Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022

Talathi Bharti Quiz:: Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz for General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात साक्षरतेचे प्रमाण सर्वाधिक आहे ?

(a) ओरिसा

(b) पंजाब

(c) महाराष्ट्र

(d) मिझोराम

 

Q2. तुइरिअल जलविद्युत प्रकल्प (HEPP) कोणत्या राज्यात आहे?

(a) केरळ

(b) मिझोराम

(c) नागालँड

(d) आसाम

 

Q3. ओझोन थरातील क्षीणता ___________ मुळे होते.

(a) नायट्रस ऑक्साईड

(b) कार्बन डाय ऑक्साइड

(c) क्लोरोफ्लुरोकार्बन्स

(d) मिथेन

 

Q4. जगातील सर्वात मोठे बेट ______ आहे –

(a) ग्रीनलँड

(b) आइसलँड

(c) न्यू गिनी

(d) मादागास्कर

 

Q5. भारतातील सर्वात लांब समुद्र किनारा ________ आहे –

(a) चापोरा समुद्रकिनारा

(b) दीव समुद्रकिनारा

(c) अक्सा समुद्रकिनारा

(d) मरिना समुद्रकिनारा

 

Q6. भारतीय कम्युनिस्ट पार्टी – मार्क्सवादी (CPI-M) ची स्थापना कोणत्या वर्षी झाली?

(a) 1885

(b) 1980

(c) 1984

(d) 1964

 

Q7. राष्ट्रवादी काँग्रेस पक्षाची (NCP) स्थापना कोणत्या वर्षी झाली?

(a) 1949

(b) 1999

(c) 1972

(d) 1997

 

Q8. भारतीय राज्यघटनेतील कोणता मूलभूत अधिकार असे नमूद करतो की प्रत्येक व्यक्तीला त्यांच्या आवडीच्या धर्माचे पालन करण्याचा, त्याचा प्रचार करण्याचा आणि प्रचार करण्याचा अधिकार आहे?

(a) समानतेचा अधिकार

(b) स्वातंत्र्याचा अधिकार

(c) शोषणाविरुद्ध हक्क

(d) धर्म स्वातंत्र्याचा अधिकार

 

Q9. फ्रान्सिस्को डी आल्मेडा कोण होते?

(a) भारतातील डच व्हाईसरॉय

(b) भारतातील पोर्तुगीज व्हाईसरॉय

(c) भारतातील फ्रेंच व्हाईसरॉय

(d) भारतातील इंग्रज व्हाईसरॉय

 

Q10. पाँडिचेरीचा तह __________ मध्ये झाला.

(a) 1754

(b) 1756

(c) 1757

(d) 1758

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022_40.1

 

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge : Solutions.

 

S1. Ans.(d)

Sol. Mizoram with 91.5% literacy is the second most literate state in India after Kerala with 93.91% literacy

S2. Ans.(b)

Sol. Tuirial dam is an earthfill and gravity dam. Prime minister Narendra Modi inaugrated the 60MW Tuirial hydropower project in Aizawal , Mizoram on 16th December 2017.

S3. Ans.(c)

Sol.The ozone layer is a region of Earth’s stratosphere that absorbs most of the Sun’s ultraviolet (UV) radiation.The depletion in Ozone layer is caused by Chlorofluorocarbons.

S4. Ans.(a)

Sol.Greenland is the worlds largest island with an total area of 836,109 sq mi ( 2,166,086 sq km).

S5. Ans.(d)

Sol. Marina Beach in Chennai is the longest natural  beach in India

S6. Ans.(d)

Sol. The Communist Party of India (Marxist) (abbreviated CPI(M)) is a communist party in India. The party emerged from a split from the Communist Party of India in 1964. The CPI(M) was formed at the Seventh Congress of the Communist Party of India held in Calcutta from 31 October to 7 November 1964.

S7. Ans.(b)

Sol. The Nationalist Congress Party (NCP) is a centrist nationalist political party in India. The NCP was formed on 25 May 1999, by SharadPawar, P. A. Sangma, and Tariq Anwar. The Election Symbol of NCP is an analogue clock that reads 10:10.

S8. Ans.(d)

Sol. Article 25 guarantees Freedom of conscience and free profession, practice and propagation of religion according to their choice.

S9..Ans.(b)

Sol. Francisco De Almeida  is the first Viceroy of Portuguese  in India.He is appointed as viceroy in 1505 till 1509.

S10.Ans.(a)

Sol. The Treaty of Pondicherry was signed in 1754 bringing an end to the Second Carnatic War. It was agreed and signed in the French settlement of Puducherry in French India.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 July 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 01 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.