Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 August 2022, For All IBPS Exams

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS RRB PO & Clerk Exmas. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 August 2022, For All IBPS Exams |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

Q1.    ఒక వ్యక్తి చేతిలో రెండు పాచికలు ఉంటాయి, ఒకవేళ అతడు రెండు పాచికలను విసిరినట్లయితే, అప్పుడు అంకెల మొత్తం 5 లేదా 7 అయ్యే సంభావ్యతను కనుగొనండి?

(a)1/18

(b) 1/12

(c) 5/9

(d) 5/18

(e) 7/18

 

Q2.    ఒక సంచిలో 3 ఎరుపు, 5 నీలం మరియు 4 ఆకుపచ్చ బంతి ఉంటాయి. 1 బంతి యాదృచ్ఛికంగా తీసుకోబడుతుంది. బంతి ఎరుపు లేదా నీలం రంగులో ఉండే సంభావ్యత ఎంత?

(a) 3/7

(b)  2/3

(c)  5/12

(d)  1/3

(e)  1/4

 

Q3.  ఒక బాక్సులో 12 ఎరుపు, 6 ఆకుపచ్చ మరియు ‘x’ పసుపురంగు బంతులు ఉంటాయి. బాక్స్ నుంచి వెలుపల ఒక ఆకుపచ్చ బంతిని ఎంచుకునే సంభావ్యత (2/9), అప్పుడు ఎరుపు లేదా పసుపు రంగులో ఉండే ఒక బంతిని ఎంచుకునే సంభావ్యతను కనుగొనండి?

(a) 4/9

(b)   5/9

(c)  2/3

(d)  7/9

(e)  8/9

 

Q4.    ‘ADVENTURE’ అనే పదంలోని అక్షరాలను ఎన్ని విధాలుగా ‘NT’ అనే పదం ఎల్లప్పుడూ కలిసి వచ్చే విధంగా అమర్చవచ్చు?

(a) 8!

(b) 7!

(c) 9!

(d) 9! /2!

(e) 8! /2!

 

Q5.    ఒక చతురస్రం యొక్క భుజం 48 మీటర్లు చుట్టుకొలత కలిగిన సమబాహు త్రిభుజం యొక్క భుజం కంటే 25% ఎక్కువ. చతురస్రం యొక్క వైశాల్యం మరియు త్రిభుజం యొక్క వైశాల్యం మధ్య నిష్పత్తిని కనుగొనండి?

(a) 25 : 12

(b) 25√2: 12

(c) 25 √3: 12

(d)  20 √3: 12

(e) 11 √3: 12

 

Q6.  ఒక సంచిలో ఏడు ఎరుపు, నాలుగు తెలుపు మరియు మూడు ఆకుపచ్చ బంతులు ఉంటాయి, మరొక సంచిలో ఐదు ఎరుపు, ఆరు పసుపు మరియు మూడు నీలం బంతులు ఉంటాయి. ఒక బ్యాగ్ యాదృచ్ఛికంగా ఎంచుకోబడుతుంది మరియు దాని నుంచి ఒక బంతిని బయటకు తీయాలి, అప్పుడు గీయబడ్డ బంతి ఎరుపు రంగులో ఉండే సంభావ్యతను కనుగొనండి?

(a)  1/7

(b)  3/7

(c)  2/7

(d) 1

(e)  6/7

 

Q7. ARRANGE అనే పదం యొక్క అక్షరాలు R రెండూ కలిసి రాని విధంగా అమర్చబడే మార్గాల సంఖ్యను కనుగొనండి?

(a) 950

(b) 800

(c) 900

(d) 750

(e) 920

 

Q8.       ఒక దీర్ఘచతురస్రాకార పొలానికి చదరపు మీటరుకు 50 పైసల చొప్పున లెవలింగ్ చేయడానికి రూ. 110 ఖర్చవుతుంది. ఒకవేళ పొడవు మరియు వెడల్పుల నిష్పత్తి 11: 5 అయితే. పొలం యొక్క వెడల్పును కనుగొనండి?

(a) 12 m

(b) 10 m

(c) 5 m

(d) 16 m

(e) 15 m

 

Q9. ఒక సంచిలో 6 ఎరుపు బంతులు, 4 ఆకుపచ్చ బంతులు మరియు 8 తెలుపు బంతులు ఉన్నాయి. ఒకవేళ మూడు బంతులను యాదృచ్ఛికంగా తీసినట్లయితే, ఒకటి ఎరుపు బంతి మరియు రెండు ఆకుపచ్చ బంతులు అయ్యే సంభావ్యతను కనుగొనండి.?

(a)  3/69

(b) 3/68

(c) 3/65

(d) 4/67

(e) 3/71

 

 

Q10. ఒకవేళ రెండు పాచికలను ఏకకాలంలో విసిరినట్లయితే, 2 లేదా 3తో భాగించబడే రెండింటి ద్వారా కాకుండా మొత్తం (ఈ రెండు పాచికలపై సంఖ్యల) పొందే సంభావ్యతను కనుగొనండి?

(a) 1/4

(b)1/2

(c) 1/5

(d) 1/6

(e) 1/3

 

 

Solutions:

S1. Ans.(d)

Sol.

Total cases → 36

Favourable cases → (1, 4), (4, 1), (1, 6), (6, 1), (2, 3), (3, 2), (2, 5), (5, 2), (3, 4), (4, 3)

Required probability =10/36   =   5/18

 

S2. Ans.(b)

Sol.

Probability of one red or one blue ball =  3/12 +5/12 = 8/12

 

S3. Ans.(d)

Sol.

ATQ,

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 August 2022, For All IBPS Exams |_50.1

Alternate,

Required Probability = 1 – Probability of choosing one green ball

= 1 – 2/9 = 7/9

S4. Ans.(a)

Sol.

Total letters = A, D, 2E, V, N, T, U, R (9)

Required no. of ways =  Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 August 2022, For All IBPS Exams |_60.1

S5. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 August 2022, For All IBPS Exams |_70.1

S6. Ans.(b)

Sol.

In this case we need to select the probability of choosing one bag out of two given bags which will be =

So the required probability  =1/2 (Red ball from bag 1 + Red ball from bag 2)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 August 2022, For All IBPS Exams |_80.1

 

S7. Ans. (c)

Sol.

Total Letters = 7.  Total A = 2, Total R = 2

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 August 2022, For All IBPS Exams |_90.1

S8. Ans.(b)

Sol.

Given, ratio of length to breadth = 11 : 5

Let length be 11X and breadth be 5X

ATQ,

∴ Area of the rectangular field

= 110/0.50 sq. meter

= 220 sq. meter

∴ 11X × 5X = 220

⇒ 55X² = 220

X = 2

So, the breadth of the rectangle is

= 5 × 2 = 10 m

 

S9. Ans.(b)

Sol.

Total no. of balls  = 6 + 4 + 8 = 18

No. of ways to draw one red ball  = ⁶c₁

No. of ways to draw two green balls = ⁴c₂

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 August 2022, For All IBPS Exams |_100.1

 

S10. Ans(b)

Sol.

Total outcomes =6² = 36

Favorable outcomes = when sum is 2, 3, 4, 8, 9, 10

(1,1) (1,2) (1,3) (2,1) (2,2) (2,6) (3,1) (3,5) (3,6) (4,4)(4,5) (4,6) (5,3) (5,4) (5,5) (6,2) (6,3) (6,4)

Required probability =  18/36 = 1/2

 

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 August 2022, For All IBPS Exams |_110.1
Mission IBPS 22-23

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 August 2022, For All IBPS Exams |_130.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 1 August 2022, For All IBPS Exams |_140.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.