Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 22 ऑगस्ट 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. भारतीय राज्यघटनेच्या सहाव्या अनुसूचीमध्ये कोणत्या राज्यातील आदिवासी भागांच्या संदर्भात विशेष प्रशासकीय तरतुदी आहेत?

(a) आसाम, मेघालय, त्रिपुरा आणि मिझोरम

(b) मेघालय, आसाम, नागालँड आणि मणिपूर

(c) त्रिपुरा, मणिपूर, मिझोरम आणि मेघालय

(d) अरुणाचल प्रदेश, नागालँड, आसाम आणि त्रिपुरा

Q2. कर्कवृत्त कोणत्या देशातून जात नाही?

(a) नेपाळ

(b) म्यानमार

(c) बांग्लादेश

(d) चीन

Q3. अन्न आणि कृषी संघटनेचे (FAO) मुख्यालय कोणत्या ठिकाणी आहे?

(a) वॉशिंग्टन डीसी, यूएसए

(b) रोम, इटली

(c) हेग, नेदरलँड

(d) न्यूयॉर्क, यूएसए

Q4. ऑलिम्पिक इतिहासात सर्वाधिक सुवर्णपदके कोणाकडे आहेत?

(a) लॅरिसा लॅटिनिना

(b) मार्क स्पिट्झ

(c) मायकेल फेल्प्स

(d) सायना नेहवाल

Q5. खालीलपैकी कोणता स्त्रोत हा मौर्य साम्राज्याच्या नगर प्रशासनाची तपशीलवार माहिती देतो?

(a) कौटिल्याचे अर्थशास्त्र

(b) मेगास्थनीज इंडिका

(c) विशाखादत्तची मुद्राराक्षस

(d) अशोकाचा शिलालेख

Q6. कोडेक्स एलिमेंटेरियस कमिशन (CAC) चे खालीलपैकी कोणते मुख्य उद्दिष्ट आहे?

(a) ग्राहकांच्या आरोग्याचे रक्षण करण्यासाठी

(b) आंतरराष्ट्रीय व्यापार सुलभ करण्यासाठी

(c) आंतरराष्ट्रीय अन्न व्यापारातील न्याय्य पद्धती सुनिश्चित करणे

(d) वरील सर्व

Q7. HACCP म्हणजे

(a) धोका आणि गंभीर नियंत्रण पोस्ट

(b) धोक्याचे विश्लेषण आणि गंभीर नियंत्रण बिंदू

(c) गंभीर मार्गांसाठी महामार्ग प्राधिकरण केंद्र

(d) धोक्याचे विश्लेषण आणि गंभीर वर्तुळ बिंदु

Q8. भारतातील वनक्षेत्राची टक्केवारी अंदाजे किती आहे?

(a) 8.5%

(b) 10%

(c) 24 %

(d) 19.5%

Q9. ____च्या नमुन्यासाठी लीड क्रोमेटची चाचणी घेतली जाते.

(a) धणे पावडर

(b) मिरची पावडर

(c) हळद पावडर

(d) यापैकी नाही

Q10. भारतीय राज्यघटनेत आंतरराष्ट्रीय शांतता आणि सुरक्षेला प्रोत्साहन देण्याचा समावेश कशात करण्यात आलेला आहे?

(a) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(b) संविधानाची प्रस्तावना

(c) मूलभूत कर्तव्ये

(d) नववी अनुसूची

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 22 ऑगस्ट 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The Sixth Schedule of the Constitution of India allows for the formation of autonomous administrative divisions which have been given autonomy within their respective states. Presently, 10 Autonomous Councils in Assam, Meghalaya, Mizoram and Tripura are formed by virtue of the Sixth Schedule.

S2. Ans.(a)

Sol. The Tropic of Cancer passes through Algeria, Niger, Libya, Egypt, Saudi Arabia, United Arab Emirates, Oman, India, Bangaladesh, Myanmar, China, Mexico, Bahamas, Mauritinia, Mali etc. It does not pass through Nepal.

S3. Ans.(b)

Sol. The FAO is composed of 197 member states. It is headquartered in Rome, Italy, and maintains regional and field offices around the world, operating in over 130 countries.

S4. Ans.(c)

Sol. Michael Phelps, has secured maximum Gold Madel in Olympics. Michael Fred Phelps II (born June 30, 1985 is an American former competitive swimmer. He is the most successful and most decorated Olympian of all time with a total of 28 medals.(Out of these 23 Gold Medals)

S5. Ans.(b)

Sol. Megasthenes stayed at Pataliputra for about five years. He wrote a book called ‘Indica’ in which he gave a detailed account of his observations of Mauryan government and social life.

S6. Ans.(d)

Sol. Codex Alimentarius Commission (CAC), is an International body established in early November 1961 by the Food and Agriculture Organization of the United Nations (FAO). The Commission’s main goals are to protect the health of consumers, to facilitate international trade, and ensure fair practices in the international food trade.

S7. Ans.(b)

Sol. HACCP Stands for Hazard analysis and critical control points. It is a systematic preventive approach to food safety from biological, chemical, and physical hazards in production processes that can cause the finished product to be unsafe.

S8. Ans.(c)

Sol. The Forest Survey of India (FSI) conducted in 2019 estimates a total of 807,276 square kilometres of forest and tree cover, which makes up 24.56% of the land area.

S9. Ans.(c)

Sol. Taste of lead chromate is conducted for the sample of Turmeric Powder.

S10. Ans.(a)

Sol. Promotion of international peace & security is included in the Directive Principles of State Policy under Article 51 of constitution. It describes to promote international peace & security & maintain just an honourable relations between nations; to foster respect for international law & treaty obligations, & to encourage settlements of international disputes by arbitration.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 22 ऑगस्ट 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 22 ऑगस्ट 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 22 ऑगस्ट 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.