Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1. తంజీమ్ తన జీతంలో 1/5 తన స్నేహితుల కోసం, తన జీతంలో 1/10 వసతి కోసం మరియు తన జీతంలో 1/4 పొదుపు కోసం ఖర్చు చేశాడు. తన వద్ద రూ.1800 అతని వాలెట్‌లో మిగిలి ఉంది, ఆపై వసతి మరియు పొదుపుపై అతని మొత్తం ఖర్చును కనుగొనండి.

(a) రూ. 1,200

(b) రూ. 1,400

(c) రూ. 1,600

(d) రూ. 1,800

 

Q2.       రెండు సంఖ్యల నిష్పత్తి 5 : 4. ఒకవేళ రెండు సంఖ్యల మొత్తం 180 అయితే, అప్పుడు రెండు సంఖ్యల మధ్య చిన్న సంఖ్య ఎంత?

(a) 100

(b) 80

(c) 60

(d) 75

 

Q3.       P రూ. 35000 పెట్టుబడి పెట్టడం ద్వారా ఒక వ్యాపారాన్ని ప్రారంభించాడు మరియు Q ఒక సంవత్సరం తరువాత రూ. 21000 మొత్తంతో అతడితో చేరాడు. వ్యాపారం ప్రారంభించిన రెండు సంవత్సరాల తరువాత, వారు రూ.26000 లాభాన్ని ఆర్జించారు. లాభంలో P యొక్క వాటా (రూ.ల్లో) ఎంత ఉంటుంది?

(a) 15000

(b) 18000

(c) 20000

(d) 16000

 

Q4.       7500 మొత్తాన్ని రెండు భాగాలుగా విభజించారు. సంవత్సరానికి 12% చొప్పున మొదటి భాగంపై సాధారణ వడ్డీ 18% రేటుతో రెండవ భాగంపై సాధారణ వడ్డీకి సమానం. ఒక సంవత్సరానికి ఒక్కో భాగంపై వడ్డీ (రూ.లలో) ఎంత?

(a) 600

(b) 360

(c) 480

(d) 540

 

Q5.       కాలిక్యులేటర్ అమ్మకపు ధర రూ. 13924 మరియు లాభం శాతం 18%. అమ్మకం ధర రూ. 10266 అయితే, నష్టం శాతం ఎంత ఉంటుంది?

(a) 17.2

(b) 13

(c) 14.9

(d) 11

 

Q6.       రోహిత్ 45% తగ్గింపును అందించిన తర్వాత బెల్ట్‌పై 21% లాభం పొందాలనుకుంటున్నాడు. అతడు తన వస్తువు యొక్క ధరను కొన్న ధర కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ శాతంతో మార్క్ చేయాలి?

(a) 75.45

(b) 120

(c) 66

(d) 102.5

 

 

Q7. P మరియు Q అనే రెండు ట్యాప్‌లు వరుసగా 24 గంటలు మరియు 18 గంటల్లో ట్యాంక్‌ను నింపగలవు. రెండు ట్యాప్‌లు ఉదయం 11 గంటలకు తెరిస్తే, సరిగ్గా 2 గంటలకు ట్యాంక్‌ను పూర్తిగా నింపడానికి P ట్యాప్‌ను ఏ సమయంలో (సాయంత్రం) మూసివేయాలి?

(a) 5

(b) 2

(c) 3

(d) 4

 

Q8.       అనూజ్ గంటకు 4 కి.మీ వేగంతో నడిస్తే, అతను తన పాఠశాలకు 6 నిమిషాలు ఆలస్యంగా చేరుకుంటాడు, అయితే అతను గంటకు 5 కి.మీ వేగంతో నడిచినట్లయితే, అతను నిర్ణీత సమయానికి 6 నిమిషాల ముందు చేరుకుంటాడు. అతని ఇంటి నుండి అతని పాఠశాల దూరం (కిమీలో) ఎంత?

(a) 4

(b) 3

(c) 6

(d) 3.5

 

Q9.       ఫుట్‌బాల్ జట్టులో ఇద్దరు ఆటగాళ్లు P మరియు Q సగటు బరువు 38 కిలోలు. P, Q మరియు వారి కోచ్ T సగటు బరువు 49 కిలోలు. కోచ్ బరువు (కిలోల్లో) ఎంత?

(a) 71

(b) 46

(c) 76

(d) 91

 

Q10.    సాధారణ వడ్డీతో 3 సంవత్సరాలలో రూ.1200 మొత్తం రూ.1740 అవుతుంది. వడ్డీ రేటు 3% పెరిగితే, కొత్త మొత్తం (రూ.లలో) ఎంత అవుతుంది?

(a) 1848

(b) 1946

(c) 1812

(d) 1924

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_50.1

S2. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_60.1

S3. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_70.1

S4. Ans.(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_80.1

S5. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_90.1

S6. Ans.(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_100.1

S7. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_110.1

S8. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_120.1

S9. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_130.1

S10. Ans.(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_140.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_150.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_170.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 July 2022, For All IBPS Exams |_180.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.