Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Aptitude MCQS Questions And Answers in...

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022, For AP DCCB &  Visakhapatnam Cooperative Bank 

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily  Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Aptitude MCQS Questions and Answers in Telugu is useful for IBPS, SBI, AP DCCB Exams and Visakhapatnam Cooperative Bank PO Exam. Most of the questions asked in section is based on Latest Exam Pattern.

Aptitude MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ప్రతి రోజు ఆప్టిట్యూడ్ MCQ ప్రశ్నలు మరియు సమాధానాలను తెలుగులో ప్రాక్టీస్ చేయండి, ఈ విభాగానికి మీరు బాగా ప్రిపేర్ అయినట్లయితే, అప్పుడు మీరు పరీక్షలో మంచి మార్కులు సాధించవచ్చు. ఆప్టిట్యూడ్ MCQs తెలుగులో ప్రశ్నలు, సమాధానాలు SBI క్లర్క్, SBI PO, TSCAB మేనేజర్ మరియు స్టాఫ్ అసిస్టెంట్ పరీక్షలకు ఉపయోగపడతాయి. సెక్షన్ లో అడిగే చాలా ప్రశ్నలు తాజా పరీక్షా సరళిపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Aptitude MCQs Questions and Answers In Telugu

Aptitude Questions -ప్రశ్నలు

దిశలు (1 – 15): కింది ప్రశ్నలో ప్రశ్న గుర్తు (?) స్థానంలో సుమారుగా ఏ విలువ రావాలి? గమనిక: – (మీరు ఖచ్చితమైన విలువను లెక్కించాలని అనుకోరు.)

Q1. Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_40.1

(a) 1071

(b) 1041

(c) 1181

(d) 1161

(e) 1211

Q2. Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_50.1

(a) 58

(b) 32

(c) 64

(d) 74

(e) 86

Q3. Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_60.1

(a) 20

(b) 25

(c) 16

(d) 10

(e) 30

Q4.  Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_70.1

(a) 5

(b) 10

(c) 12.5

(d) 2

(e) 8

Q5. ? % of 24.91% of 39.93% of ((11.93)2+ 5.98) = 2.25

(a) 12

(b)18

(c) 20

(d)15

(e)25

Q6. (7.92)3 + (7.92)2 = – 99.96 + (?)2

(a) 26

(b)24

(c) 36

(d)16

(e)25

Q7. Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_80.1

(a) 35

(b)15

(c) 25

(d)30

(e)20

Q8. 96.96 + 996.96- 99.66 + 999.96 + 5.96 = 399.96 × ?

(a) 8

(b)7

(c) 6

(d)5

(e)4

Q9. 9.99% of 299.99 = (?)3 + (?)

(a) 6

(b)2

(c) 5

(d)4

(e)3

Q10. (16.99× 12.01) + (7.03 × 54.07) – (19.95% of 490.02) = ?2

(a) 22

(b) 28

(c) 16

(d) 42

(e) 48

Q11. (27.02)2 + 2669÷ 2.98 – 218.9 = 1869.6 – ?

(a) 470

(b) 420

(c) 510

(d) 540

(e) 500

Q12. 17998÷ 4.99×1.52+ 7199.2 -3448.6 = ?

(a) 9250

(b) 9080

(c) 9100

(d) 9150

(e) 9200

Q13. 3599 ÷ 8.98 +1244.9 × 2.98 + (17.99) 2= ?

(a) 4400

(b) 4460

(c) 4500

(d) 4550

(e) 4360

Q14. Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_90.1

(a) 800

(b) 640

(c) 660

(d) 760

(e) 710

 

Q15. Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_100.1

(a) 50

(b) 45

(c) 41

(d)37

(e) 54

Solutions:

S1. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_110.1

S2. Ans.(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_120.1

S3. Ans(c)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_130.1

S4. Ans(a)

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_140.1

S5. Ans(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_150.1

S6. Ans(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_160.1

S7. Ans(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_170.1

S8. Ans(d)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_180.1

S9. Ans(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_190.1

S10. Ans (a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_200.1

S11. Ans(a)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_210.1

S12. Ans(d)

Sol.

17998÷ 4.99×1.52+ 7199.2 -3448.6

≈ 18000÷ 5×1.52+ 7200 -3450

≈ 3600× 1.5 +3750

≈ 5400+ 3750

≈ 9150

 

S13. Ans(b)

Sol. 3599÷8.98 +1244.9×2.98+(17.99)2

≈ 3600÷9 + 1245×3+324

≈ 400+3735+324

≈ 4460

S14. Ans(e)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_220.1

S15. Ans(b)

Sol.

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_230.1

Aptitude MCQs Questions And Answers in 17 November 2022_240.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!