Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQs Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023, For AP DCCB, VCBL & AP Police

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS, SBI, AP DCCB Exams and Visakhapatnam Cooperative Bank PO Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

సూచనలు (1-5): రాడార్ చార్ట్‌లను జాగ్రత్తగా అధ్యయనం చేయండి మరియు క్రింది ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

మూడు దుకాణాలు (A, B & C) 3 విభాగాలలో (లైఫ్‌స్టైల్, కాస్మెటిక్స్ & కిరాణా) మాత్రమే డీల్ చేస్తాయి. రాడార్ చార్ట్‌లు మొత్తం రాబడి మరియు ఆ దుకాణం యొక్క మొత్తం ఖర్చులో ప్రతి విభాగం యొక్క సహకార శాతం చూపుతుంది. దుకాణాలు – A, B & C ల మొత్తం ఖర్చు నిష్పత్తి వరుసగా 16 : 40 : 25.

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_40.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_50.1

గమనిక – 1. లాభం = రాబడి – ఖర్చు

2. లాభ % = లాభం/ఖర్చు×100

Q1. దుకాణం-B ద్వారా లైఫ్‌స్టైల్‌లో ఆర్జించిన లాభం దుకాణం – A లైఫ్‌స్టైల్ ద్వారా సంపాదించిన దాని కంటే రూ.4000 ఎక్కువ మరియు దుకాణం – A యొక్క కిరాణా ఆదాయానికి మరియు దుకాణం  – B యొక్క కిరాణా ఆదాయానికి గల నిష్పత్తి2 : 5. దుకాణం- C యొక్క కాస్మెటిక్స్ ధర అయితే  రూ.25000, ఆపై దుకాణం- A యొక్క మొత్తం లాభ శాతాన్ని కనుగొనండి.

(a) 35%

(b) 30%

(c) 40%

(d) 25%

(e) 20%

Q2. దుకాణం-C కిరాణా నుండి రాబడి దుకాణం-B కాస్మొటిక్స్ ఆదాయం కంటే రూ.95000 ఎక్కువ మరియు దుకాణం-C కాస్మొటిక్స్ నుండి  ఆదాయం  దుకాణం-B లైఫ్ స్టైల్ ఆదాయం కంటే 9 3/8% ఎక్కువ , ఆపై దుకాణాలు– B & C మొత్తం ఆదాయాన్ని కనుగొనండి.

(a)  రూ.510000

(b)  రూ.440000

(c)  రూ.580000

(d)  రూ.550000

(e)  రూ.470000

Q3. దుకాణాలు- A, B & C యొక్క కాస్మొటిక్స్ ధరల సగటు రూ.37000 మరియు దుకాణం – A మొత్తం ఆదాయం అనేది దుకాణం – B మొత్తం ఆదాయం కంటే రూ.40,000 తక్కువ. దుకాణం – A లైఫ్‌స్టైల్‌ ద్వారా ఆర్జించిన లాభం రూ.9600 అయితే, ఆ తర్వాత దుకాణం – B కాస్మొటిక్స్ మరియు కిరాణా సామాగ్రితో కలిఫై.సంపాదించిన లాభం/నష్ట శాతాన్ని కనుగొనండి.

(a) 100%

(b) 50%

(c) 70%

(d) 30%

(e) 0%

Q4. లైఫ్‌స్టైల్ నుండి దుకాణాలు- A & C ఆదాయం  కలిపి రూ.70500 మరియు దుకాణం- A & దుకాణం- C  యొక్క మొత్తం లాభ శాతం వరుసగా 17 3/16% మరియు 20%, ఆపై దుకాణాలు  – B & C మొత్తం ఖర్చు కలిపి కనుగొనండి.

(a)  రూ.180000

(b)  రూ.300000

(c)  రూ.260000

(d)  రూ.220000

(e)  రూ.200000

Q5. లైఫ్‌స్టైల్ నుండి దుకాణం- B & C ఆదాయం మొత్తం రూ.76800 మరియు దుకాణం – B & C లోని కిరాణా ఆదాయం మొత్తం రూ.99200. దుకాణం- B మొత్తం ఆదాయం దుకాణం- C మొత్తం ఆదాయం కంటే ఎంత ఎక్కువ లేదా తక్కువ కనుగొనండి ?

(a)  రూ.84000

(b)  రూ.110000

(c)  రూ.64000

(d)  రూ.96000

(e)  రూ.60000

సూచనలు(6–10): కింది సమాచారాన్ని జాగ్రత్తగా చదవండి మరియు ప్రశ్నలకు సమాధానం ఇవ్వండి.

x మహిళలు ఒక పనిని 2 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు. 1.5x పురుషులు అదే పనిని y రోజులలో పూర్తి చేయగలరు, అయితే 2x పిల్లలు అదే పనిని 3 సంవత్సరాలలో పూర్తి చేయగలరు. 8 మంది మహిళలు, 8 మంది పిల్లలు మరియు 8 మంది పురుషులు కలిసి ఒక పనిని 22 1/2 రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు. 9 మంది పురుషులు అదే పనిని (y + 20) రోజుల్లో పూర్తి చేయగలరు.

