Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 09 February 2023, For LIC, IBPS & IB

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for  SSC MTS, SSC CHSL, CGL, IBPS, SBI, AP DCCB Exams and Visakhapatnam Cooperative Bank PO Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): అటల్ భూజల్ యోజన (ABY), ఏకలవ్య మోడల్ రెసిడెన్షియల్ స్కూల్స్ (EMRS), ఉత్పత్తి అనుబంధిత ప్రోత్సాహక పథకం (PLI), జాతీయ గంగా ప్రణాళిక (NGP) మరియు నదుల అనుసంధానం (ILR)అనే ఐదు వేర్వేరు పథకాలపై 2023లో అంచనా వేసిన బడ్జెట్ కేటాయింపు (కోట్లలో)కి సంబంధించిన సమాచారంను క్రింది పట్టిక చూపిస్తుంది.

గమనిక: అన్ని విలువలు కోట్లలో ఉన్నాయి.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_40.1

Q1. నేపాల్ కోసం పథకంపై కేటాయించిన మొత్తం బడ్జెట్ ABYపై కేటాయించిన బడ్జెట్ కంటే 55% తక్కువగా ఉంటే, నేపాల్ మరియు NGP (కోట్లలో) పథకంపై కేటాయించిన బడ్జెట్ మొత్తాన్ని కనుగొనండి?

(a) 4885

(b) 4925

(c) 4985

(d) 5095

(e) 5195

Q2. EMRS పథకంపై కేటాయించిన బడ్జెట్‌లో 55% మరియు ILR పథకంపై కేటాయించిన బడ్జెట్‌లో 75% యొక్క నిష్పత్తిని కనుగొనండి.

(a) 88 : 105

(b) 141 : 131

(c) 105 : 88

(d) 131 : 141

(e) 151:150

Q3. EMRS మరియు PLI పథకాలపై కేటాయించిన బడ్జెట్‌ల మొత్తం సగటు అనేది NGP మరియు ABY పథకాలపై (కోట్లలో) కేటాయించిన బడ్జెట్ల మధ్య వ్యత్యాసం కంటే ఎంత ఎక్కువ లేదా తక్కువ అని కనుగొనండి?

(a) 1350

(b) 1356

(c) 1850

(d) 1330

(e) 1334

Q4. ILR పథకంపై కేటాయించిన బడ్జెట్ ABY పథకంపై కేటాయించిన బడ్జెట్ కంటే ఎంత శాతం ఎక్కువ లేదా తక్కువగా ఉందో కనుగొనండి?

(a) 125%

(b) 100%

(c) 240%

(d) 250%

(e) 360%

Q5. మొత్తం ఐదు పథకాలపై బడ్జెట్ కేటాయింపు సగటు EMRS పథకంపై కేటాయించిన బడ్జెట్‌లో ఎంత శాతం కేటాయించబడింది?

(a) 90%

(b) 85%

(c) 95%

(d) 75%

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

Q6. అమిత్ మరియు దీపక్ వరుసగా 3:1 నిష్పత్తిలో ప్రారంభ పెట్టుబడులతో వ్యాపారాన్ని ప్రారంభించారు. వ్యాపారం ప్రారంభించిన 8 నెలల చివరిలో, అమిత్ వెళ్లిపోయాడు. దీపక్ వార్షిక లాభంలో తన వాటాగా రూ. 8000 అందుకున్నట్లయితే, వార్షిక లాభం ఎంత అని కనుగొనండి?

(a)రూ 20000

(b) రూ. 28000

(c) రూ. 24000

(d) రూ. 32000

(e) రూ. 16000

Q7. P మరియు Q కలిసి పనిచేస్తే 24 రోజుల్లో ఇచ్చిన పనిని పూర్తి చేయగలరు. P మరియు Q యొక్క సామర్థ్యాలు వరుసగా 3:2 నిష్పత్తిలో ఉంటే, Q మాత్రమే ఎన్ని రోజులలో అదే పనిని పూర్తి చేయగలరు? (రోజుల్లో)

(a) 60

(b) 45

(c) 30

(d) 72

(e) 54

Q8. శిఖర్ 10 % చొప్పున చక్రవడ్డీని అందించే పధకంలో 2 సంవత్సరాల పాటు రూ. 15000 జమ చేశాడు. కొన్ని అత్యవసర పరిస్థితుల కారణంగా, అతను 1వ సంవత్సరం చివరిలో 12000ని వెనుకకు తీసుకున్నాడు. 2వ సంవత్సరం చివరిలో అతనికి ఎంత మొత్తం లభిస్తుంది?

