Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 August 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 ऑगस्ट 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. इसवी सन 1425 मध्ये गाविलगड किल्ला कोणत्या राजाने बांधला होता?
A मुहम्मद शाह द्वितीय बहमनी
B. अहमद शाह बहमनी
C. कलिम-उल्लाह शाह बहमनी

D. क्ली-उल्लाह शाह बहमनी

 

Q2. “दि अॅन्युअल थ्रेट रिपोर्ट 2019” शीर्षक असलेल्या क्वीक हिल सिक्युरीटी लॅब्ज अहवालानुसार, सायबर हल्ल्यांसाठी अत्यंत असुरक्षित शहरांच्या सूचीमध्ये खालीलपैकी कोणत्या शहराने आघाडी केली आहे?
A. बेंगलुरू
B. पंजाब
C. मुंबई
D. इंदौर

 

Q3. 1974 मध्ये पोखरण येथे अंमलात आणलेल्या पहिल्या परमाणु चाचणीला कोणते सांकेतिक नाव देण्यात आले होते?
A. सत्य शोधन
B. दि अशोक
C. स्मायलिंग बुद्धा
D. दि महावीर

 

Q4. बोलावे ते आम्ही या कवीतेसाठी 2017 या वर्षामध्ये कोणत्या मराठी लेखकाने साहित्य अकादमी पुरस्कार जिंकला होता?
A. अशोक आर. केळकर
B. टी. व्ही. सरदेशमुख
C. श्रीकांत देशमुख
D. श्याम मनोहर

 

Q5. अंबादेवी मंदिर हे महाराष्ट्रामधील खालीलपैकी कोणत्या शहरामध्ये स्थित आहे?.
A. अमरावती
B. सांगली
C. पुणे
D. जळगांव

 

Q6. महाराष्ट्राच्या आर्थिक सर्वेक्षण अहवालानुसार 2018-19 वर्षामध्ये महाराष्ट्राच्या अर्थव्यवस्थेमध्ये खालीलपैकी कोणत्या क्षेत्रामध्ये सर्वांत जास्त घट झाली होती?
A. कृषी क्षेत्र
B. निर्माण क्षेत्र
C. औद्योगिक क्षेत्र
D. सेवा क्षेत्र

 

Q7. खालीलपैकी कोण महाराष्ट्राचे सर्वांत कमी कालावधीसाठी सेवा दिलेले आणि 2019 मध्ये स्वेच्छा निवृत्तीची निवड केलेले मुख्य सचिव आहेत?
A. श्री अजॉय मेहता
B. श्री प्रवीण परदेशी
C. श्री यु. एपी.एस. मदान
D. श्री एस. जे. कुंटे

 

Q8. महाराष्ट्रामधील कोणते ठिकाण 30 सप्टेंबर 1993 मध्ये भूकंपामुळे झालेल्या प्रचंड विध्वंसामुळे मुख्यत्वाने ग्रस्त झाले होते?
A. कोयना
B. लातूर
C. धुळे
D. खराडी

 

Q9. महाराष्ट्रामधील कोणत्या सामाज सुधारकाला “लोकहितवादी” म्हणूनही जाणले जाते?
A. गोपाळ हरी देशमुख
B. बाळ गंगाधर टिळक
C. दादाभाई नौरोजी
D. एम. जी. रानडे

 

Q10. अपवादात्मक खटल्यांसाठी पहिल्या अपीलीय प्राधिकरणाद्वारे पहिल्या अपीलाचा निकाल लावण्यासाठी वेळमर्यादा_____________आहे.
A.30 दिवस
B.45 दिवस
C.60 दिवस
D.75 दिवस

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: 13 August 2022 – For Talathi Bharti

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 August 2022 - For Talathi Bharti_40.1

 

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1 ANS B. अहमद शाह बहमनी

S2 ANS C. मुंबई

S3 ANS C. स्मायलिंग बुद्धा

S4 ANS C. श्रीकांत देशमुख

S5 ANS A. अमरावती

S6 ANS A. कृषी क्षेत्र

S7 ANS C. श्री यु. एपी. एस. मदान

S8 ANS B. लातूर

S9 ANS A. गोपाळ हरी देशमुख

S10 ANS B:45 दिवस

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 August 2022 - For Talathi Bharti_50.1
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 August 2022 - For Talathi Bharti_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 August 2022 - For Talathi Bharti_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 August 2022 - For Talathi Bharti_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.