Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 03 ऑगस्ट 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते शहर जगातील सर्वात जुने हयात असलेल्या शहरांपैकी एक मानले जाते?

(a) मथुरा

(b) वाराणसी

(c) हरद्वार

(d) अयोध्या

Q2. पूर्व इतिहास म्हणजे-

(a) लेखी पुरावे असलेला कालावधी

(b) कोणताही लेखी पुरावा नसलेला कालावधी

(c) कालावधी ज्यामध्ये सर्व 3 पुरावे आहेत जसे की वेळ, ठिकाण आणि घटना

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

Q3. खालीलपैकी काय  जुन्या पाषाण युगातील लोकांबाबत बरोबर आहे?

(a) सुती कपडे घातले

(b) पाने, झाडांची साल आणि जनावरांची कातडी घातली

(c) लोकरीचे कपडे घातले

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

Q4. चिनाब नदी प्राचीन काळी___________ म्हणून ओळखली जात होती.

(a) परुष्णी

(b) सातुद्री

(c) हिमाद्री

(d) असिकनी

Q5. आग कोणत्या युगात सापडली होती?

(a) पॅलेओलिथिक

(b) मेसोलिथिक

(c) निओलिथिक

(d) चॅल्कोलिथिक

Q6. हडप्पा येथील धान्य कोठार ______ पासून  बनवले होते

(a) फक्त विटा

(b) विटा आणि लाकूड

(c) विटा आणि दगड

(d) यापैकी नाही

Q7. खालीलपैकी कोणते सिंधू संस्कृतीचे सर्वात लक्षणीय वैशिष्ट्य होते?

(a) आर्थिक व्यवस्था

(b) धार्मिक जीवन

(c) नगर नियोजन

(d) सामाजिक जीवन

Q8. नांगरलेल्या शेताचा सर्वात जुना पुरावा कुठून सापडला आहे?

(a) लोथल

(b) कालीबंगन

(c) हडप्पा

(d) मस्की

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: 02 August 2022 – For Talathi Bharti

Q9. भारतात चांदीचे सर्वात जुने पुरावे_______ मध्ये  सापडतात.

(a) हडप्पा संस्कृती

(b) पश्चिम भारतातील चाळकोलिथिक संस्कृती

(c) वैदिक ग्रंथ

(d) चांदीची चिन्हांकित नाणी

 

Q10. सिंधू व्यापारी केंद्रे आणि मेसोपोटेमिया यांच्यातील व्यापाराचे प्रवेश बंदर कोणते होते?

(a) एलम

(b) ओमान

(c) बेहरेन

(d) अफगाणिस्तान

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 August 2022 - For Talathi Bharti_40.1

 

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1.Ans.(b)
Sol. Also known as Banaras and Kashi situated on the bank of holiest river of India “Ganges”. Varanasi “The city of temples” is one of the oldest city in the world. Varanasi is also known as the “Religious capital of India”. The city has been a culture and religious center in India for several years.

S2.Ans.(b)
Sol. Prehistory is a term used to describe the period before recorded history (i.e. before writing). Prehistory can be used to refer to all time since the beginning of the universe, although it is more commonly used in referring to the period of time since life appeared on Earth, or even more specifically to the time since human-like beings appeared.

S3.Ans.(b)
Sol. The Stone Age people were mostly food gatherers and hunters and they use to wore leaves, bark of trees and skin of animals.

S4.Ans.(d)
Sol. The Chenab River is a major river of India and Pakistan. It forms in the upper Himalayas in the Lahaul and Spiti district of Himachal Pradesh, India, and flows through the Jammu region of Jammu and Kashmir into the plains of the Punjab. River Chenab was known is ancient times as Asikni.
S5.Ans.(a)
Sol. The Paleolithic age is a prehistoric period of human history distinguished by the development of the most primitive stone tools and covers roughly 95% of human technological prehistory. It extends from the earliest known use of stone tools, probably by Homo habilis initially, 2.6 million years ago, to the end of the around 10,000 BC.

S6.Ans.(a)
Sol. A granary is a storehouse or room in a barn for threshed grain or animal feed.It is made of bricks only. The Great Granary is situated at Harappa.
S7.Ans.(c)
Sol. The town planning of the Harappan civilization upholds the fact that the civic establishments of the city were highly developed.Drainage system,roads crossing each other and bricks used are remarkable feature of Indus valley civilization.

S8.Ans.(b)
Sol. Kalibangan in Rajasthan has given the evidence of the earliest (2800 BC) ploughed agricultural field ever revealed through an excavation. It is also a site which has given an evidence of earliest recorded “Earthquake”.
S9.Ans.(a)
Sol. The earliest evidence of silver in India is found in the Harappan culture.
S10.Ans.(c)
Sol.  It is an island country consisting of a small archipelago centered around Bahrain Island, situated between the Qatar peninsula and the north eastern coast of Saudi Arabia.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 August 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 August 2022 - For Talathi Bharti_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 August 2022 - For Talathi Bharti_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 August 2022 - For Talathi Bharti_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.