(a) రూ. 4600

(b) రూ. 5450

(c) రూ. 4950

(d) రూ. 5600

(e) రూ. 5870

Q9. ఆకాష్ మరియు వికాష్ వరుసగా రూ(x+2000) మరియు రూ(x+3000) పెట్టుబడులతో  భాగస్వామ్య వ్యాపారం  ప్రారంభించారు. సంవత్సరం చివరిలో లాభం రూ. 28000 మరియు వికాష్ వాటా విలువ రూ. 16000 అయితే, x విలువ ఎంత?(రూ.లలో)

(a) 1500

(b) 1000

(c) 2000

(d) 500

(e) 1200

Q10.  5 సంవత్సరాల తరువాత, శివమ్ వయస్సు 20% పెరిగింది మరియు 6 సంవత్సరాల క్రితం ఆయుష్ వయస్సు అతని ప్రస్తుత వయస్సు కంటే 25% తక్కువ.  8 సంవత్సరాల తరువాత శివం మరియు ఆయుష్ యొక్క వయస్సుల మొత్తం ఎంత?

(a) 54 సంవత్సరాలు

(b) 60 సంవత్సరాలు

(c) 65 సంవత్సరాలు

(d) 56 సంవత్సరాలు

(e) 69 సంవత్సరాలు

Solutions:

S1. Ans(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_50.1

S2. Ans(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_60.1

S3. Ans(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_70.1

S4. Ans(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_80.1

S5. Ans(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_90.1

S6.Ans(c)
Sol.

అమిత్ :      దీపక్

ప్రారంభ పెట్టుబడి                     3   :      1

3     :       1

24    :     12

2    :    1

ఇప్పుడు, 1 యూనిట్ = రూ. 8000

కాబట్టి,(2+1) యూనిట్లు =3 యూనిట్లు =3×8000 =రూ. 24000

S7. Ans(a)

Sol.

P      :       Q

సామర్థ్యం             3      :       2

మొత్తం పని =(3+2)

=120 యూనిట్లు

కాబట్టి, Q మాత్రమే అదే పనిని పూర్తి చేయగల రోజులు = 120/2 =60 రోజులు

S8. Ans(c)

Sol.

1వ సంవత్సరం చివరిలో శిఖర్ కలిగి ఉన్న మొత్తం డబ్బు= రూ(15000×1.1)

= రూ 16500

1వ సంవత్సరం చివరిలో విత్‌డ్రా చేయబడిన మొత్తం= రూ 12000

శిఖర్ వడ్డీని పొందే 2వ సంవత్సరం పెట్టుబడి మొత్తం=రూ(16500 -12000)

= రూ 4500

అందువల్ల, శిఖర్ 2వ సంవత్సరం చివరిలో పొందబడిన మొత్తం =రూ (4500×1.1)

= రూ 4950

S9. Ans(b)

Sol.

ఆకాష్ మరియు వికాష్ మధ్య లాభం పంపిణీ చేయబడిన నిష్పత్తి =(x +2000): (x+3000)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_100.1

S10. Ans(c)

Sol.

శివం మరియు ఆయుష్ యొక్క ప్రస్తుత వయస్సు వరుసగా ‘p’ సంవత్సరాలు మరియు ‘q’ సంవత్సరాలు గా అనుకోండి

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_110.1

శివం మరియు ఆయుష్ వయస్సుల మొత్తం, 8 సంవత్సరాలు = 25+8+24+8

= 65 సంవత్సరాలు

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu_120.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu?

You can find Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu at adda247 website