Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi:21 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 21 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. ब्रह्मगिरी वन्यजीव अभयारण्य कर्नाटकातील ______ जिल्ह्यात आहे.

(a) कोडगू

(b) मांड्या

(c) हसन

(d) उडुपी

Q2. खालीलपैकी कोणते हडप्पा स्थळ घग्गर आणि त्याच्याशी संबंधित नद्यांच्या खोऱ्यात आहे?

(a) आलमगीरपूर

(b) लोथल

(c) कालीबंगन

(d) बाणावली

Q3. संसदीय प्रणालीमध्ये, विधायी, न्यायिक आणि आणीबाणीच्या अधिकारांचा प्रत्यक्षात राष्ट्रपती _____________ च्या सल्ल्यानुसार वापर करतात.

(a) संसद सदस्य

(b) उपराष्ट्रपती

(c) मुख्यमंत्री

(d) मंत्री परिषद

Q4. खालीलपैकी कोणते वाळवंट भारतात स्थित नाही?

(a) सिंधु घाटीचे वाळवंट

(b) स्पिती व्हॅली थंड वाळवंट

(c) थारचे वाळवंट

(d) कच्छचे रण

Q5. जीएसटी कौन्सिलने निश्चित केलेल्या लॉटरीच्या बक्षिसांसाठी एकसमान जीएसटी दर काय आहे?

(a) 1.18%

(b) 32%

(c) 28%

(d) 10%

General Knowledge Quiz For Talathi Bharti 20-July-2022

Q6. डिसेंबर 1929 मध्ये लाहोर येथे भरलेले काँग्रेसचे वार्षिक अधिवेशन ________ या कारणाने महत्त्वाचे होते.

(a) भारतीय स्वावलंबी होत आहेत

(b) पूर्ण स्वराज्याशी बांधिलकी

(c) देशातील जनतेने केलेले कार्य

(d) प्रचंड बहुमत

Q7. जमिनीतील पाण्याचा ताण मोजण्यासाठी खालीलपैकी कोणते उपकरण वापरले जाते?

(a) फोटोमीटर

(b) पायरोमीटर

(c) सायक्रोमीटर

(d) टेन्सिओमीटर

Q8. जागतिक आरोग्य संघटना (WHO) चे मुख्यालय ________ येथे आहे.

(a) अॅमस्टरडॅम, नेदरलँड्स

(b) न्यूयॉर्क शहर, अमेरिका

(c) व्हिएन्ना, ऑस्ट्रिया

(d) जिनिव्हा, स्वित्झर्लंड

Q9. 1853 मध्ये ब्रिटीशांचे भारतातील सर्वात महत्वाचे योगदान ज्याने लोकांना लांबचा प्रवास करण्यास सक्षम केले ते _________ होते.

(a) वायुमार्ग

(b) रेल्वे

(c) रस्ते

(d) जलमार्ग

Q10. ‘पाकिस्तान’ हे नाव कोणी तयार केले?

(a) मोहम्मद अली जिना

(b) फजलुल हक

(c) लियाकत अली खान

(d) रहमत अली

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 21 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :21 July 2022_40.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. In all of the layers of atmosphere the exosphere has the lowest density while the troposphere holds the highest density among all.

S2. Ans.(c)

Sol. Vijayanagara was the capital city of the historic Vijayanagara Empire.

It was located on the banks of the Tungabhadra River.

S3. Ans.(d)

Sol. Every year 25th January is celebrated as “National Voters Day”. The main objective behind such initiative is to encourage more young voters to take part in the political process.

S4. Ans.(a)

Sol. Government of India Act, 1935 provided Provincial autonomy.

It Was the most remarkable feature of the Government of India Act,1935.

Under this act, Diarchy was abolished at the provincial levels.

S5. Ans.(b)

Sol. Hind Swaraj or Indian Home Rule is a book written by Mohandas K. Gandhi in 1909, in Gujarati language. In this book, he expresses his views on Swaraj and modern civilization. The book was banned in 1910 by the British government in India as a seditious text. In the book it is also suggested that if Indians do not cooperate, British rule will end.

S6. Ans.(b)

Sol. Dr. B.R. Ambedkar organised the dalits into the depressed classes Associataion in 1930. He participated in all three round table conferences and demanded separate electorate for Dalits.

S7. Ans.(c)

Sol. Meghalaya state holds 2 Lok Sabha seats. Sikkim, Nagaland and Mizoram have 1 seat of Lok Sabha each. Uttar Pradesh holds maximum number of seats of Lok Sabha i.e. 80.

S8. Ans.(d)

Sol. Jizya was abolished for the first time by the third Mughal emperor Akbar, in 1579.

However, in 1679, Aurangzeb re-imposed jizya on non-Muslim subjects.

In India, Qutb-ud-din Aibak, ruler of Delhi Sultante, imposed jizya for the first time.

S9. Ans.(b)

Sol. The office of United Nations Environmental Programme is situated in New Delhi.

UNEP is headquartered in Nairobi, Kenya.

It was established in June, 1972.

As a member of the United Nations Development Group, UNEP aims to help the world meet the 17 Sustainable Development Goals.

S10. Ans.(a)

Sol. Mahatma Gandhi’s first public address in India was on the occasion of the opening ceremony of the Banaras Hindu University in February 1916.

At the request of Gopal Krishna Gokhale, Gandhi returned to India in 1915.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :21 July 2022_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :21 July 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Talathi Bharti Quiz - General Knowledge :21 July 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.