Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 ऑगस्ट 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. काजू पिकवण्यासाठी खालील मातीपैकी कोणता प्रकार सर्वात योग्य आहे? 

(a) लाल आणि पिवळी माती

(b) गाळाची माती

(c) काळी माती

(d) लाल लॅटराइट माती

Q2. रुईया गोल्ड कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे ?

(a) वॉटर पोलो

(b) ब्रिज

(c) बॅडमिंटन

(d) जलतरण

Q3. हैदर अलीने फ्रेंचच्या मदतीने _______ येथे आधुनिक शस्त्रागार बांधला.

(a) दिंडीगुल

(b) म्हैसूर

(c) श्रीरंगप्पट्टनम

(d) अक्रोट

Q4. भारतीय राज्यघटनेच्या खालीलपैकी कोणत्या कलमात आर्थिक आणीबाणीची तरतूद आहे? 

(a) अनुच्छेद 365

(b) अनुच्छेद 356

(c) अनुच्छेद 330

(d) अनुच्छेद 360

Q5. भारताच्या राष्ट्रपतींना त्यांचा कार्यकाळ पूर्ण होण्यापूर्वी त्यांच्या पदावरून महाभियोग चालवणे कोणाच्या शिफारशीनुसार बंधनकारक आहे? 

(a) पंतप्रधान

(b) लोकसभेचे अध्यक्ष

(c) भारताचे सरन्यायाधीश

(d) संसदेची दोन सभागृहे

Q6. खालीलपैकी कोणते मूलभूत कर्तव्य नाही? 

(a) भारताच्या संविधानाचे पालन करणे आणि राष्ट्रध्वज आणि राष्ट्रगीताचा आदर करणे

(b) सार्वजनिक मालमत्तेचे रक्षण करणे

(c) भारताचे सार्वभौमत्व, एकता आणि अखंडता यांचे रक्षण करणे

(d) अनिवार्य लष्करी सेवा प्रदान करणे

Q7. ________ अर्थव्यवस्थांमध्ये, सर्व उत्पादक संसाधने सरकारच्या मालकीची आणि नियंत्रित असतात. 

(a) दुहेरी

(b) समाजवादी

(c) मिश्रित

(d) भांडवलशाही

Q8. अरावली आणि विंध्य पर्वतरांगांमध्ये कोणते पठार आहे? 

(a) मालवा

(b) डेक्कन

(c) छोटा नागपूर

(d) यापैकी नाही

Q9. बांधवगड राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) मध्य प्रदेश

(c) गुजरात

(d) झारखंड

Q10. हरियांका राजघराण्यातील मगधचा पहिला शासक कोण होता? 

(a) अशोक

(b) प्रसेनाजित

(c) बिंबिसार

(d) अजातशत्रू

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 August 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Red laterite soil is most suitable for growing cashew nuts. Laterite is both a soil and a rock type rich in iron and aluminium. The majority of the land area containing laterites is between the tropics of Cancer and Capricorn.

S2. Ans.(b)

Sol. Ruia Gold Cup is associated with Bridge. Bridge, is a trick-taking card game using a standard 52-card deck. The World Bridge Federation (WBF) is the governing body for international competitive bridge.

S3. Ans.(a)

Sol. Hyder Ali built a modern arsenal at Dindigul with the help of French. Hyder Ali was the Sultan of kingdom of Mysore.

S4. Ans.(d)

Sol. Article 360 of the Constitution of india has a provision for financial emergency. Article 360 empowers the president to proclaim a Financial Emergency. In India Financial Emergency has never been invoked.

S5. Ans.(d)

Sol. Recommendation of the two houses of the Parliament is mandatory to impeach the President of India from his office before the completion of his/her term

S6. Ans.(d)

Sol. To render compulsory military service is not a Fundamental Duty. The Fundamental Duties were added in 1976, upon recommendation of the Swaran Singh Committee.

S7. Ans.(b)

Sol. In Socialist economies, all productive resources are owned and controlled by the government. In this Economic System all property is owned by the state and all key economic decisions are made centrally by the state, e. g. the former Soviet Union.

S8. Ans.(a)

Sol. Malwa plateau lies between the Aravalli and the Vindhya ranges. Geologically, the Malwa Plateau generally refers to the volcanic upland north of the Vindhya Range. At present the historical Malwa region includes districts of western Madhya Pradesh and parts of south-eastern Rajasthan.

S9. Ans.(b)

Sol. Bandhavgarh National Park is located in the Umaria district of Madhya Pradesh. It was declared a national park in 1968 and then became Tiger Reserve in 1993.

S10. Ans.(c)

Sol. The Haryanka dynasty was the third ruling dynasty of Magadha, an empire of ancient India. Bimbisara is considered as first ruler and the main founder of the Haryanka dynasty.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 August 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 August 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 August 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.