Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 25 ऑगस्ट 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. “माझे सत्य” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत.

(a) खुशवंत सिंग

(b) किरण बेदी

(c) नरेंद्र मोदी

(d) इंदिरा गांधी

Q2. 1857 चा उठाव हे भारतीय स्वातंत्र्याचे पहिले युद्ध आहे असे कोणी म्हटले?

(a) टीआर होम्स

(b) आर सी मजुमदार

(c) व्ही डी सावरकर

(d) जवाहरलाल नेहरू

Q3. भारतीय स्वातंत्र्याच्या काळात सर्वात प्रमुख नेते कोण होते?

(a) बीजी टिळक

(b) अरविंद घोष

(c) ‘a’ आणि ‘b’ दोन्ही

(d) यापैकी नाही

Q4. खालीलपैकी भारत सरकार अधिनियम 1935 चे कोणते वैशिष्ट्य नाही?

(a) प्रांतीय स्वायत्तता

(b) केंद्र आणि प्रांतांमध्ये द्विपक्षीयता

(c) द्विसदनीय स्वायत्तता

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

Q5. ‘सर्व शिक्षा अभियान’ हा प्राथमिक शिक्षणाच्या सार्वत्रिकीकरणाचा उद्देश असलेला सरकारी कार्यक्रम कोणत्या दुरुस्तीद्वारे अनिवार्य करण्यात आला आहे?

(a) 84 वी घटणादुरुस्ती

(b) 85 वी घटणादुरुस्ती

(c) 86 वी घटणादुरुस्ती

(d) 87 वी घटणादुरुस्ती

Q6. आशिया-पॅसिफिक इकॉनॉमिक कोऑपरेशन (APEC) चे मुख्यालय कोणत्या देशात आहे?

(a) चीन

(b) भारत

(c) सिंगापूर

(d) हाँगकाँग

Q7. कोणत्या राज्य सरकारने आंध्र प्रदेशातील रुची सोया इंडस्ट्रीजसोबत राज्यातील पाम तेलाच्या विकासासाठी सामंजस्य करार केला आहे?

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) उत्तर प्रदेश

(c) अरुणाचल प्रदेश

(d) महाराष्ट्र

Q8. DNA, ज्याचे पूर्ण रूप …………. आहे. हा एक रेणू आहे जो सर्व सजीवांच्या वाढीसाठी वापरल्या जाणार्‍या बहुतेक अनुवांशिक सूचना वाहून नेतो.

(a) ड्युओन्यूक्लिक ॲसिड

(b) डीऑक्सीरिबो न्यूक्लिक ॲसिड

(c) डिटॉक्सिफाइड न्यूक्लिक ॲसिड

(d) डायन्यूक्लिक ॲसिड

Q9. FIFA विश्वचषक 2018 चा यजमान देश कोणता आहे?

(a) भारत

(b) रशिया

(c) दक्षिण

(d) ऑस्ट्रेलिया

Q10. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात जगप्रसिद्ध ‘म्हैसूर दसरा’ साजरा केला जातो?

(a) केरळ

(b) महाराष्ट्र

(c) आंध्र प्रदेश

(d) कर्नाटक

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 August 2022 - For Talathi Bharti_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

S2. Ans.(c)

Sol.The Indian Rebellion of 1857 was a major, but ultimately unsuccessful, uprising in India between 1857–58 against the rule of the British East India Company, which functioned as a sovereign power on behalf of the British Crown.

S3. Ans.(c)

Sol.The Early Nationalists failed to attain their objectives, giving rise to another group of leaders known as Assertive or Extremist Nationalists. The most prominent leaders of the Assertive Nationalists were Bal Gangadhar Tilak, Lala Lajpat Rai and Bipin Chandra Pal, Aurbindo Ghosh.

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(c)

Sol.86th Amendment:”21A. The State shall provide free and compulsory education to all children of the age of six to fourteen years in such manner as the State may, by law, determine.”

S6. Ans.(c)

Sol.Asia-Pacific Economic Cooperation is a forum for 21 Pacific Rim member economies that promotes free trade throughout the Asia-Pacific region.

S7. Ans.(c)

S8. Ans.(b)

Sol.Deoxyribonucleic acid or DNA is a molecule that contains the instructions an organism needs to develop, live and reproduce.

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(d)

Sol.Mysore Dasara is the Nadahabba of the state of Karnataka in India. It is a 10-day festival, starting with Navaratri and the last day being Vijayadashami.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 August 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 August 2022 - For Talathi Bharti_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 August 2022 - For Talathi Bharti_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.