Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:30 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 30 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. 1928 मध्ये स्थापन झालेल्या हिंदुस्थान सोशालिस्ट रिपब्लिकन आर्मीचा खालीलपैकी कोणता नेता होता?

(a) खुदीराम बोस

(b) असफाकुल्ला खान

(c) चंद्रशेखर आझाद

(d) सुभाषचंद्र बोस

Q2. 1931 मध्ये इंडियन नॅशनल काँग्रेसच्या कराची अधिवेशनासाठी, ज्याचे अध्यक्ष सरदार पटेल होते, त्यांनी मूलभूत हक्क आणि आर्थिक कार्यक्रमावरील ठरावाचा मसुदा तयार केला होता ?

(a) महात्मा गांधी

(b) पंडित जवाहरलाल नेहरू

(c) डॉ. राजेंद्र प्रसाद

(d) डॉ. बी.आर. आंबेडकर

Q3. एल्बाहून परतल्यावर नेपोलियनच्या पॅरिस ते दांडी मार्चची तुलना कोणी केली?

(a) दादाभाई नौरोजी

(b) लाला लजपत राय

(c) सुभाषचंद्र बोस

(d) बी जी टिळक

Q4. सविनय कायदेभंग चळवळ सुरू करताना भारताचे गव्हर्नर जनरल कोण होते?

(a) लॉर्ड चेम्सफोर्ड

(b) लॉर्ड वाचन

(c) लॉर्ड आयर्विन

(d) लॉर्ड वेवेल

Q5. राष्ट्रीय काँग्रेसच्या वतीने 1927 मध्ये ब्रुसेल्स येथील काँग्रेस ऑफ प्रेस्ड नॅशनलिस्टमध्ये कोण उपस्थित होते?

(a) जवाहरलाल नेहरू

(b) महात्मा गांधी

(c) डॉ अन्सारी

(d) मोतीलाल नेहरू

General Knowledge Quiz For Talathi Bharti 29-July-2022

Q6. 1934 मध्ये काँग्रेस समाजवादी पक्षाची स्थापना कोणाच्या नेतृत्वाखाली झाली?

(a) जवाहरलाल नेहरू आणि महात्मा गांधी

(b) आचार्य नरेंद्र देव आणि जय प्रकाश नारायण

(c) सुभाषचंद्र बोस आणि पीसी जोशी

(d) सैफुद्दीन किचलेव आणि राजेंद्र प्रसाद

Q7. पूना करार, 1932 संदर्भात खालीलपैकी कोणते योग्य नाही?

(a) सरकारी नोकऱ्यांमध्ये नैराश्यग्रस्त घटकांचे पुरेसे प्रतिनिधित्व

(b) प्रांतीय कायदेमंडळातील उदासीन वर्गासाठी जागांचे आरक्षण

(c) संयुक्त मतदार प्रणालीचा स्वीकार

(d) मध्यवर्ती कायदेमंडळातील नैराश्यग्रस्त वर्गासाठी जागांचे आरक्षण

Q8. महात्मा गांधींनी खालीलपैकी कोणाचा पुरस्कार केला नाही?

(a) दारूवर बंदी

(b) अवजड उद्योग

(c) ग्रामपंचायत

(d) श्रमाची प्रतिष्ठा

Q9. रॅमसे मॅकडोनाल्डचा सांप्रदायिक पुरस्कार _____ दिला गेला.

(a) स्थानिक राजपुत्रांसाठी खाजगी पर्स / प्रिव्ही पर्स

(b) मुस्लिमांना सांप्रदायिक प्रतिनिधित्व

(c) शीखांना निवडणुकीत आरक्षण

(d) उदासीन वर्गासाठी स्वतंत्र मतदार

Q10. बनारस हिंदू विद्यापीठाचे संस्थापक कोण होते?

(a) सुकुमार दत्त

(b) मदन मोहन मालविया

(c) डॉ. राजेंद्र प्रसाद

(d) मोतीलाल नेहरू

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 30 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :30 July 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Hindustan Socialist Republican Association (HSRA) was a revolutionary organisation, also known as Hindustan Socialist Republican Army established in 1928 at Feroz Shah Kotla in New Delhi by Chandrasekhar Azad, Bhagat Singh, Sukhdev Thapar and others.

S2. Ans.(b)

Sol. The Karachi session was presided by Sardar Patel. The congress adopted a resolution on Fundamental Rights and Economic Policy which represented the Party’s Social, Economic and Political programme. It was later known as Karachi Resolution and  Nehru had originally drafted it.

S3. Ans.(c)

Sol. Subhash Chandra Bose compared the Dandi March to Napoleon’s March to Paris on his return from Elba.

S4. Ans.(c)

Sol. On April 3, 1926 Lord Irwin was appointed 30th Viceroy and Governor-General of India. This was the most tumultuous period for the politics of India. During this period the important events were Visit of Simon Commission (1928), Nehru Report (1928), Jinnah’s 14 Points, Murder of Saunders in 1929, Bomb thrown in Assembly Hall in Delhi by Bhagat Singh, civil disobedience movement execution of Bhagat Singh, Rajguru and Sukhdev (1931).

S5.Ans.(a)

Sol. Jawahar Lal Nehru attended the Congress of Oppressed Nationalist at Brussels in 1927, on behalf of the National Congress.

S6.Ans.(b)

Sol. The Congress Socialist Party was founded in 1934 as a socialist caucus within the Indian National Congress under Acharya Narendra Dev and Jai Prakash Narayan.

S7.Ans.(a)

Sol. The Poona Pact was the agreement between Mahatma Gandhi and Dr. Br Ambedkar reached on 25 September 1932. It has provision of reservation of seats in the provincial legislatures and adequate representation in civil services.

S8.Ans.(b)

Sol.  Mahatma Gandhi hadn’t advocated Heavy industries, Gandhiji always propounded that agriculture should be supported by some subsidiary occupations like bee keeping, animal husbandry, khadi, paper making, mud utensils making etc.

S9.Ans.(d)

Sol. The Communal Award was made by the British Prime Minister Ramsay MacDonald on 16 August 1932 granting separate electorates in India for depressed classes.

S10. Ans.(b)

Sol. Banaras Hindu University formerly Central Hindu College is a public central university located in Varanasi, Uttar Pradesh. Established in 1916 by Pandit Madan Mohan Malaviya. With over 12,000 students residing on campus, it claims the title of largest residential university in Asia.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :30 July 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :30 July 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :30 July 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.