Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For ZP Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022

ZP Bharti Quiz :: परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. ZP Bharti Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. ZP Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या ZP Bharti Quiz  कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. ZP Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

ZP Bharti Quiz : General Knowledge 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट  General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी ZP Bharti Quiz of GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. ZP Bharti  Quiz in Marathi आपली ZP Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

ZP Bharti Quiz – General Knowledge : Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते कार्बोहायड्रेट पचनाचे मुख्य अंतिम उत्पादन आहे?

(a) चरबी

(b) लिपिड्स

(c) ग्लुकोज

(d) सेल्युलोज

 

Q2. कुतुबमिनार _____ मध्ये आहे.

(a) दिल्ली

(b) गाझियाबाद

(c) नोएडा

(d) गुरुग्राम

 

Q3. प्लेस्टेशनचा शोध कोणी लावला?

(a) राईट बंधू

(b) रेनॉल्ड बी. जॉन्सन

(c) एसेन जॉर्डनॉफ

(d) केन कुतरगी

 

Q4. भारतीय राज्यघटनेच्या आठव्या अनुसूचीमध्ये किती भाषा आहेत?

(a) १९

(b) ३०

(c) २२

(d) २४

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For Talathi Bharti

Q5. भारतीय राज्यघटनेतील कलम 43A “उद्योग व्यवस्थापनात कामगारांचा सहभाग”  कशाशी संबंधित आहे?

(a) राज्य सरकार

(b) केंद्र सरकार

(c) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(d) भारतीय नागरिकांचे मूलभूत हक्क

 

Q6. खालीलपैकी कोणती  कमांड जी एका फाईलची सामग्री दुसर्‍या फाइलमध्ये विलीन करते?

(a) संलग्न करा

(b) पुनर्नामित करा

(c) पुनर्संचयित करा

(d) जोडा

 

Q7. डिशवॉशरचा शोध ________ यांनी लावला.

(a) जॉन बार्बर

(b) सर हेन्री कोल

(c) जोसेफिन कोक्रेन

(d) बार्टोलोमियो क्रिस्टोफोरी

 

Q8. रक्त गोठण्यास जबाबदार असलेले प्रोथ्रोम्बिन _____ द्वारे सोडले जाते.

(a) लहान आतडे

(b) रक्तातील प्लेटलेट्स

(c) मोठे आतडे

(d) हृदय

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 June 2022 – For ZP Bharti

Q9. Acacia arabica हे  ______याचे शास्त्रीय नाव आहे

(a) कडुलिंब

(b) साग

(c) बाभूळ

(d) डाळिंब

 

Q10. Cannis Vulpes हे__________ याचे वैज्ञानिक नाव आहे

(a) कुत्रा

(b) लांडगा

(c) कोल्हा

(d) हायना

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For ZP Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022_40.1

 

ZP Bharti Quiz – General Knowledge  Quiz :Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Carbohydrate digestion begins in the mouth and is complete when the polysaccharides are broken down into single sugars, or monosaccharides, which can be absorbed by the body.  Examples of monosaccharides include glucose (dextrose), fructose (levulose) and galactose.

S2. Ans.(a)

S3. Ans.(d)

Sol.Ken Kutaragi, the man widely regarded as the father of the PlayStation.

S4. Ans.(c)

Sol.The Eighth Schedule to the Constitution consists of the following 22 languages.

S5. Ans.(c)

S6. Ans.(a)

Sol.Append refers to the process of attaching or combining data with another file or set of data.

S7. Ans.(c)

Sol.Josephine Garis Cochran was the inventor of the first commercially successful automatic dishwasher, which she constructed together with mechanic George Butters.

S8. Ans.(b)

Sol.Prothrombin is transformed into thrombin by a clotting factor known as factor X or prothrombinase; thrombin then acts to transform fibrinogen, also present in plasma, into fibrin, which, in combination with platelets from the blood, forms a clot (a process called coagulation).

S9. Ans.(c)

Sol.Vachellia nilotica (commonly known as gum arabic tree, babul, thorn mimosa, Egyptian acacia or thorny acacia) is a tree in the family Fabaceae.

S10. Ans.(c)

Sol.Vulpes is a genus of the Canidae. The members of this genus are colloquially referred to as true foxes, meaning they form a proper clade. The word “fox” occurs on the common names of species.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For ZP Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

ZP Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. ZP Bharti Quiz चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

ZP Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: ZP Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, ZP Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For ZP Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For ZP Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 28 June 2022 – For ZP Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 28 जून 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.