Q6. y విలువ ఎంత.

(a) 14

(b) 18

(c) 20

(d) 16

(e) 24

Q7. 36 మంది మహిళలు పనిని ప్రారంభించారు, 4 రోజుల తర్వాత 30 మంది స్త్రీల స్థానంలో 8 మంది పురుషులు ఉంటే, ఆ పని పూర్తయ్యే మొత్తం సమయాన్ని కనుగొనండి.

(a)  20 4/25 రోజులు

(b)  22 3/25 రోజులు

(c)  12 రోజులు

(d)  12.5 రోజులు

(e)  24 4/25 రోజులు

Q8. x విలువను కనుగొనండి.

(a) 12

(b) 14

(c) 10

(d) 15

(e) 11

Q9. 8 మంది స్త్రీలు, 8 మంది పిల్లలు మరియు 8 మంది పురుషులు కలిసి పని చేస్తే, మొత్తం పనిలో పిల్లలు ఎంత శాతం పూర్తి చేస్తారు.

(a) 16%

(b) 10%

(c) 15%

(d) 8.33%

(e) 12.5%

Q10. (x – 6) స్త్రీలు (y – 6) రోజులు మరియు (x – 6) పురుషుడు (y – 10) రోజులు పనిచేశారు, మిగిలిన పనిని (x – 6) పిల్లలు ఎంత సమయంలో పూర్తి చేస్తారు

(a)  152 2/3 రోజులు

(b)  148 1/3 రోజులు

(c)  145 రోజులు

(d)  154 రోజులు

(e)  158 రోజులు

Solutions:

Sol (1-5):

దుకాణాలు – A, B & C మొత్తం ఖర్చు వరుసగా రూ.1600x, రూ.4000x & రూ.2500x.

దుకాణాలు లైఫ్ స్టైల్ కాస్మెటిక్స్ కిరాణా
A 480x 800x 320x
B 800x 2400x 800x
C 1000x 500x 1000x

 

దుకాణాలు  – A, B & C మొత్తం రాబడి వరుసగా 100a, 100b & 100c.

దుకాణాలు లైఫ్ స్టైల్ కాస్మెటిక్స్ కిరాణా
A 30a 40a 30a
B 20b 50b 30b
C 40c 10c 50c

 

S1. Ans. (d)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_60.1

ఇప్పుడు, దుకాణం – A మొత్తం ఖర్చు= 1600x

= రూ.80000

మరియు, దుకాణం– A  మొత్తం ఆదాయం = 100a

= రూ.100000

అవసరమైన లాభ% =Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_70.1

= 25%

S2. Ans. (a)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_80.1

S3. Ans. (e)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_90.1

దుకాణం – B ఆదాయం

కాస్మొటిక్స్ మరియు కిరాణా సామాగ్రి మొత్తం

= 80b

= Rs.96000

దుకాణం– B సౌందర్య సాధనాలు మరియు కిరాణా సామాగ్రి మొత్తం ధర =

= 3200x

= రూ.96000

అవసరమైన లాభం % =Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_100.1

= 0%

S4. Ans. (c)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_110.1

S5. Ans. (d)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_120.1

Sol (6 – 10):

ఒక స్త్రీ, ఒక పురుషులు మరియు ఒక పిల్లవాడు ఒకే రోజులో w, m మరియు c యూనిట్ల పనిని పూర్తి చేయగలరు

ప్రశ్న నుండి

xw × 2y = 1.5mx × y = 2xc × 3y

2w = 1.5m = 6c

కాబట్టి, లేదా

2w = 1.5m = 6c = k

కాబట్టి,

w : m : c = 3 : 4 : 1

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_130.1

= 1440 యూనిట్లు

ప్రశ్న ప్రకారం

9m × (y + 20) = 1440

9 × 4 (y + 20) = 1440

y = 20

కాబట్టి, x × w × 2y = 1440

x × 3 × 2 × 20 = 1440

x = 12

S6. Ans.(c)

Sol. y = 20

S7. Ans.(e)

Sol. 4 రోజుల్లో 36 మంది మహిళలు పని పూర్తి చేశారు

= 36 × 3 × 4

= 432 యూనిట్లు

4 రోజుల తర్వాత

మిగిలిన యూనిట్ = 1008

ఇప్పుడు ఒక రోజులో 6 మంది మహిళలు మరియు 8 మంది పురుషులు పూర్తి చేసిన యూనిట్లు = 32 + 18 = 50 యూనిట్లు

అవసరమైన సమయం = (1008/50+4) రోజులు

=24 4/25 రోజులు

S8. Ans.(a)

Sol. x విలువ = 12

S9. Ans.(e)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_140.1

S10. Ans.(e)

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_150.1

 

Aptitude MCQs Questions And Answers in Telugu 05 January 2023_160.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

Where can i find Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu are available at Adda247 app or in this article