Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 June 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 14 जून 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. NGT म्हणजे-

(a) राष्ट्रीय हरित कर

(b) नॅशनल ग्रीन ट्रस्ट

(c) राष्ट्रीय अनुदान न्यायाधिकरण

(d) राष्ट्रीय हरित न्यायाधिकरण

 

Q2. क्रिकेट विश्वचषकात सलग ४ शतके करणारा पहिला क्रिकेटपटू कोण?

(a) विराट कोहली

(b) कुमार संगकारा

(c) एबी डिव्हिलियर्स

(d) सचिन तेंडुलकर

 

Q3. खालीलपैकी कोणी परकीय आक्रमकांनी सोमनाथ मंदिर लुटले?

(a) चंगेज खान

(b) अमीर तैमूर

(c) गझनीचा महमूद

(d) महंमद घोरी

 

Q4. अन्न विषबाधा होण्याचा धोका कमी करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या प्रक्रिया पद्धतीमध्ये उच्च तापमानात अन्नपदार्थ कमी कालावधीसाठी गरम करणे समाविष्ट आहे?

(a) ब्लँचिंग

(b) विकिरण

(c) ओहमिक हीटिंग

(d) पाश्चरायझेशन

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 June 2022 – For MPSC Group B

Q5. खालीलपैकी कोणते भारतीय राज्य बांगलादेशशी समान आंतरराष्ट्रीय सीमा सामायिक करत नाही?

(a) मणिपूर

(b) पश्चिम बंगाल

(c) त्रिपुरा

(d) आसाम

 

Q6. भारतातील वित्तीय धोरण_________ द्वारे तयार केले जाते.

(a) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(b) नियोजन आयोग

(c) अर्थ मंत्रालय

(d) सिक्युरिटीज अँड एक्सचेंज बोर्ड ऑफ इंडिया

 

Q7. काकडीत, शीतकरण- _________ या तापमानावर  दुखापत लक्षणे आढळतात.

(a) <7° से

(b) 10° से

(c) 7° से

(d) >10° से

 

Q8. भारतीय संसदेच्या दोन्ही सभागृहांची संयुक्त बैठक खालीलपैकी कशासाठी  बोलवली जाईल?

(a) घटनादुरुस्ती विधेयक

(b) सामान्य बिल

(c) मनी बिल

(d) भारताच्या उपराष्ट्रपतीची निवडणूक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 June 2022 – For Talathi Bharti

Q9. खालीलपैकी जलद प्रीकूलिंग पद्धत कोणती आहे?

(a) जबरदस्तीने हवा थंड करणे

(b) हायड्रो कूलिंग

(c) व्हॅक्यूम कूलिंग

(d) बाष्पीभवन

 

Q10. भारतातील कोणत्या मध्ययुगीन राजाने इक्ता प्रणाली आणली?

(a) इल्तुतमिश

(b) बलबन

(c) अलाउद्दीन खिलजी

(d) यापैकी नाही

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge : Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. NGT stands for National Green Tribunal.

It is a special tribunal to handle the expeditious disposal of the cases pertaining to environmental issues.

It was established under The National Green Tribunal Act, 2010.

S2. Ans.(b)

Sol. Kumar Sangakkara has scored 4 consecutive centuries in a single World Cup.

He was first the player to have scored 4 centuries in a single WorldCup.

Second Is Rohit Sharma From India who scored 5 centuries in 2019 edition

S3. Ans.(c)

Sol. Mahmud of Ghazni invaded India 17 times between 1000 to 1027 AD and plundered enormous wealth and moved back to his country.

During his invasion he invaded Somnath temple in 1025AD and plundered it.

He also broke the jyotirlinga of this temple.

S4. Ans.(d)

Sol. Pasteurization  is the method involves heating foods at high temperatures  for  short  periods  of  time in  order  to  reduce  the  risk  of  food poisoning.

Pasteurization is a process in which packaged and non-packaged foods (such as milk and fruit juices) are treated with mild heat, usually to less than 100 °C (212 °F), to eliminate pathogens and extend shelf life.

 The process is intended to destroy or deactivate organisms and enzymes that contribute to spoilage or risk of disease.

S5. Ans.(a)

Sol. Manipur does not have boundary with  Bangladesh.

It shares boundary with Myanmar.

Manipur is a state in Northeast India, with the city of Imphal as its capital.

It is bounded by the Indian states of Nagaland to the north, Mizoram to the south and Assam to the west.

It also borders two regions of Myanmar.

S6. Ans.(c)

Sol. The Department of Economic Affairs (DEA) under  Ministry of Finance  is the nodal agency of the Union Government to formulate and monitor country’s economic policies and programmes having a bearing on domestic and international aspects of economic management.

S7. Ans.(a)

Sol. Chilling injury typically results from “exposure of susceptible produce, especially that of tropical or sub-tropical origin, to temperatures below 10-15 ,℃”.
However, the critical temperature at which chilling injury occurs varies among commodities.

In  cucumber,  chilling-  injury symptoms   occur   at less than 7℃, (<7℃).

S8. Ans.(b)

Sol. The joint sitting of the Parliament is called by the President of India under Article 108.

It is presided over by the Speaker of the Lok Sabha or, in their absence, by the Deputy Speaker of the Lok Sabha, or in their absence, the Deputy Chairman of the Rajya Sabha.

As per Article 108 of Constitution, a Joint session of Parliament is summoned when it is required to pass an ordinary bill.

In case of money bill or Constitution amendment bill, Joint sitting can not be summoned.

S9. Ans.(c)

Sol. Vacuum cooling is  a  rapid precooling method.

This method cools down crops rapidly due to the evacuation of the air, which causes a rapid evaporation of water located at the surface of the crops. A disadvantage of this method is the reduction in crop weight of 1% for every 5 or 6 °C reduction in temperature.

S10. Ans.(a)

Sol. During the rule of Mamluk dynasty (Slave Dynasty) in India, Iltutmish established the “Iqta’ system” based on Mohammad Gori’s ideas.

Its main function was to collect taxes by Muqtis/Iqtedars in India.

It was hereditary during the rule of Iltutamish.

The Iqta’ system was later reorganized by Balban, who divided his empire into small pieces of land and opposed making Iqta hereditary.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

talathi bharti quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.