(c)15

(d) 20

Q5. 322 మీటర్ల ఎత్తు ఉన్న భవనం యొక్క అడుగు మరియు పైభాగం నుండి, ఒక వ్యక్తి వరుసగా p మరియు q ఎత్తులో ఉన్న టవర్ పైభాగాన్ని గమనిస్తాడు. ఒకవేళ  tanp = 4/5 మరియు tanq 5/12 అప్పుడు భవనం పైభాగం మరియు టవర్ పైభాగం మధ్య దూరం ఎంత కనుగొనండి?

(a) 672 మీ

(b) 350 మీ

(c) 710 మీ

(d) 910 మీ

Q6. ఒక దీర్ఘచతురస్రం యొక్క కర్ణం మరియు వైశాల్యం 34 మీ మరియు 480 మీ² అయితే, దీర్ఘచతురస్రం యొక్క పొడవు మరియు వెడల్పు యొక్క మొత్తాన్ని కనుగొనండి.?

(a) 42 మీ

(b) 46 మీ

(c) 44 మీ

(d) 40 మీ

Q7. ఒక సాధారణ షట్కోణీయ పిరమిడ్ దాని భూమి యొక్క చుట్టుకొలత 36 మీ మరియు దాని ఎత్తు 40 మీ. దాని ఘనపరిమాణాన్ని కనుగొనండి?

(a) 3741.22 మీ³

(b) 1747.07 మీ³

(c) 2247.07 మీ³

(d) 1247.07 మీ³

Q8. Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_80.1

(a)  132/5

(b)  142/5

(c)  148/5

(d)  152/5

Q9. 1250 పేజీలున్న ఒక పుస్తకానికి నెంబరు వేయడానికి ఎన్ని అంకెలు (పునరావృత్తిని విస్మరించండి) అవసరం అవుతాయి?

(a) 4193

(b) 3193

(c) 3893

(d) 4173

Q10. ∆ABCలో, θ అనేది ఒక లఘు కోణము మరియు tanθ అనేది cotθ యొక్క మూడు రెట్లుకు సమానం. sin²θ + cosec²θ – 2/3 cot²θ యొక్క విలువను కనుగొనండి?

(a)  67/36

(b)  65/36

(c)  77/36

(d)  75/36

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_90.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_100.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_110.1

S3. Ans (b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_120.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_130.1

S5. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_140.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_150.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_160.1

S7. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_170.1

S8. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_180.1

S9. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_190.1

S10. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_200.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_210.1
TSPSC Paper 1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_230.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 10 September 2022 |_240.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.