Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Talathi Bharti General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 December 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 डिसेंबर 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. महात्मा गांधींनी दांडीयात्रेला सुरुवात ____ येथून केली होती.

(a) पोरबंदर

(b) दांडी

(c) अहमदाबाद

(d) साबरमती आश्रम

Q2. गदर पक्षाचे मुख्यालय कोठे होते?

(a) मॉस्को

(b) कराची

(c) बर्लिन

(d) सॅन फ्रान्सिस्को

Q3. खालीलपैकी कोण महात्मा गांधींबद्दल म्हणाले होते की ते “अर्ध नग्न फकीर” आहेत.

(a) लॉर्ड माउंटबॅटन

(b) विन्स्टन चर्चिल

(c) लॉर्ड वेवेल

(d) लॉर्ड लिनलिथगो

Q4. रिंग ऑफ फायर _____ मध्ये आढळते

(a) अटलांटिक महासागर

(b) प्रशांत महासागर

(c) हिंदी महासागर

(d) आर्क्टिक महासागर

Q5. दिलेल्या प्राधिलेखांपैकी कशाचा शब्दशः अर्थ ‘आम्ही आज्ञा देतो’ असा होतो?

(a) महादेश

(b) देहोपस्थिती

(c) प्रतिषेध

(d) क्वाधिकार

Q6. इकोलॉजिकल कोनाडा ही संकल्पना सर्वप्रथम कोनाद्वारे मांडली गेली?

(a) सी. सी. पार्क

(b) ई. पी. ओडुम

(c) जे. ग्रिनेल

(d) जी. ई. हचिन्सन

Q7. भारतीय राज्यघटनेच्या कोणत्या भागात केंद्र आणि राज्य यांच्यातील कायदेविषयक संबंध दिले आहेत?

(a) X

(b) XI

(c) XII

(d) XIII

Q8. बँक दर म्हणजे काय?

(a) सावकारांकडून आकारले जाणारे व्याजदर

(b) अनुसूचित बँकांकडून आकारले जाणारे व्याजदर

(c) बँकिंग संस्थेच्या नफ्याचा दर

(d) सेंट्रल बँकेकडून आकारला जाणारा अधिकृत व्याज दर

Q9. बार हे खालीलपैकी कोणत्या घटकाचे एकक आहे?

(a) शक्ती

(b) ऊर्जा

(c) दाब

(d) वारंवारता

Q10. 1870 मध्ये इंडियन रिफॉर्म असोसिएशनचे संस्थापक खालीलपैकी कोण होते?

(a) केशवचंद्र सेन

(b) देबेंद्रनाथ टागोर

(c) राममोहन रॉय

(d) दयानंद सरस्वती

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 December 2022 - For Talathi Bharti_30.1

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol.  Mahatma Gandhi started his Dandi March with a band of 79 trained & disciplined workers from Sabarmati Ashram to the sea-shore on March 12, 1930.

S2. Ans. (d)

Sol.  The 1st issue of The Ghadar was published from San Francisco on November 1, 1913.

S3. Ans.(b)

Sol. Mohandas Karamchand Gandhi was born on October 2, 1869 at Porbunder in Kathiawar district of Gujarat. The former Prime Minister of Britain Winston Churchill (1940-45, 1951-55) called Mahatma Gandhi “half naked fakir”.

S4. Ans.(b)

Sol. The Ring of Fire is an area where a big number of earthquakes & volcanic eruptions occur in the basin of the Pacific Ocean. It is sometimes called the circumPacific belt. It has 452 volcanoes & is home to over 75% of the world’s active & dormant volcanoes.

S5. Ans.(a)

Sol. The writ mandamus literally means ‘we command’. Mandamus is a judicial remedy in the form of an order from a superior court, to any govt.

S6. Ans.(c)

Sol. Joseph Grinnell was the first person to introduce the concept of ecological niche use in his 1917 paper titled “The niche relationships of the California Thrasher”.

S7. Ans.(b)

Sol. In part XI relations between the union and the states is mentioned. Part XIII deals with Trade and commerce within the territory of India. Part XII is about Finance, property, contracts and suits.

S8. Ans.(d)

Sol. A bank rate is the interest rate at which a nation’s central bank lends money to domestic banks, often in the form of very shortterm loans. Managing the bank rate is a method by which central banks affect economic activity.

S9. Ans.(c)

Sol.  1 Bar = 105 Pa. Both bar and Pa are the unit of pressure.

S10. Ans.(a)

Sol. The Indian Reform Association was formed on 29 October 1870 with Keshub Chandra Sen as President. It was formed to promote “the social & moral reformation of the natives of India. It represented the secular side of the Brahmo Samaj & included many who did not belong to the Brahmo Samaj.”

FAQs: Talathi Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 December 2022 - For Talathi Bharti_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.